Đâu là tướng mặt của người "sinh ra để làm lãnh đạo"?

28/04/2018 15:31 PM | Sống

"Nhìn mặt mà bắt hình dong" - nhiều người cho rằng câu nói mà các cụ ngày xưa đúc kết không phải lúc nào cũng đúng. Tuy nhiên, khuôn mặt mang nhiều ý nghĩa hơn ta tưởng.

Các nhà nghiên cứu chứng minh rằng, khuôn mặt mỗi người mang ý nghĩa và thông tin nhiều hơn họ tưởng. Tiến sĩ Carmen E. Lefevre, Đại học London (Anh) cho biết, khuôn mặt thể hiện lối sống, gen và hormone của mỗi cá nhân.

Nếu như đôi mắt là "cửa sổ" của tâm hồn thì khuôn mặt chính là "tấm gương" phản chiếu tâm hồn ấy.

Dựa trên điều này, Bright Side đưa ra 4 đặc điểm trên khuôn mặt thể hiện phần nào tố chất của một người.1. HÌNH DÁNG KHUÔN MẶT
 Đâu là tướng mặt của người sinh ra để làm lãnh đạo? - Ảnh 1.

Các nhà khoa học đã chứng minh được mối liên hệ giữa hình dáng khuôn mặt và sự thống trị/lãnh đạo.

Theo đó, bằng cách tính tỉ lệ chiều ngang và chiều dọc khuôn mặt, nhà khoa học có thể biết người đó có tố chất của nhà lãnh đạo hay không.

Để tính được tỉ lệ này, ta lấy khoảng cách giữa 2 tai [chia] cho khoảng cách nối từ điểm giữa 2 mắt đến môi trên. Kết quả cho ra càng thấp thì cơ hội thành công, làm lãnh đạo của bạn càng cao.

 Đâu là tướng mặt của người sinh ra để làm lãnh đạo? - Ảnh 2.

Gương mặt của vị tổng thống Mỹ thứ 16 - Abraham Lincoln (1809 – 1865) có tỉ lệ là 1,93. Ông nổi tiếng với câu nói: "Mỗi người sau 40 tuổi đều phải chịu trách nhiệm cho khuôn mặt của mình!".


2. LƯỠNG QUYỀN NHÔ CAO
 Đâu là tướng mặt của người sinh ra để làm lãnh đạo? - Ảnh 3.

Vùng gò má hai bên còn được gọi là lưỡng quyền. Theo các nhà khoa học thuộc Đại học London (Anh), đối với nam giới, lưỡng quyền nhô cao thể hiện công danh và sự nghiệp của họ rất tốt.

Ngược lại, những người đàn ông với mức testosterone cao có khuôn mặt rộng và gò má đầy. Mức độ hormone này có mối liên hệ trực tiếp với sự hung hăng, nổi loạn. Do đó, đây cũng là thủ thuật được các đạo diễn phim lựa chọn vào các vai phản diện.


3. NẾP NHĂN TRÊN MẶT
 Đâu là tướng mặt của người sinh ra để làm lãnh đạo? - Ảnh 4.

Vết chân chim ở khóe mắt, ở hai bên miệng cho thấy họ là người lạc quan, hay cười nói và dễ xúc động.

Còn nếp nhăn giữa hai lông mày thể hiện họ là người từng trải, có trách nhiệm và đĩnh đạc.


4. ĐỘ LỚN CỦA MŨI = THAM VỌNG
 Đâu là tướng mặt của người sinh ra để làm lãnh đạo? - Ảnh 5.

Năm 2013, Tạp chí Craniofacial Surgery thực hiện nghiên cứu 1.700 bức ảnh, trong đó chú trọng vào mũi từng người. Họ kết luận: Kích thước của mũi có liên quan đến hoài bão và tham vọng của mỗi người.

Nếu mũi to, đầy đặn thì họ có tố chất là nhà đầu từ và tài chính xuất sắc. Ngược lại, nếu đầu mũi nhỏ và có dáng thon gọn thì chủ nhân là người không quan tâm nhiều đến tiền bạc.

*Cuộc đời một người phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bài viết chia sẻ những nhận định dưới góc nhìn khoa học. Để thành đạt trong cuộc sống, chắc hẳn chúng ta phải lao động miệt mài và nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Bài viết tham khảo nguồn: Bright Side


Theo Trang Ly

Cùng chuyên mục
XEM