Đây là tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất dưới thời Donald Trump làm tổng thống

22/01/2021 01:00 PM | Kinh doanh

Hiện tài sản của CEO Tesla là 184 tỷ USD, theo ước tính của Forbes.

Đây là tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất dưới thời Donald Trump làm tổng thống

Donald Trump là tỷ phú đầu tiên của Mỹ làm tổng thống. Trong 4 năm nhiệm kỳ của ông, tài sản của nhiều người giàu tăng lên chóng mặt nhờ thị trường chứng khoán tăng mạnh. Và người kiếm được nhiều tiền nhất trong thời gian này chính là Elon Musk – CEO hãng xe điện Tesla.

Tính từ thời điểm Donald Trump nhậm chức vào ngày 20/1/2017 đến khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 19/1 vừa qua, giá trị tài sản ròng của Musk tăng hơn 170 tỷ USD, theo tính toán của Forbes.

Cổ phiếu Tesla tăng 1.625% trong 4 năm qua. Trong cùng thời gian, S&P 500 và Dow Jones lần lượt tăng khoảng 70% và 60%.

Tài sản của Musk đi lên với tốc độ chưa từng có. Ngày ông Trump nhậm chức, Musk có giá trị tài sản ròng 12,9 tỷ USD. Trên bảng xếp hạng của Forbes hiện nay, CEO Tesla là người giàu thứ hai thế giới với giá trị tài sản ròng là 184 tỷ USD.

Trong khi đó, Bloomberg Billionaires Index ước tính Elon Musk hiện có khối tài sản trị giá 201 tỷ USD và vẫn là người giàu nhất hành tinh.

Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuyên bố sẵn sàng trả 1.000 tỷ đồng nếu ông Võ Hoàng Yên chữa được bệnh, đại gia Dũng "lò vôi" giàu cỡ nào?

Đại gia Dũng "lò vôi" là người xây dựng hàng loạt các KCN nổi tiếng ở Bình Dương, đồng thời là ông chủ của siêu dự án Khu du lịch Đại Nam.

"Rich kid" Chloe Nguyễn nhà đại gia Capella Holdings: Blogger xinh đẹp đình đám trong top quyền lực nhất trên MXH từ tuổi 20

Chloe Nguyễn cho biết muốn sở hữu một thương hiệu mỹ phẩm riêng. Hình tượng mà cô theo đuổi là một cô gái không chỉ biết cách makeup, biết mặc đồ đẹp mà còn thông minh và giỏi về kinh doanh. Trong khi đó, người đẹp chưa từng chia sẻ về dự định có kế nghiệp ba hay không.

Bộ GD-ĐT: Tiếng Hàn trở thành môn học bắt buộc cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 12?

Tiếng Hàn trở thành môn học bắt buộc, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT đã ký quyết định ban hành Chương trình giáo dục phổ thông môn tiếng Hàn và tiếng Đức - Ngoại ngữ 1, hệ 10 năm thí điểm.

Đọc thêm