155 cán bộ công nghệ cấp tập đoàn FPT có thu nhập trên 2.000 USD/tháng, nhưng...

05/12/2016 03:29 PM | Kinh doanh

... không có ai mới ra trường.

155 cán bộ công nghệ cấp tập đoàn FPT có thu nhập trên 2.000 USD/tháng, nhưng...

Theo nguồn tin của chúng tôi, tính đến hết tháng 11/2016, tổng số cán bộ công nghệ cấp tập đoàn của FPT là 155 cán bộ và mức mức thu nhập tối thiểu của mỗi cán bộ là 500 triệu đồng/năm. Năm 2013, FPT có 54 cán bộ công nghệ cấp tập đoàn.

Lãnh đạo của FPT đã ban hành Quy định chế độ đãi ngộ dành cho cán bộ công nghệ cấp tập đoàn. Theo đó, cán bộ công nghệ cấp tập đoàn sẽ được hưởng mức thu nhập tối thiểu 500 triệu đồng/năm (tương đương khoảng 2000 USD/tháng).

Trong đó, cán bộ công nghệ cấp tập đoàn là những cá nhân đảm nhiệm 5 chức danh. Đó là quản lý sản phẩm, kiến trúc sư hệ thống, chuyên gia công nghệ, tư vấn nghiệp vụ và tư vấn kỹ thuật.

155 người có thu nhập 2000 USD/tháng trên không bao gồm các lãnh đạo tập đoàn.

Ngoài ra, các quyền lợi của cán bộ công nghệ hiện tại ngoài thu nhập còn có quyền lợi về đào tạo, thi chứng chỉ công nghệ, tham gia hội thảo quốc tế tại trong và ngoài nước…

Có thể thấy, mặc dù trước đó Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nhận định mức lương 2.000 USD/tháng trong ngành công nghệ không hề cao, nhưng tại chính tập đoàn FPT, gần như không có khả năng sinh viên mới ra trường nhận được mức lương khởi điểm cao như vậy.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị ngân hàng siết nợ nhưng không báo cáo, Hoàng Anh Gia Lai bị phạt 3 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng

Ngân hàng đã bán 25,4 triệu cổ phiếu HNG thuộc sở hữu của Hoàng Anh Gia Lai để siết nợ. Tuy nhiên, Hoàng Anh Gia Lai đã không báo cáo giao dịch này và bị xử phạt 3 tỷ đồng, đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng.

BizInsider

Những thống kê ấn tượng về Vinhomes tương ứng với các con số từ 1 đến 10

Có thể bạn không biết: số lượng cư dân đang sinh sống tại các khu đô thị Vinhomes trong cả nước lên tới 300.000 người, tương đương dân số 1 quận nội đô của Hà Nội.

Quả ớt, hộp kim chi, bánh xà phòng: Những chỉ báo cho thấy lạm phát toàn cầu đang 'căng như dây đàn'

Giá kim chi ở Hàn Quốc đã tăng 10,6% còn bánh xà phòng ở Uganda tăng tới 87,2%.

Đọc thêm