Để chuyến bay chờ 40 phút, bộ trưởng Mexico xin lỗi và từ chức

27/05/2019 08:40 AM | Xã hội

Bộ trưởng Môi trường Mexico, bà Josefa Gonzalez Blanco Ortiz Mena, đã từ chức vào hôm 25-5 sau khi khiến một chuyến bay thương mại bị hoãn khoảng 40 phút.

Trong tuyên bố cùng ngày, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador cho biết ông đã chấp nhận đơn từ chức của bà Ortiz Mena.

Trong đơn từ chức, được văn phòng tổng thống công bố, bà Ortiz Mena cho biết vào đầu chuyến công du hôm 24-5, bà đã khiến một chuyến bay thương mại bị hoãn, gây ảnh hưởng đến hành khách và phi hành đoàn.

"Không có bất cứ lời biện minh nào. Quá trình chuyển mình của Mexico đòi hỏi sự liên kết chặt chẽ giữa những giá trị công bằng và pháp lý. Không ai được hưởng đặc quyền. Lợi ích của một người, ngay cả khi họ đang thực hiện nhiệm vụ, không thể vượt qua lợi ích chung" – bà Ortiz Mena chia sẻ.

Để chuyến bay chờ 40 phút, bộ trưởng Mexico xin lỗi và từ chức - Ảnh 1.

Bà Josefa Gonzalez Blanco Ortiz Mena. Ảnh: Alto Nivel


Tổng thống Lopez Obrador cho biết trước đó ông đã trò chuyện và yêu cầu bà Ortiz Mena giải thích về việc khiến máy bay bị hoãn. Cũng theo ông Lopez Obrador, bà Ortiz Mena đã xin lỗi.

"Bà ấy đã kể cho tôi nghe rất thành thực về chuyện đã xảy ra trước khi trình đơn từ chức. Tôi đã chấp nhận lá đơn này" – Tổng thống Lopez Obrador chia sẻ.

Bà Ortiz Mena trở thành quan chức cấp cao thứ hai trong chính quyền Tổng thống Lopez Obrador từ chức trong vòng chưa đầy 1 tuần. Trước đó, vào ngày 21-5, người đứng đầu Viện An sinh Xã hội Mexico (IMSS) German Martinez cũng đã từ chức sau khi than phiền rằng IMSS bị Bộ Tài chính Mexico gây sức ép, buộc phải cắt giảm nhân sự và chi tiêu.

Theo ông Martinez, điều này sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến dịch vụ y tế cho người nghèo. "Tiết kiệm và kiểm soát thái quá đối với chi tiêu y tế là vô nhân đạo" – ông Martinez khẳng định trong đơn từ chức.

(Theo Reuters, Channel News Asia)

Theo Cao Lực

Cùng chuyên mục
XEM