Để được ly hôn, vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên phải trả mức án phí kỷ lục: 81 tỷ đồng!

27/03/2019 17:35 PM | Kinh doanh

Đây là vụ lý hôn có mức án phí cao nhất từ trước đến nay.

Sau nhiều lần tranh luận và tạm hoãn, chiều ngày 27/3, phiên tòa ly hôn giữa vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên đã có kết quả cuối cùng.

Bên cạnh tỷ lệ cổ phần 6/4 trong đó ông Đặng Lê Nguyên Vũ được sở hữu phần nhiều hơn, phiên tòa lần này cũng gây bất ngờ khi khép lại bằng mức án phí "khủng" nhất từ trước đến nay.

Theo tuyên bố, phía bà bà Thảo phải chịu 300.000 đồng tiền khởi kiện và 33 tỷ đồng án phí tài sản. Còn ông Vũ phải nộp 48 tỷ án phí tài sản. Như vậy tổng án phí lên tới 81 tỷ đồng, vượt xa mức dự đoán của nhiều luật sư trước đó là chỉ vào khoảng 8,4 tỷ đồng.

Cũng theo kết quả lần này, ông Vũ sẽ sở hữu 60% cổ phần Trung Nguyên còn bà Thảo là 40%. Tuy nhiên tòa giao cổ phần của bà Thảo cho ông Vũ quản lý, nghĩa là ông Vũ sẽ phải thanh toán lại khoản cổ phần này bằng tiền cho bà Thảo; tạo điều kiện cho bà Thảo đầu tư vào thương hiệu cà phê mới, có cuộc sống mới.

Như vậy, ông Vũ sẽ có toàn quyền điều hành Trung Nguyên, đồng thời đưa tập đoàn phát triển theo đúng định hướng của mình, chấm dứt "nội chiến" triền miên.

Song đây có thể chưa phải kết quả cuối cùng. Nếu cả một trong hai bên tiếp tục kháng cáo thì bản án sẽ được xem xét lại.

PV

Cùng chuyên mục
XEM