Để làm hài lòng hoàng đế, các phi tần đã sử dụng 3 loại thuốc: Cái số 1 phải trả giá đắt

11/03/2022 21:31 PM | Sống

Không ngờ các phi tần thời xưa sử dụng 3 loại thuốc này để chinh phục hoàng đế.

Thời xưa, trong hậu cung của hoàng đế luôn có hàng nghìn các phi tần xinh đẹp, tài năng xuất chúng. Có thể ví rằng, do luôn ở trong một rừng hoa tuyệt sắc nên càng khiến cho hoàng đế không quá hứng thú với họ.

Để tránh việc không nổi bật được giữa một rừng hoa đẹp trong hậu cung rộng lớn thì ai cũng phải cố gắng tranh sủng.

Người thì cố gắng thể hiện tài năng cầm kỳ thi họa của mình, người thì dùng những mưu kế, thủ đoạn để tranh giành. Đặc biệt có phi tần còn dùng cả thuốc để chiều lòng hoàng đế, trong đó có loại thuốc có tác dụng phụ nghiêm trọng. Đó là những loại thuốc gì?

Loại thuốc đầu tiên là "Tức cơ hoàn"

Đây là loại thuốc có tinh chất làm đẹp, có tác dụng kích dục. Khi nhét vào rốn, thuốc sẽ tan và ngấm vào trong cơ thể sẽ khiến da người dùng trắng như tuyết, đôi mắt tựa như sao. Đây là loại thuốc mà Triệu Phi Yến (Hiếu Thành Triệu Hoàng hậu, vị hoàng hậu thứ hai của Hán Thành Đế Lưu Ngao). Triệu Phi Yến được coi là đệ nhất mỹ nhân thời Hán.

Có thể thấy rằng, đây là loại thuốc đắc lực giúp cho nhan sắc của Triệu Phi Yến có thể đạt đến đỉnh cao như vậy. Bà đã dùng loại thuốc này cũng với người em là Triệu Hợp Đức để mê hoặc Hoàng đế Hán Thành Đế.

Ngoài ra, trong phim cung đấu "Chân Hoàn Truyện" cũng đã phác họa lại việc phi tần sử dụng thuốc. Cụ thể, An Lăng Dung đã dùng thuốc này để có thể lại chiếm được đắc sủng của hoàng đế Ung Chính. Nàng ta đã khổ luyện chơi trượt băng làm vui lòng hoàng đế, dùng thuốc "Tức cơ hoàn" để được hoàng đế sủng ái.

Nhưng dùng thuốc này cũng có độc. Nếu dùng trong thời gian dài thì chất độc sẽ tích tụ lại trong cơ thể và khiến người phụ nữ sẽ bị tổn thương tử cung mà không thể mang thai.

Loại thứ hai chính là tỏi

Chúng ta vẫn luôn biết tỏi không chỉ là một loại gia vị làm món ăn của chúng ta thêm phần ngon miệng. Hơn nữa nó còn có có nhiều những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người. Xưa kia, các vị phi tần kia còn rất thường dùng như một vị thuốc giúp bồi bổ cơ thể, khỏe mạnh.

Tỏi cũng là một thần dược giúp các phi tần giữ dáng, làm đẹp da, tăng ham muốn tình dục. Nó cũng được coi như một loại thần dược thiên nhiên giúp các phi tần chinh phục hoàng đế.

Loại thứ ba chính là "Long diên hương"

Long diên hương là vật được tạo ra trong hệ tiêu hóa của cá nhà táng, bề ngoài là một chất màu xám. Thời cổ đại, nó là đồ vật rất đắt đỏ và quý hiếm, chỉ có những người trong giới quý tộc giàu có mới có điều kiện sở hữu.

Các phi tần xưa khi sử dụng long diên hương sẽ dùng nó để pha với nước nóng uống, để giúp dưỡng nhan sắc, cơ thể tỏa ra mùi hương tự nhiên, quyến rũ, đồng thời có thể tăng cường khả năng tình dục. Nhờ đó, sẽ giúp cho hoàng đế hài lòng mà sủng ái, yêu thương họ.

Long diên hương được coi là thần dược tranh sủng của các phi tần thời xưa.

Có thể thấy rằng, những vị thuốc trên đều được coi những bí quyết, thần dược giúp các phi tần tranh sủng. Họ sử dụng từ những loại thuốc tự nhiên nhiều công dụng đến cả những loại mà có tác dụng phụ hết sức nặng nề.

Qua đó, chúng ta có thể thấy được sự đánh đổi của các phi tần thời xưa lớn như thế nào. Họ phải bất chấp mọi thứ cả về rủi ro sức khỏe để đổi lấy sự quan tâm, yêu thương của hoàng đế.

Theo Nguyễn Lành

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm