Đây là cách Warren Buffett trả lời nếu bạn hỏi 'Tôi sẽ ra sao khi kiếm được nhiều tiền hơn nữa?'

25/09/2019 08:31 AM | Kinh doanh

"Tôi cho rằng tiền bạc và thời gian sẽ đẩy con người đi xa hơn theo hướng mà họ chọn lựa từ đầu. Mặc dù có những trường hợp ngoại lệ, nhưng tôi cho rằng mẫu số chung là vậy”, ông Warren Buffett chia sẻ.

Đây là cách Warren Buffett trả lời nếu bạn hỏi 'Tôi sẽ ra sao khi kiếm được nhiều tiền hơn nữa?'

Trong xã hội ngày nay, hầu như ai cũng muốn kiếm được nhiều tiền. Mặc dù tiền bạc không thực sự làm chúng ta hoàn toàn hạnh phúc nhưng chúng có thể mua rất nhiều sự bình yên cũng như thỏa mãn cho con người.

Ở mức lương 10 triệu/tháng, bạn ngưỡng mộ những người có thu nhập vài chục triệu. Những người có thu nhập vài chục triệu lại ngước nhìn những đại gia thu cả trăm triệu. Triệu phú nhìn lên tỷ phú, những người giàu lại khao khát trở thành những người giàu hơn.

Vậy bạn cần bao nhiêu tiền trong tài khoản để có thể coi là hạnh phúc, là cảm thấy thỏa mãn?

Thông thường, mỗi người đều có một con số nhất định trong đầu để nói về định nghĩa “giàu”. Một số cho rằng 1 triệu USD là đủ, số khác thì muốn 10 triệu USD. Tuy nhiên, khảo sát của UBS cho thấy mọi người thường cho rằng con số 5 triệu USD là mức tối thiểu để 1 người có thể sống thoải mái trong giàu có. Nếu bạn có đến 100 triệu USD thì thật quá tuyệt vời và không còn gì để nói nữa.

Dẫu vậy, khi bạn có đến 74 tỷ USD như nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett , câu hỏi về ý nghĩa của việc có nhiều tiền bắt đầu nảy sinh.

Với vị thế là một trong những người giàu nhất thế giới, Warren Buffett thường khá vui vẻ và cởi mở trong cuộc sống. Nhiều người cho rằng chính việc có nhiều tiền, thỏa mãn được nhu cầu cũng như giải tỏa được tâm trí khiến nhà đầu tư huyền thoại này luôn lạc quan như vậy.

Mặc dù vậy, khi được hỏi cảm giác giàu sang nó như thế nào, câu trả lời của ông Buffett đã làm ngạc nhiên nhiều người. Theo đó, tiền bạc không làm thay đổi con người bạn, nó chỉ càng khiến bạn hiện rõ ra bản chất thật của mình.

Nếu bạn là loại người hay lừa đảo để kiếm tiền, bạn sẽ ngày càng gian manh hơn khi bạn kiếm được nhiều tiền. Nếu bạn là một người keo kiệt, thì bạn sẽ càng keo kiệt hơn khi giàu có. Nhưng nếu bạn là người hào phóng, bạn sẽ ngày càng hào phóng hơn khi có nhiều tiền. Tôi cho rằng tiền bạc và thời gian sẽ đẩy con người đi xa hơn theo hướng mà họ chọn lựa từ đầu. Mặc dù có những trường hợp ngoại lệ, nhưng tôi cho rằng mẫu số chung là vậy”, ông Buffett chia sẻ.

Mặc dù không có nhiều người giàu được như Buffett, nhưng câu trả lời của ông rung lên hồi chuông cảnh báo trong xã hội sống vì vật chất ngày nay. Bất kể bạn có 74 tỷ USD hay 7.400 USD trong tài khoản thì tiền bạc không che dấu đi được khuyết điểm của bản thân mà chí lột trần bản chất rõ ràng hơn. Các bạn hãy nhớ lời khuyên này của tỷ phú Warren Buffett trước khi quyết định làm giàu bằng con đường nào.

AB

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm