Đây là lý do kinh tế tăng trưởng tốt dưới thời ông Obama nhưng người Mỹ vẫn bất bình và bầu cho Tổng thống Trump

16/03/2017 02:06 PM | Thời sự

Dù là một nước tư bản nhưng chỉ có 33% số người Mỹ cho rằng khi nền kinh tế tăng trưởng tốt, tất cả mọi người đều sẽ có lợi. Tỷ lệ này thậm chí thấp hơn cả những nước như Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil...

Đây là lý do kinh tế tăng trưởng tốt dưới thời ông Obama nhưng người Mỹ vẫn bất bình và bầu cho Tổng thống Trump

Mới đây, hãng Brunswick đã có cuộc khảo sát trên 26 quốc gia về các vấn đề kinh tế, toàn cầu hóa và tự động hóa đang diễn ra trên thế giới. Điều thú vị là kết quả cho thấy người Mỹ lại là những công dân bi quan nhất về nền kinh tế của đất nước mình dù quốc gia này có có sức tăng trưởng tốt nhất thế giới kể từ sau cuộc khủng khoảng 2008.

Cụ thể, có đến 69% số người Mỹ được hỏi cho rằng các giám đốc điều hành và chủ doanh nghiệp hiện nay không hiểu những khó khăn mà họ đang phải đương đầu trong cuộc sống là gì, mức cao nhất tỏng số các nước.

Nói cách khác, chủ doanh nghiệp Mỹ chẳng quan tâm xem nhân viên hay những người dân thường sẽ gặp những khó khăn gì trong cuộc sống, cái mà họ để ý là lợi nhuận và lợi ích của cổ đông. Rõ ràng, khảo sát cho thấy Mỹ là nước ít quan tâm đến lao động nhất trên thế giới.

Ngoài ra, dù là một nước tư bản nhưng chỉ có 33% số người Mỹ cho rằng khi nền kinh tế tăng trưởng tốt, tất cả mọi người đều sẽ có lợi. Tỷ lệ này thậm chí thấp hơn cả những nước như Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil...

Tồi tệ hơn, chỉ có 43% số người Mỹ được hỏi cho rằng cải cách nền kinh tế Mỹ sẽ giải quyết được những vấn đề lớn hiện nay mà đất nước đang phải đối mặt. Tỷ lệ này gần như thấp nhất trong bảng xếp hạng, chỉ đứng trên Ấn Độ và Thái Lan.

Với kết quả trên, có lẽ không có gì khó hiểu khi nền kinh tế Mỹ vốn đang tăng trưởng tốt dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama nhưng lại có rất nhiều cử tri bất mãn và bầu cho Tổng thống Trump, gây nên chiến thắng bất ngờ trong cuộc bầu cử năm 2016.

Băng Tâm

Theo Thời Đại

Từ khóa:  trump, tổng thống, kinh tế, obama
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Tránh xếp hàng ATM dịp Tết, nhiều người chọn giao dịch online nhưng lỗi liên tục, tiền chuyển khoản đã trừ còn người nhận thì..."bặt vô âm tín"

Nhiều người đồng tình với việc giảm thanh toán tiền mặt, tránh xếp hàng ở ATM đang phải đối mặt với tình trạng "nghẽn online" khi giao dịch và có lẽ phải chờ đến sau Tết mới được giải quyết.

Người làng Vũ Đại đeo mặt nạ, xuyên đêm nấu cá kho bạc triệu phục vụ Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.

2000 năm trước, Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không chịu tăng lương cho nhân viên cũ

Bỏ tiền nhiều để mướn một người mới còn hơn tăng tiền cho trăm người cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Đọc thêm