Đâu là tướng mặt của người "sinh ra để làm lãnh đạo"?

28/04/2018 03:31 PM | Sống

"Nhìn mặt mà bắt hình dong" - nhiều người cho rằng câu nói mà các cụ ngày xưa đúc kết không phải lúc nào cũng đúng. Tuy nhiên, khuôn mặt mang nhiều ý nghĩa hơn ta tưởng.

Đâu là tướng mặt của người "sinh ra để làm lãnh đạo"?

Các nhà nghiên cứu chứng minh rằng, khuôn mặt mỗi người mang ý nghĩa và thông tin nhiều hơn họ tưởng. Tiến sĩ Carmen E. Lefevre, Đại học London (Anh) cho biết, khuôn mặt thể hiện lối sống, gen và hormone của mỗi cá nhân.

Nếu như đôi mắt là "cửa sổ" của tâm hồn thì khuôn mặt chính là "tấm gương" phản chiếu tâm hồn ấy.

Dựa trên điều này, Bright Side đưa ra 4 đặc điểm trên khuôn mặt thể hiện phần nào tố chất của một người.1. HÌNH DÁNG KHUÔN MẶT
 Đâu là tướng mặt của người sinh ra để làm lãnh đạo? - Ảnh 1.

Các nhà khoa học đã chứng minh được mối liên hệ giữa hình dáng khuôn mặt và sự thống trị/lãnh đạo.

Theo đó, bằng cách tính tỉ lệ chiều ngang và chiều dọc khuôn mặt, nhà khoa học có thể biết người đó có tố chất của nhà lãnh đạo hay không.

Để tính được tỉ lệ này, ta lấy khoảng cách giữa 2 tai [chia] cho khoảng cách nối từ điểm giữa 2 mắt đến môi trên. Kết quả cho ra càng thấp thì cơ hội thành công, làm lãnh đạo của bạn càng cao.

 Đâu là tướng mặt của người sinh ra để làm lãnh đạo? - Ảnh 2.

Gương mặt của vị tổng thống Mỹ thứ 16 - Abraham Lincoln (1809 – 1865) có tỉ lệ là 1,93. Ông nổi tiếng với câu nói: "Mỗi người sau 40 tuổi đều phải chịu trách nhiệm cho khuôn mặt của mình!".


2. LƯỠNG QUYỀN NHÔ CAO
 Đâu là tướng mặt của người sinh ra để làm lãnh đạo? - Ảnh 3.

Vùng gò má hai bên còn được gọi là lưỡng quyền. Theo các nhà khoa học thuộc Đại học London (Anh), đối với nam giới, lưỡng quyền nhô cao thể hiện công danh và sự nghiệp của họ rất tốt.

Ngược lại, những người đàn ông với mức testosterone cao có khuôn mặt rộng và gò má đầy. Mức độ hormone này có mối liên hệ trực tiếp với sự hung hăng, nổi loạn. Do đó, đây cũng là thủ thuật được các đạo diễn phim lựa chọn vào các vai phản diện.


3. NẾP NHĂN TRÊN MẶT
 Đâu là tướng mặt của người sinh ra để làm lãnh đạo? - Ảnh 4.

Vết chân chim ở khóe mắt, ở hai bên miệng cho thấy họ là người lạc quan, hay cười nói và dễ xúc động.

Còn nếp nhăn giữa hai lông mày thể hiện họ là người từng trải, có trách nhiệm và đĩnh đạc.


4. ĐỘ LỚN CỦA MŨI = THAM VỌNG
 Đâu là tướng mặt của người sinh ra để làm lãnh đạo? - Ảnh 5.

Năm 2013, Tạp chí Craniofacial Surgery thực hiện nghiên cứu 1.700 bức ảnh, trong đó chú trọng vào mũi từng người. Họ kết luận: Kích thước của mũi có liên quan đến hoài bão và tham vọng của mỗi người.

Nếu mũi to, đầy đặn thì họ có tố chất là nhà đầu từ và tài chính xuất sắc. Ngược lại, nếu đầu mũi nhỏ và có dáng thon gọn thì chủ nhân là người không quan tâm nhiều đến tiền bạc.

*Cuộc đời một người phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bài viết chia sẻ những nhận định dưới góc nhìn khoa học. Để thành đạt trong cuộc sống, chắc hẳn chúng ta phải lao động miệt mài và nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Bài viết tham khảo nguồn: Bright Side


Theo Trang Ly

Helino

Từ khóa:  diện mạo, tướng mặt
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm