Chùm ảnh: Khi các lãnh đạo thế giới cũng selfie

21/04/2018 08:30 PM | Sống

Theo hãng tin Sputnik, là một cách để lưu giữ nhanh chóng khoảnh khắc của đời người, selfie là một công cụ mà các chính trị gia và lãnh đạo các nước thường xuyên sử dụng.

Chùm ảnh: Khi các lãnh đạo thế giới cũng selfie
 Chùm ảnh: Khi các lãnh đạo thế giới cũng selfie - Ảnh 1.

Đôi lúc việc đăng một tấm hình selfie đối với các chính trị gia quan trọng đến mức họ sẵn sàng phá vỡ các quy tắc trong quốc hội. Mặc dù Hạ viện Anh cấm việc chụp ảnh trong tòa nhà Quốc hội, song điều này không ngăn Thứ trưởng Bộ Ngân khố Anh Liz Truss có một tấm hình với người đồng cấp Mel Stride và đăng lên trang Instagram cá nhân của mình sau đó.

 Chùm ảnh: Khi các lãnh đạo thế giới cũng selfie - Ảnh 2.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau chụp hình cùng với Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Hội nghị Thượng đỉnh Các nước Bắc Mỹ diễn ra tại Ottawa (Canada) vào ngày 29/06/2016.

 Chùm ảnh: Khi các lãnh đạo thế giới cũng selfie - Ảnh 3.

Thủ tướng Đức Angela Merkel chụp hình cùng với một người Syria tị nạn khi bà đến thăm một trung tâm hỗ trợ những người tị nạn ở thủ đô Berlin (Đức).

 Chùm ảnh: Khi các lãnh đạo thế giới cũng selfie - Ảnh 4.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và danh thủ bóng đá Samuel Eto’o (trái) trong cuộc gặp mặt giữa Tổng thống Nga và các ngôi sao bóng đá trên thế giới được tổ chức trước khi lễ bốc thăm đăng cai World Cup 2018 được tổ chức.

 Chùm ảnh: Khi các lãnh đạo thế giới cũng selfie - Ảnh 5.

Rapper 50 Cent chụp hình cùng với ông Donald Trump, khi đó là ứng cử viên Tổng thống Mỹ, vào tháng 3/2016.

 Chùm ảnh: Khi các lãnh đạo thế giới cũng selfie - Ảnh 6.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi có một tấm selfie, trên tay cầm huy hiệu hoa sen của đảng của ông, trong cuộc vận động tranh cử vào năm 2014. Đây là hành động vi phạm luật bầu cử ở Ấn Độ, bởi theo quy định các chính trị gia không được phép tổ chức mít tinh hoặc sử dụng các phương tiện truyền thông để "tiết lộ thông tin bầu cử" trong vòng 48 tiếng kể từ khi cuộc bầu cử được tổ chức.

 Chùm ảnh: Khi các lãnh đạo thế giới cũng selfie - Ảnh 7.

Thủ tướng Anh Theresa May cũng chụp một tấm selfie với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và nhiều người khác, qua đó khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa Anh và Pháp.

 Chùm ảnh: Khi các lãnh đạo thế giới cũng selfie - Ảnh 8.

Tổng thống Mỹ Barack Obama, Thủ tướng Anh David Cameron và Thủ tướng Đan Mạch Helle Thorning Schmidt đã có một tấm selfie với nhau trong lễ tang cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela vào tháng 10/2013.

 Chùm ảnh: Khi các lãnh đạo thế giới cũng selfie - Ảnh 9.

Năm 2016, CEO Facebook Mark Zuckerberg chụp một tấm selfie với Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari (thứ hai bên trái) và Phó Tổng thống Yemi Osinbajo (ngoài cùng bên trái) và đã đăng bức hình này lên Facebook.

 Chùm ảnh: Khi các lãnh đạo thế giới cũng selfie - Ảnh 10.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chụp hình với chính trị gia Indonesia Fadli Zon vào năm 2015.

Theo Anh Tuấn

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dàn 'cá mập' Shark Tank Việt Nam mùa 5 chính thức lộ diện: Shark Linh trở lại, Shark 'bí ẩn' đến từ Quảng Nam sẽ ngồi ghế nóng 10/14 tập

Ngoài những gương mặt quen thuộc, năm nay, Shark Tank Việt Nam sẽ trở lại cùng một vị "cá mập" lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình.

Uỷ ban Kiểm tra Trung Ương: Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Văn Dũng, khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vừa có thông báo mới nhất liên quan đến loạt nhân sự của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

BizInsider

2 năm sau tuyên bố của Chủ tịch Phạm Nhật Vượng tại ĐHCĐ 2020, một công ty con trong Vingroup đã tăng vốn điều lệ tới... 264 lần

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng nhận định: “Hiện bất động sản công nghiệp là mảng bổ trợ nhưng trong tương lai sẽ là mảng chính của Vinhomes, mang lại dòng tiền thường xuyên cho công ty”.

Mất hết tiền tiết kiệm cả đời trong 2 ngày vì Luna

"Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân", một thanh niên tâm sự.

Đọc thêm