Đầu tư gần 200 triệu mua máy lọc nước mặn thành ngọt tặng miễn phí cho dân

05/03/2020 08:45 PM | Thời sự

Mấy ngày nay, nhiều người dân ở Bến Tre mang can đến nhà anh Trần Phước Hòa chở nước về sinh hoạt miễn phí trong tình hình hạn mặn đang gay gắt khắp miền Tây khiến người dân gặp vô vàn khó khăn trong cuộc sống.

Đầu tư gần 200 triệu mua máy lọc nước mặn thành ngọt tặng miễn phí cho dân

Đầu tư gần 200 triệu mua máy lọc nước mặn thành ngọt tặng miễn phí cho dân - Ảnh 1.

Người dân chở nước miễn phí

Đầu tư gần 200 triệu mua máy lọc nước mặn thành ngọt tặng miễn phí cho dân - Ảnh 2.

Giọt nước quý như vàng mùa hạn mặn

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bến Tre hạn mặn phủ khắp toàn tỉnh, cùng với đó là nước máy từ công ty cấp thoát nước phục vụ dân cũng bị mặn không dưới 4‰ khiến cho người dân vô cùng khó khăn trong sinh hoạt cũng như sản xuất.

Đầu tư gần 200 triệu mua máy lọc nước mặn thành ngọt tặng miễn phí cho dân - Ảnh 3.

Niềm vui của người dân

Đầu tư gần 200 triệu mua máy lọc nước mặn thành ngọt tặng miễn phí cho dân - Ảnh 4.

Mở nắp thùng ra đựng nước ngọt

Đầu tư gần 200 triệu mua máy lọc nước mặn thành ngọt tặng miễn phí cho dân - Ảnh 5.

Niềm vui nhận nước

Xuất phát từ nhu cầu đó, anh Trần Phước Hòa ở ấp Nhơn Phú, xã Hòa Nghĩa (Chợ Lách, Bến Tre) đã đầu tư hơn 160 triệu đồng mua máy lọc nước mặn thành ngọt để tặng miễn phí cho người dân; đồng thời nguồn nước anh mua từ nhà máy với giá đắt đỏ rồi lọc thành nước ngọt. Đó là chưa kể chi phí tiền điện. Anh Hòa chia sẻ: "Trước tình cảnh khó khăn về nước sạch, bản thân làm được gì cho người dân quê mình thì làm".

Đầu tư gần 200 triệu mua máy lọc nước mặn thành ngọt tặng miễn phí cho dân - Ảnh 6.

Anh Trần Phước Hòa bên dàn máy lọc nước của mình

Đầu tư gần 200 triệu mua máy lọc nước mặn thành ngọt tặng miễn phí cho dân - Ảnh 7.

Người dân mang thùng đến chở nước

Hiện tại giá nước từ nhà máy nước phục vụ cho dân sinh hoạt tại xã Hòa Nghĩa là 9.600 đồng/m3, còn sử dụng trên 15m3 tính theo giá kinh doanh 13.000 đồng/m3. Trung bình mỗi ngày dàn máy lọc nước mặn thành ngọt của anh Hòa lọc được hơn 7 khối nước, đến khi nào sử dụng hết thì sau vài giờ máy lọc sẽ cho ra tiếp tục.

Đầu tư gần 200 triệu mua máy lọc nước mặn thành ngọt tặng miễn phí cho dân - Ảnh 8.

Chở nước miễn phí

Bà Hồ Thị Ngọc ở ấp Nhơn Phú, xã Hòa Nghĩa vừa đi làm đồng về rồi tranh thủ chạy ra xin 3 can nước về xài. Bà cho biết, giờ nước sông mặn đắng, sáng sớm rửa mặt còn rát, trong khi mua nước ngọt giá đắt đỏ nên đến đây xin về để dành nấu ăn chứ không dám tưới cây.

Đầu tư gần 200 triệu mua máy lọc nước mặn thành ngọt tặng miễn phí cho dân - Ảnh 9.

Người dân đến chở nước miễn phí

Đầu tư gần 200 triệu mua máy lọc nước mặn thành ngọt tặng miễn phí cho dân - Ảnh 10.

Cùng xã Hòa Nghĩa, bà Trần Thị Phỉ cho biết thêm, giờ nước ngọt quý hơn vàng, vì dưới sông mặn đắng, còn trên bờ nước máy cũng mặn, con nhỏ tắm ngứa ngáy chịu không nổi. Chưa kể cây trái đang thiếu nước trầm trọng nên xin nước về để dành nấu ăn chứ không dám xài vào việc khác.

Đầu tư gần 200 triệu mua máy lọc nước mặn thành ngọt tặng miễn phí cho dân - Ảnh 11.

Người dân chắt chiu từng giọt nước

Đầu tư gần 200 triệu mua máy lọc nước mặn thành ngọt tặng miễn phí cho dân - Ảnh 12.
Đầu tư gần 200 triệu mua máy lọc nước mặn thành ngọt tặng miễn phí cho dân - Ảnh 13.

Những giọt nước quý như vàng được chia sẻ trong mùa hạn mặn. - Ảnh: Hòa Hội

Chị Đoàn Thị Kim Ngân, Bí thư xã đoàn Hòa Nghĩa cho biết, mấy tháng nay hạn mặn đã bao trùm toàn bộ không chỉ địa bàn xã mà cả tỉnh. Đồng thời, nước sạch đang là nhu cầu cấp bách của người dân. Nhiều người rất khó khăn trong sinh hoạt và sản xuất. "Những giọt nước ngọt từ gia đình anh Hòa tặng miễn phí cho người dân đã giúp họ rất nhiều, phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày", chị Ngân chia sẻ.

Theo HÒA HỘI

TIỀN PHONG

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm