Luật sư bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Ông Vũ nói không quan tâm đến tiền mà cứ đòi chia tiền. Chốn pháp đình không thể như thế được!

27/03/2019 13:57 PM | Kinh doanh

Sau khi đại diện Eximbank khẳng định số vàng trong tài khoản của bà Lê Hoàng Diệp Thảo gửi tại ngân hàng này là 10.000 chỉ, không phải 10.000 lượng, phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ tính toán lại số tiền phản tố, giảm từ hơn 2.100 tỷ đồng xuống còn 1.764 tỷ 633 triệu 211 ngàn 401 đồng. "Cứ nói không quan tâm đến tiền mà cứ đòi chia tiền. Ở chỗ pháp đình không thể tùy tiện như thế được", luật sư bà Thảo buông lời cảm thán.

Tại phiên tòa xét xử ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sáng 27/3, sau một chút ngần ngừ, đại diện Eximbank đã khẳng định số vàng trong tài khoản của bà Thảo gửi tại ngân hàng này là 10.000 chỉ, không phải 10.000 lượng.

Như vậy, tổng giá trị trong tài khoản bà Thảo chính xác gồm: 654,2 tỷ đồng; 9,3 triệu Euro; 2,3 triệu GBP (bảng Anh); 28,9 triệu USD; 5,1 triệu AUD (đô la Australia) và 10.000 chỉ vàng (tức 1.000 lượng vàng) trong giai đoạn 2015 - 2016, tương đương khoản 2.102 tỷ đồng tại 3 ngân hàng Eximbank, Vietcombank và BIDV.

Phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ tính toán lại số tiền phản tố, giảm từ hơn 2.100 tỷ đồng xuống còn 1.764.633.211.401 đồng.

"Cứ nói rằng "không quan tâm đến tiền" mà lại cứ đòi chia tiền. Không thể tùy tiện như thế!" - Luật sư bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Luật sư bà Thảo trình bày lại yêu cầu bác bỏ yêu cầu phản tố của ông Vũ. Ông cho rằng phía ông Vũ có sự ngụy biện, ảnh hưởng đến niềm tin của công chúng.

"Ngân hàng khẳng định "chỉ" thì là "chỉ". Rất may bị đơn khi phản tố không nói rằng kg hay yến vàng. Nếu quy ra yến vàng thì phải ra hàng trăm nghìn cây vàng", vị đại diện của bà Thảo nói và nhấn mạnh vụ án kéo dài quá lâu khiến đương sự mệt mỏi, mong tòa giải quyết sớm để ổn định kinh doanh và gia đình.

Về số tiền trong tài khoản của bà Thảo, luật sư này cho rằng trong quan hệ ngân hàng, thì đây là cách xác định chủ tài khoản. Còn trong quan hệ sở hữu, câu chuyện sẽ không như vậy.

Luật sư bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Ông Vũ nói không quan tâm đến tiền mà cứ đòi chia tiền. Chốn pháp đình không thể như thế được! - Ảnh 2.

Ảnh: Thanh Niên.

"Phải có căn cứ xác lập. Bộ Luật Dân sự đã quy định rất rõ căn cứ xác lập sở hữu tài sản là gì? Có ở đâu, nguồn nào, từng căn cứ một. Chứ không thể nói tùy tiện cứ trong thời kỳ hôn nhân thì là của chung".

"Và cứ nói rằng "không quan tâm đến tiền" mà lại cứ đòi chia tiền. Không thể tùy tiện như thế! Ở pháp đình không thể như thế được!", luật sư bà Thảo buông lời cảm thán.

Trước đó, quan điểm "Không quan tâm đến tiền" của "vua cà phê" cũng bị đại diện phía bà Thảo đưa ra phân tích trước tòa. Cụ thể, vị này cho rằng quan điểm "không quan tâm đến tiền" của ông Vũ mang ý nghĩa là: Không biết số tiền mình ở đâu và số tiền bao nhiêu, chỉ cần biết "cá ở ao ta là của ta".

"Phải xem thời điểm rút yêu cầu phản tố, ý chí thể hiện lại phản tố này. Việc phản tố không có căn cứ. Đề nghị tòa bác bỏ", luật sư Nghĩa cho biết.

Bảo Bảo

Cùng chuyên mục
XEM