Đầu tháng 12, lãi suất tiết kiệm liên tục giảm, ngân hàng nào đang cao nhất?

03/12/2020 09:24 PM | Kinh doanh

Đầu tháng 12, lãi suất tại nhiều ngân hàng tiếp tục có xu hướng giảm, mức 8,4%/năm của ngân hàng Eximbank đang ở vị trí cao nhất.

Đầu tháng 12, lãi suất tiết kiệm liên tục giảm, ngân hàng nào đang cao nhất?

Đầu tháng 12, nhiều ngân hàng tiếp tục hạ mức lãi suất huy động từ 0,2 - 0,4 điểm phần trăm. Cụ thể, 3 ngân hàng thương mại lớn như: Vietcombank, VietinBank, BIDV ghi nhận lãi suất huy động giảm ở một số kỳ chủ chốt. Vietcombank điều chỉnh giảm 0,2%/năm ở kỳ hạn 24 tháng; VietinBank và BIDV đều điều chỉnh giảm 0,2%/năm ở kỳ hạn 3 tháng và 6 tháng, lãi suất các kỳ hạn này lần lượt neo tại mức 3,4%/năm và 4%/năm.

Ở khối ngân hàng thương mại cổ phần, Techcombank điều chỉnh tăng giảm không đồng nhất ở một số kỳ hạn. Ví dụ: 6 tháng giảm 0,1% xuống còn 4,3%/năm hay 24 tháng giảm 0,1% xuống còn 5,0%/năm, trong khi tăng nhẹ ở kỳ hạn 12 tháng thêm 0,2% lên mức 4,8%/năm.

Như vậy, đầu tháng 12, Eximbank trở thành ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất, niêm yết ở mức 8,4%/năm. Mức lãi suất này được Eximbank áp dụng cho các khoản tiền gửi từ 500 tỷ đồng trở lên gửi tại kỳ hạn 13 tháng và 24 tháng.

Tiếp sau đó là Ngân hàng Phương Đông với lãi suất tiền gửi cao nhất được niêm yết ở mức 8,2%/năm, giữ nguyên so với trước. Mức lãi suất này được áp dụng cho các khoản tiền tiết kiệm từ 500 tỷ đồng trở lên gửi tại kỳ hạn 13 tháng.

Ngân hàng TMCP Hàng Hải (MSB) có lãi suất 8%/năm niêm yết tại hai kỳ hạn 12 tháng và 13 tháng. Để được hưởng mức lãi suất này, khách hàng cần đáp ứng yêu cầu là số tiền gửi từ 200 tỷ đồng trở lên.

Một số ngân hàng khác có lãi suất tiền gửi cao như: LienVietPostBank (7,9%/năm), Ngân hàng Bản Việt (7,5%/năm), ACB (7,4%/năm), Ngân hàng Quốc dân (7,3%/năm), SCB (7,3%/năm)...

Đợt giảm lãi suất của các nhà băng bắt đầu từ cuối năm ngoái theo chủ trương của Chính phủ là giảm lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp. COVID-19 ngày càng ảnh hướng đến sức cầu tín dụng, do đó xu hướng giảm lãi suất diễn ra mạnh hơn khi biểu lãi suất niêm yết của các nhà băng liên tục đi xuống theo từng tháng.

Thanh khoản của hệ thống ngân hàng dồi dào, nên theo điều tra của Vụ dự báo, Thống kê, Ngân hàng Nhà nước, mặt bằng lãi suất trên thị trường được kỳ vọng giảm 0,1 điểm phần trăm trong quý cuối năm. Giới chuyên gia nhận định, lãi suất đến cuối năm có thể giảm thêm nhưng dư địa giảm không nhiều.

Ngọc Vy

VTCNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm