Câu chuyện kinh doanh

Công ty "nhà người ta": Lợi nhuận giảm 1/3, vẫn thưởng nóng hàng trăm triệu USD cho nhân viên trong mùa dịch Covid-19

22/01/2021 10:40 AM | Kinh doanh

Những nhân viên có thu nhập dưới 100.000 USD/năm sẽ được thưởng nóng 750 USD, còn những người có thu nhập cao hơn sẽ được thưởng bằng cổ phiếu.

Công ty "nhà người ta": Lợi nhuận giảm 1/3, vẫn thưởng nóng hàng trăm triệu USD cho nhân viên trong mùa dịch Covid-19

Theo hãng tin Bloomberg, Ngân hàng Bank of America (BoA) đã quyết định thưởng nóng cho nhân viên trong mùa dịch Covid-19 bất chấp lợi nhuận sụt giảm. Động thái này của BoA đã làm ngạc nhiên giới truyền thông khi các doanh nghiệp khác liên tục sa thải, cắt giảm chi phí do thua lỗ trong mùa dịch.

Cụ thể, những nhân viên có thu nhập dưới 100.000 USD/năm sẽ được thưởng nóng 750 USD, còn những người có thu nhập cao hơn sẽ được thưởng bằng cổ phiếu.

"Công ty và đội ngũ nhân viên của chúng tôi đang phải đối mặt với những thách thức chưa từng có. Bởi vậy động thái thưởng nhân viên này là bước đi tiếp theo của doanh nghiệp nhằm tái đầu tư cho sức khỏe, sự an toàn của nhân viên cũng như bản thân lợi nhuận của hãng, qua đó giúp người lao động vượt qua được đại dịch", CEO Brian Moynihan của BoA nhấn mạnh.

Trên thực tế, ngân hàng BoA đã từng thưởng mỗi người 1.000 USD cho các năm 2017 đến 2019 khi doanh thu khả quan. Thế nhưng năm nay dù đại dịch ảnh hưởng, BoA vẫn cố gắng duy trì mức lương thưởng và phúc lợi cho nhân viên để cùng nhau vượt qua hoạn nạn.

Trong năm 2020, lợi nhuận ròng của BoA suy giảm 35% nhưng vẫn thu về gần 18 tỷ USD. Bởi vậy trong mùa đại dịch, ngân hàng này vẫn chi trả hàng loạt phúc lợi cho nhân viên dù 85% lao động của doanh nghiệp được làm tại nhà. Ngân hàng BoA đã chi tới 300 triệu USD cho chương trình chăm sóc sức khỏe trẻ em lẫn người lớn cho nhân viên năm 2020.

Bên cạnh đó, hãng cũng chi tới 600 triệu USD cho công tác khử trùng, mua thiết bị bảo hộ y tế cá nhân, thực phẩm chức năng hay tiền làm thêm giờ cho lao động. Những khoản ăn uống và di chuyển của nhân viên cũng được BoA thanh toán toàn bộ trong mùa đại dịch Covid-19.

Băng Tâm

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyển động nhân sự ở cao tầng Coteccons: Ông Võ Thanh Liêm chính thức rời vị trí Quyền Tổng Giám đốc, bổ sung thêm 2 Phó Tổng mới

Ông Võ Thanh Liêm vừa chính thức thôi giữ chức Quyền Tổng Giám đốc của Coteccons và rời công ty sau 16 năm cống hiến. Cùng thời điểm này, Coteccons đã bổ nhiệm ông Chris Senekki và ông Phan Hữu Duy Quốc làm 2 Phó Tổng Giám đốc mới. Hiện, doanh nghiệp này đã có 6 Phó Tổng Giám đốc.

CEO sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Coinbase sẽ kiếm được hơn 1 triệu USD mỗi ngày trong 10 năm tới?

Nếu Coinbase IPO thành công, nhà sáng lập công ty sẽ được trả thưởng hơn 1 triệu USD mỗi ngày.

Chân dung thế hệ F1 của 'bông hồng thép' ngành cơ điện Nguyễn Thị Mai Thanh: Giỏi giang chung vai gánh vác cơ nghiệp cùng mẹ, mẹ vừa là sếp vừa là thầy

Gia đình bà Thanh gồm chồng và 2 con cũng sở hữu khối tài sản gần 1.500 tỷ đồng cổ phiếu REE tuy nhiên khá hiếm thông tin về họ.

TS Đặng Minh Tuấn: Đào Pi dựa trên việc “điểm danh” là hành vi vô giá trị, tất cả chỉ dựa trên niềm tin và nói miệng

Đồng thời, vị Tiến sĩ cho rằng tương lai để Pi trở thành đồng tiền thanh toán cho cả thế giới là rất khó xảy ra.

Đọc thêm