Câu chuyện kinh doanh

Luật sư bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Ông Vũ nói không quan tâm đến tiền mà cứ đòi chia tiền. Chốn pháp đình không thể như thế được!

27/03/2019 01:57 PM | Kinh doanh

Sau khi đại diện Eximbank khẳng định số vàng trong tài khoản của bà Lê Hoàng Diệp Thảo gửi tại ngân hàng này là 10.000 chỉ, không phải 10.000 lượng, phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ tính toán lại số tiền phản tố, giảm từ hơn 2.100 tỷ đồng xuống còn 1.764 tỷ 633 triệu 211 ngàn 401 đồng. "Cứ nói không quan tâm đến tiền mà cứ đòi chia tiền. Ở chỗ pháp đình không thể tùy tiện như thế được", luật sư bà Thảo buông lời cảm thán.

Luật sư bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Ông Vũ nói không quan tâm đến tiền mà cứ đòi chia tiền. Chốn pháp đình không thể như thế được!

Tại phiên tòa xét xử ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sáng 27/3, sau một chút ngần ngừ, đại diện Eximbank đã khẳng định số vàng trong tài khoản của bà Thảo gửi tại ngân hàng này là 10.000 chỉ, không phải 10.000 lượng.

Như vậy, tổng giá trị trong tài khoản bà Thảo chính xác gồm: 654,2 tỷ đồng; 9,3 triệu Euro; 2,3 triệu GBP (bảng Anh); 28,9 triệu USD; 5,1 triệu AUD (đô la Australia) và 10.000 chỉ vàng (tức 1.000 lượng vàng) trong giai đoạn 2015 - 2016, tương đương khoản 2.102 tỷ đồng tại 3 ngân hàng Eximbank, Vietcombank và BIDV.

Phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ tính toán lại số tiền phản tố, giảm từ hơn 2.100 tỷ đồng xuống còn 1.764.633.211.401 đồng.

"Cứ nói rằng "không quan tâm đến tiền" mà lại cứ đòi chia tiền. Không thể tùy tiện như thế!" - Luật sư bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Luật sư bà Thảo trình bày lại yêu cầu bác bỏ yêu cầu phản tố của ông Vũ. Ông cho rằng phía ông Vũ có sự ngụy biện, ảnh hưởng đến niềm tin của công chúng.

"Ngân hàng khẳng định "chỉ" thì là "chỉ". Rất may bị đơn khi phản tố không nói rằng kg hay yến vàng. Nếu quy ra yến vàng thì phải ra hàng trăm nghìn cây vàng", vị đại diện của bà Thảo nói và nhấn mạnh vụ án kéo dài quá lâu khiến đương sự mệt mỏi, mong tòa giải quyết sớm để ổn định kinh doanh và gia đình.

Về số tiền trong tài khoản của bà Thảo, luật sư này cho rằng trong quan hệ ngân hàng, thì đây là cách xác định chủ tài khoản. Còn trong quan hệ sở hữu, câu chuyện sẽ không như vậy.

Luật sư bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Ông Vũ nói không quan tâm đến tiền mà cứ đòi chia tiền. Chốn pháp đình không thể như thế được! - Ảnh 2.

Ảnh: Thanh Niên.

"Phải có căn cứ xác lập. Bộ Luật Dân sự đã quy định rất rõ căn cứ xác lập sở hữu tài sản là gì? Có ở đâu, nguồn nào, từng căn cứ một. Chứ không thể nói tùy tiện cứ trong thời kỳ hôn nhân thì là của chung".

"Và cứ nói rằng "không quan tâm đến tiền" mà lại cứ đòi chia tiền. Không thể tùy tiện như thế! Ở pháp đình không thể như thế được!", luật sư bà Thảo buông lời cảm thán.

Trước đó, quan điểm "Không quan tâm đến tiền" của "vua cà phê" cũng bị đại diện phía bà Thảo đưa ra phân tích trước tòa. Cụ thể, vị này cho rằng quan điểm "không quan tâm đến tiền" của ông Vũ mang ý nghĩa là: Không biết số tiền mình ở đâu và số tiền bao nhiêu, chỉ cần biết "cá ở ao ta là của ta".

"Phải xem thời điểm rút yêu cầu phản tố, ý chí thể hiện lại phản tố này. Việc phản tố không có căn cứ. Đề nghị tòa bác bỏ", luật sư Nghĩa cho biết.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phi công người Anh đã tỉnh, chức năng thận khá hơn

Tối 31/5, Bộ Y tế cho biết bệnh nhân nam phi công người Anh đã ngưng lọc máu, chức năng thận khá hơn. Tuy nhiên tiên lượng còn nặng dù đã giảm được các thông số ECMO do sức cơ toàn thân còn yếu, đặc biệt các cơ hô hấp và nhiễm trùng phổi với chủng vi khuẩn rất khó điều trị

Đẩy mạnh doanh số sau mùa dịch: Khoa học đằng sau những trải nghiệm khách hàng 'gây nghiện' của Amazon doanh nghiệp nào cũng cần biết

“Có 3 ý tưởng lớn tại Amazon mà chúng tôi đã gắn bó trong 18 năm qua và đó là lý do chúng tôi thành công: Đặt khách hàng lên hàng đầu. Phát minh. Và kiên nhẫn.” - Jeff Bezos

“Nhân sinh”, cuốn sách làm thay đổi cuộc đời của Jack Ma, và không chừng, cũng sẽ làm thay đổi cuộc đời của bạn!

Không có cuộc đời của ai đều toàn là đường thẳng, cũng chẳng có ai sống trên đời mà đường đi lại luôn bằng phẳng cả. Đời người luôn phải đối mặt với vô số lựa chọn, vô số cơ hội, vô số thử thách và cả vấp ngã. Mỗi chúng ta đều đang truyền hình trực tiếp cuộc sống của mình, không có kịch bản, không có diễn tập, cũng không có xí xóa hay rút lui.

Muốn làm Sếp - Hãy tập quen với sự cô đơn!

“Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” - đó đã là kim chỉ nam để tiến tới thành công cho bất kỳ cá nhân và tổ chức nào. Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo thực thụ thì trước khi đi xa, bạn cần phải đi thật nhanh để trở thành người nổi bật giữa đám đông kia. Và muốn đi nhanh thì nhà lãnh đạo tương lai cần học cách đi một mình.

Đọc thêm