Đây là cách người ta vận chuyển bình chứa nhiên liệu tên lửa khổng lồ này qua khu dân cư

23/05/2016 06:26 PM | Công nghệ

Để có thể vận chuyển bình chứa nhiên liệu tên lửa nặng 30 tần qua một thành phố đông dân cư như Los Angeles quả thực không phải là điều đơn giản.

Đây là cách người ta vận chuyển bình chứa nhiên liệu tên lửa khổng lồ này qua khu dân cư

Việc chế tạo những bộ phận khổng lồ của một chiếc tên lửa là điều không phải dễ dàng gì, thế nhưng việc vận chuyển các bộ phận này còn là công việc khó khăn hơn rất nhiều. Bạn không thể sử dụng đường hàng không, bởi không có một chiếc máy bay nào đủ lớn và đủ mạnh để vận chuyển những thứ khổng lồ này.

Giải pháp duy nhất đó là vận chuyển bằng đường bộ và đường biển. Hãy thử tưởng tượng việc di chuyển một bình chứa nhiên liệu tên lửa nặng 30 tấn trên một quãng đường dài 7.000 km. Đó dường như là nhiệm vụ bất khả thi, đặc biệt là khi đi qua những thành phố đông dân cư.

Chiếc xe vận chuyển ET-94 chỉ có thể di chuyển với tốc độ 8km/h.

Nhiệm vụ phải hoàn thành là vận chuyển bình chứa nhiên liệu tên lửa ET-94 nặng 30 tấn, dài gần 50m và có đường kính 8m. Quãng đường kéo dài 7.000km từ Trung tâm NASA tại New Orleans, đi qua kênh đào Panama bằng xà lan và tiếp tục tới Trung tâm Khoa học California bằng đường bộ. Chuyến hành trình này sẽ kéo dài tới 1 tháng.

Thế nhưng đó chưa phải là phần khó nhất, mà đoạn đường khó nhất chính là 26km đi qua thành phố Los Angeles. Bởi đường phố ở đây không được thiết kế để vận chuyển những thứ khổng lồ như bình nhiên liệu tên lửa.

Khi đi qua khu dân cư đông đúc trong thành phố, chiếc xe vận chuyển ET-94 chỉ có thể chạy với vận tốc 8 km/h. Cùng với sự hộ tống của cảnh sát thành phố, họ sẽ có nhiệm vụ dọn dẹp các chướng ngại vật trên đường đi. Thậm chí là tạm thời cắt bỏ các đường dây điện thoại ở trên cao, nếu như nó cản trở.

ET-94 là chiếc bình nhiên liệu duy nhất còn lại, thuộc loại bình nhiên liệu chính được trang bị cho tàu con thoi Columbia. Những chiếc bình nhiên liệu tương tự ET-94 đều sẽ tách ra khỏi tàu con thoi và rơi tự do trong bầu khí quyển khi đạt đến độ cao nhất định. Hầu hết chúng đều bị phá hủy trước khi rơi trở lại Trái đất.

Chiếc bình nhiên liệu này sẽ được trưng bày tại Trung tâm Khoa học California, cùng với một tàu con thoi và tên lửa đẩy nhiên liệu rắn. Đây sẽ là nơi duy nhất trên thế giới mà mọi người có thể thấy một chiếc tàu vũ trụ với kết cấu đầy đủ như vậy.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm