ĐB Lưu Bình Nhưỡng: "Tôi đã chuyển đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đến Chánh án tòa tối cao"

07/06/2019 09:49 AM | Kinh doanh

Ông Lưu Bình Nhưỡng cho biết, sau khi xem xét đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, ông đã chuyển đến Chánh án tòa án nhân dân tối cao để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

ĐB Lưu Bình Nhưỡng: "Tôi đã chuyển đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đến Chánh án tòa tối cao"

Bên lề kỳ họp Quốc hội chiều 6/6, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Phó Ban Dân nguyện của Ủy ban TVQH) cho biết, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã gửi đơn kiến nghị đến ông về bản án sơ thẩm vụ ly hôn của bà với ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Theo ông Nhưỡng, đối với các đơn của công dân gửi đến, đặc biệt những đơn khẩn cấp đều ông xem xét một cách nghiêm túc.

"Tôi đã chuyển đơn này đến Chánh án tòa án nhân dân tối cao để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền của Tòa án nhân dân, đúng Hiến pháp, Luật Tổ chức tòa án, các luật tố tụng có liên quan đảm bảo tính công lý, công bằng, tư pháp của vụ án này", ông Nhưỡng nêu rõ.

Về việc bản án sơ thẩm ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ bị VKSND TP Hồ Chí Minh kháng nghị hủy, theo ông Nhưỡng, đây là việc không nằm ngoài dự đoán của mọi người.

 ĐB Lưu Bình Nhưỡng: Tôi đã chuyển đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đến Chánh án tòa tối cao - Ảnh 1.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Ông nói, ở đây, không phải bênh vực ai mà phải đứng trung lập để xem xét. Đồng thời, là người giúp việc trong việc cải cách tư pháp, ông cảm nhận đây là một trong vụ án mà việc xét xử gây ra nhiều bình luận trái chiều nhất về một Tập đoàn.

Phó Ban Dân nguyện của Ủy ban TVQH thông tin thêm, ông đã nghiên cứu đơn và thấy có nhiều vấn đề đặt ra.

Trong đó, bà Thảo rất phàn nàn, không bằng lòng về hoạt động tố tụng cũng như các vấn đề có liên quan đến lời khuyên của thẩm phán...

"Theo phản ánh, trong quá trình xét xử còn có các vấn đề bộc lộ không bình thường về đánh giá các loại chứng cứ, xác định về tài sản.

Đối với vụ án liên quan đến rất nhiều tài sản nếu không làm cẩn thận sẽ nảy sinh các xung đột tiếp theo...", ông Nhưỡng nêu.

Ông nhắc lại băn khoăn lớn nhất chính khi tòa án quyết định thay các đương sự. Cụ thể, tòa án không có thẩm quyền quyết định về việc người này được giữ cổ phần và người kia không được giữ cổ phần.

Bởi, theo ông, cổ phần không chỉ liên quan đến tài sản mà còn liên quan đến quản lý công ty.

"Tôi cho rằng, công ty không chỉ liên quan đến tài sản mà còn liên quan đến quyền lực. Quyền lực này không chỉ ở tính nội bộ còn thể hiện trước xã hội.

Bà Thảo cho rằng, mình bị tước cả danh hiệu nội bộ lẫn ảnh hưởng xã hội và trở thành người cầm tiền. Như vậy, phải xem xét thận trọng tất cả các vấn đề pháp lý liên quan đến doanh nghiệp", ông Nhưỡng bày tỏ.


Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình khởi nghiệp chông gai của Founder BiTour: Sau 5 năm mới tìm ra được ‘long mạch’, hàng ngày phải ‘chiến đấu’ với sự tiện lợi để có mô hình du lịch bền vững đích thực

"Nhiều người cho rằng, tôi khá ‘cứng đầu cứng cổ’ khi đeo đuổi mô hình kinh doanh chưa mang lại hiệu quả như mong muốn trong 5 năm, nhưng tôi không hối hận vì mình đã cố chấp như thế. Chính những chuỗi ngày u ám đó đã tạo nên Nguyễn Ngọc Thư cùng BiTour như hôm nay", Founder BiTour bày tỏ.

YouTube lần đầu tiên chỉ rõ cách họ trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung

Với chỉ số RPM, YouTube đã chỉ cho người dùng biết cách chính xác họ kiếm tiền như thế nào.

Nhật Bản khởi động chương trình "Go to Travel": Tài trợ 50% chi phí ăn, ở, đi lại cho người dân để kích cầu du lịch

Ngoài kích cầu du lịch, Nhật Bản dự kiến sẽ tung hàng loạt chương trình hỗ trợ tiền đặt bàn nhà hàng hay mua sắm nhằm kích cầu kinh tế.

Câu chuyện kinh doanh

Chân dung doanh nghiệp đồ gỗ Việt kín tiếng chuyên xuất khẩu cho IKEA, Walmart, CB2, John Lewis, Gallery

Scansia Pacific là công ty sản xuất đồ gỗ xuất khẩu với khoảng 90% sản phẩm cho IKEA và Walmart. Hiện IKEA chiếm 60% tổng sản phẩm xuất khẩu của công ty và 25-30% còn lại cung ứng cho Walmart.

Đọc thêm