Đầu tư Bitcoin thì hãy sang Zimbabwe, giá ở đây đã leo lên mức kỷ lục 10.000 USD, cao gần gấp đôi thế giới!

01/11/2017 08:39 AM | Kinh doanh

Nền kinh tế đang chìm trong khủng hoảng tiền tệ của Zimbabwe là môi trường lý tưởng cho Bitcoin phát triển.

Đầu tư Bitcoin thì hãy sang Zimbabwe, giá ở đây đã leo lên mức kỷ lục 10.000 USD, cao gần gấp đôi thế giới!

Trên sàn giao dịch Golix tại thủ đô Harare, Zimbabwe, giá tiền ảo Bitcoin đã tăng lên mức kỷ lục hơn 10.000 USD trong một tuần qua, cao gần gấp đôi giá tiền ảo này trên các sàn quốc tế lớn.

Tại quốc gia nam Phi này, tiền ảo Bitcoin ngày càng phổ biến và được chấp nhận tại nhiều công ty như đại lý ôtô.

"Giá tiền ảo này sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới", Yeukai Kusangaya, người điều phối giao dịch của sàn Golix nhận định, dự báo nhu cầu lớn sẽ còn khiến giá tiền ảo này tăng cao hơn nữa.

Theo CNN, nền kinh tế đang chìm trong khủng hoảng tiền tệ của Zimbabwe là môi trường lý tưởng cho Bitcoin phát triển. Trước đó, chính quyền đã phải thay thế đồng nội tệ của nước này bằng USD để giải quyết tình trạng lạm phát nghiêm trọng. Tuy nhiên, tình trạng thiếu hụt USD hiện nay tại nước này khiến các ngân hàng hạn chế cho rút tiền mặt.

Để giải quyết tình trạng thiếu hụt này, chính phủ Zimbabwe đã phải phát hành trái phiếu quy giá trị tương đương USD, nhưng không may là trên thị trường chợ đen, giá trái phiếu này cũng giảm mạnh và không được các nhà cung cấp nước ngoài chấp nhận.

Bên cạnh đó, thương mại quốc tế này càng phức tạp và khó khăn hơn khi vấp phải các biện pháp kiểm soát vốn của chính phủ. Do đó, các nhà nhập khẩu tại Zimbabwe phải tìm tới phương thức thanh toán mới, trong đó có tiền ảo Bitcoin.

"Khi người ta mất niềm tin vào đồng nội tệ bởi chính sách tiền tệ hay chính trị bất ổn, tiền ảo Bitcoin trở thành nơi trú ẩn an toàn bởi giá trị của nó tuỳ thuộc vào thị trường", Nolan Bauerle, giám đốc nghiên cứu của trang CoinDesk nói.

Trước khi rơi vào khủng hoảng, Zimbabwe cũng đã xếp thứ 3 trên Bảng xếp hạng chỉ số Tiềm năng thị trường Bitcoin, chỉ sau Argentina và Venezuela.

Vân Đàm

Theo CNN

Từ khóa:  bitcoin, Zimbabwe, tiền ảo
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm