Đầu năm mới, hãy nghe 12 câu nói truyền cảm hứng nhất của Martin Luther King Jr. để có thêm động lực trong cuộc sống

01/02/2017 09:21 AM | Sống

Những bài phát biểu và của Martin Luther King Jr. luôn thu hút hàng triệu người lắng nghe, bởi ông chất chứa trong đó không chỉ là quan điểm của bản thân mà còn là những bài học vô giá.

Đầu năm mới, hãy nghe 12 câu nói truyền cảm hứng nhất của Martin Luther King Jr. để có thêm động lực trong cuộc sống

Martin Luther King Jr. sinh ngày 15/1/1929, mất ngày 4/4/1968. Ông là mục sư Baptist, nhà lãnh đạo dân quyền người Mỹ gốc Phi, từng đoạt giải Nobel Hòa bình năm 1964. Ông ủng hộ chủ nghĩa chống bạo lực, ủng hộ quyền công dân và chống lại nạn phân biệt chủng tộc.

Sau đây là những câu nói truyền cảm hứng nhất mà Martin Luther King Jr. đã để lại cho thế giới.

1. Cuộc sống của chúng ta sẽ kết thúc vào cái ngày mà chúng ta im lặng với mọi thứ.

2. Thử thách lớn nhất của một người không phải khi anh ta đang ở trong sự thoải mái và tiện nghi, mà là khi anh ta đang ở trong sự thách thức và tranh cãi.

3. Bất cứ điều gì bạn làm cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến tôi. Đó là mối tương quan của hiện thực.

4. Chức năng của giáo dục là dạy cho chúng ta biết suy nghĩ sâu sắc và chín chắn hơn. Trí thông minh và đức tính chính là mục tiêu của nền giáo dục thực sự.

5. Câu hỏi liên tục và khẩn cấp nhất trong cuộc đời là “Bạn đang làm gì cho người khác?".

6. Không bao giờ chịu khuất phục trước cám dỗ của những mối hận thù.

7. Lịch sử sẽ ghi lại rằng bi kịch lớn nhất của giai đoạn chuyển tiếp này không phải là tiếng gào thét chói tai của những kẻ xấu, mà là sự im lặng đến kinh hoàng của những người tốt.

8. Vòng quay của đạo đức uốn cong ở khuỷu tay của công lý.

9. Hiểu biết nông cạn của người có thiện chí còn tồi tệ hơn hiểu lầm của những người có ý xấu.

10. Bất bạo động là một vũ khí mạnh mẽ và là vũ khí duy nhất trong lịch sử có thể hóa giải một người mà không để lại vết thương.

11. Quá khứ chính là lời tiên tri rõ ràng nhất cho thấy sau chiến tranh sẽ mở ra những ngày bình yên.

12. Sự khác biệt giữa một người mơ mộng và một người có tầm nhìn là người mơ tưởng luôn nhắm mắt còn người có tầm nhìn thì luôn mở mắt.

Theo Khánh Hằng

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm