Đây là những công ty Việt Nam sẵn sàng trả cho sinh viên mới ra trường mức lương 2.000 USD/tháng

06/12/2016 16:09 PM | Kinh doanh

Khi đặt câu hỏi có công ty nào ở Việt Nam trả lương khởi điểm 2.000 USD/tháng cho kỹ sư/cử nhân mới ra trường và vị trí nào, ông Lê Quang Tiến, nguyên Phó chủ tịch FPT đã nhận được một số câu trả lời: “Có”.

Đây là một cuộc khảo sát nhỏ của ông Lê Quang Tiến (nguyên Phó chủ tịch HĐQT FPT) sau những tranh cãi liên quan đến việc làm thế nào để sinh viên ra trường có thể nhận được mức lương khởi điểm 2.000 USD/tháng của nữ sinh Phạm Thị Thanh (Học viện Kỹ thuật mật mã). Hiện mức lương này đang nhận được nhiều đánh giá là không có tính khả thi.

Báo cáo của VietnamWorks cho biết mức lương trung bình của các ứng viên mới ra trường dao động trong khoảng từ 251 – 500 USD/tháng, ít hơn từ 4 – 8 lần so với con số 2000 USD. Mặt khác, phía VietnamWorks cũng chưa từng ghi nhận được trường hợp sinh viên vừa tốt nghiệp đại học nào có được mức lương này từ dữ liệu của họ.

Trong sáng nay, ông Lê Quang Tiến đã ghi lại danh sách một số công ty sẵn sàng trả mức lương 2.000 USD cho sinh viên mới ra trường. Cụ thể:

1. Công ty FPT Software và công ty CMC sẵn sàng trả mức lương này cho lập trình viên biết tiếng Nhật.

2. Công ty Baker & McKenzie cho vị trí chuyên viên tư vấn tài chính

3. Vị trí quản trị IT cho một số công ty.

Tuy nhiên, ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software xác nhận mức lương 2000 USD sẽ được trả cho ứng viên biết tiếng Nhật, trình độ từ N2 đến N1 và ngôn ngữ lập trình, nhưng được tuyển dụng và làm việc tại Nhật Bản.

Trong khi đó, một nguồn tin từ Viettel cho biết, công ty này đã trả lương tương đương 2.000 USD/tháng cho một số sinh viên mới ra trường nhưng có những điều kiện ràng buộc. Những sinh viên mới ra trường được trả lương 2.000 USD/tháng nằm trong nhóm nhân viên đặc biệt, cam kết làm cho Viettel tối thiểu 10 năm và sẵn sàng đi làm việc tại bất kỳ thị trường nào mà tập đoàn này đầu tư. Tên gọi của nhóm là "Nhóm nhân sự 10 năm".

Theo Nam Dương

Cùng chuyên mục
XEM