Tiếp tục tăng giá phá đỉnh, bitcoin chạm mức 6.300 USD cao nhất lịch sử

31/10/2017 14:30 PM | Kinh doanh

Tốc độ phá đỉnh của bitcoin ngày càng nhanh hơn bao giờ hết.

Dường như bitcoin vẫn chưa muốn dừng lại cho đến ngày bitcoin gold ra đời. Vừa qua, đồng tiền này đã chạm mức 6.300 USD - đỉnh cao nhất lịch sử.

Theo số liệu từ CoinDesk, giá bitcoin đã có lúc lên tới 6.306,58 USD chỉ 10 ngày sau khi nó vượt ngưỡng 6.000 USD.

Nhà đầu tư có vẻ như "vô cảm" trước những thông tin tiêu cực về bitcoin trong thị trường tiền số. Gần đây, bitcoin đã trở qua một đợt nâng cấp phần mềm và vào ngày mai (1/11), một phiên bản mới của bitcoin là bitcoin gold sẽ chính thức được khai sinh.

Đây là đợt phân tách thứ hai trong năm, sau đợt phân tách lần đầu tiên diễn ra vào đầu tháng 8 dẫn đến sự hình thành của đồng tiền nhân bản bitcoin cash.

Mặc dù bitcoin cash là sản phẩm của một quá trình nâng cấp nhưng đồng tiền này vẫn nhanh chóng bị thất sủng và nhà đầu tư lại càng trở lại mạnh mẽ hơn với đồng tiền số bitcoin. Kể từ đầu năm đến nay, giá mỗi đồng bitcoin đã tăng hơn 500%, đưa tổng vốn hóa thị trường lên hơn 100 tỷ USD - vượt qua cả các công ty lớn như Goldman Sachs.

2017 là một năm có nhiều sự kiện quan trọng đối với tiền số nói chung và bitcoin nói riêng. Không thể phủ nhận, sức hấp dẫn của bitcoin đã thu hút được sự quan tâm của tất cả mọi người từ tài xế taxi đến nhà đầu tư và giới chức.

Chẳng thế mà CEO JPMorgan Chase đã phải nuốt lời vì bitcoin khi nói rằng ông sẽ không bình luận thêm gì về đồng tiền số này nữa nhưng chưa đầy một ngày sau đã tuyên bố chỉ những ai ngu ngốc mới đầu tư vào bitcoin và họ sẽ phải trả giá vào một ngày nào đó.

Tỷ phú Peter Thiel - đồng sáng lập PayPal lại nhận định mọi người đang đánh giá thấp bitcoin và đồng tiền này vẫn còn tiềm năng lớn.

Tại nhiều quốc gia, giới chức cũng đã có những tuyên bố về bitcoin. Trong khi giới chức Trung Quốc đưa ra lệnh cấm ICO và khiến nhiều sàn giao dịch phải đóng cửa thì ở Nhật Bản, chính phủ đất nước mặt trời mọc đang tích cực ủng hộ sự phát triển của công nghệ blockchain cũng như thị trường tiền số. Nhiều ngân hàng lớn của Nhật Bản cũng đang rục rịch để phát hành đồng tiền số của riêng mình.

Gần đây, Goldman Sachs đã tuyên bố xem xét ra mắt một sàn giao dịch mới tập trung vào bitcoin và phát hành một số đồng tiền số khác. Cơ quan tiền tệ của Singapore cũng đang tìm cách phát hành đồng tiền của riêng minh với phiên bản thử nghiệm dự kiến sẽ được tung ra vào năm sau.

Cho đến đầu giờ chiều ngày hôm nay, giá bitcoin đã giảm xuống còn 6.148 USD (theo Coinmarketcap). Tuy nhiên, đây vẫn là một mức giá cao mà nhiều nhà phân tích dự đoán nó sẽ giảm sau khi đồng bitcoin gold ra đời.

Theo Anh Sa

Cùng chuyên mục
XEM