Đế chế kinh doanh khổng lồ của người đàn ông được mệnh danh là 'Superman' của châu Á

13/05/2016 11:36 AM | Kinh doanh

Dù đã 87 tuổi nhưng tỉ phú Li Ka-shing được gọi bằng nickname “Superman” (Siêu nhân) bởi sự nhạy bén trong kinh doanh và khả năng "chốt" các thương vụ sắc bén.

Đế chế kinh doanh khổng lồ của người đàn ông được mệnh danh là 'Superman' của châu Á

Sức ảnh hưởng của người đàn ông giàu có nhất Hong Kong Li Ka-shing (Lý Gia Thành) mang tầm cỡ toàn cầu: Hoạt động kinh doanh của ông hiện diện tại hơn 50 quốc gia.

Dù đã 87 tuổi nhưng tỉ phú Li Ka-shing được gọi bằng nickname “Superman” (Siêu nhân) bởi sự nhạy bén trong kinh doanh và khả năng "chốt" các thương vụ sắc bén.

Giàu có hơn cả nhà đầu tư Soros

Kể từ đầu năm tới nay, tỉ phú Li Ka-shing cùng ông trùm bất động sản Wang Jianlin của tập đoàn Wanda và tỉ phú Jack Ma của Alibaba thay nhau nắm giữ ngôi vị người đàn ông giàu có nhất châu Á theo thống kê của Forbes.

Trên bảng xếp hạng thế giới, ông xếp ở vị trí số 24 – tức là trên cả nhà đầu tư huyền thoại George Soros và cả cựu CEO Microsoft là Steve Ballmer.

Mạng lưới kinh doanh phủ khắp thế giới

Đế chế kinh doanh của ông trùm 87 tuổi bao gồm bất động sản, cảng biển, di động, siêu thị, cho thuê máy bay và dầu mỏ. Tính đến cuối năm 2015, CK Hutchison Holdings – công ty chính của ông hiện hoạt động tại 56 quốc gia.

Mặc dù có trụ sở tại Hong Kong nhưng phần lớn lợi nhuận của CK Hutchison lại được tạo ra từ thị trường châu Âu. Trong đó, Anh là thị trường lớn nhất tại khu vực này, chiếm 34% lợi nhuận toàn khu vực của công ty.

"Chống lưng" hàng loạt startup tên tuổi

Quỹ đầu tư mạo hiểm mang tên Horizons Ventures của tỉ phú Li Ka-shing thường rót tiền vào giai đoạn đầu và giữa của nhiều công ty khởi nghiệp công nghệ và rất nhiều trong số đó đã thành công.

Một số cái tên nổi bật gồm có Facebook, Skype, Airbnb... Dưới đây là những công ty được Horizons Ventures đầu tư:

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Động thái cứng rắn chưa từng có trong lịch sử y tế hiện đại: Trung Quốc cách ly, cấm 40 triệu dân đi du lịch vì đại dịch corona

Chính quyền Trung Quốc vừa thực hiện một động thái chưa từng có trong lịch sử: Cấm đi du lịch với 40 triệu dân trong dịp Tết.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm