Đấu giá lan quý thu hơn 40 tỷ đồng, cộng đồng yêu hoa lan tặng hết cho quỹ phòng chống Covid-19

19/05/2021 07:00 AM | Kinh doanh

Số tiền này sẽ giúp quỹ phòng chống dịch COVID-19 có thêm nguồn lực để mua vắc xin hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, người dân khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Đấu giá lan quý thu hơn 40 tỷ đồng, cộng đồng yêu hoa lan tặng hết cho quỹ phòng chống Covid-19

Ngày 18/5, Tuổi trẻ đưa tin ông Đỗ Văn Chiến - chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, đã tiếp nhận số tiền 45,7 tỷ đồng từ nhóm Anh chị em yêu hoa lan Việt Nam đóng góp cho quỹ phòng chống dịch COVID-19 trên cả nước.

Trước đó, cộng đồng yêu hoa lan đã tổ chức đấu giá một số vật phẩm lan quý thu về trên 40 tỉ đồng để ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19. Số tiền đấu giá này cùng với sự chung tay ủng hộ của những người yêu hoa lan lên tới trên 45,7 tỉ đồng.

Ông Đỗ Văn Chiến tin rằng những đóng góp trực tiếp này sẽ góp phần cùng các địa phương trên cả nước vượt qua khó khăn của dịch bệnh, đặc biệt là khi Đảng, Nhà nước, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các cấp các ngành đều tập trung công tác phòng chống dịch song song với nhiệm vụ triển khai bầu cử sắp tới. Số tiền này sẽ giúp quỹ phòng chống dịch COVID-19 có thêm nguồn lực để mua vắc xin hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, người dân khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Thời gian gần đây, phong trào "chơi" lan phát triển rầm rộ, thu hút số lượng lớn người tham gia. Đặc biệt, các giống hoa lan quý, lan đột biến được giao dịch với giá trị cao, từ vài triệu tới vài trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng. 

PV

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vietnam Airlines đang "bên bờ vực phá sản", những ngân hàng nào là chủ nợ?

Bộ Kế hoạch và Đầu tư mới đây cho biết, Vietnam Airlines đang rơi vào trạng thái cực kỳ khó khăn, bên bờ vực phá sản khi có thể lỗ đến 10.000 tỷ đồng nửa đầu năm 2021 và số tiền nợ phải trả quá hạn đã lên tới 6.240 tỷ đồng.

Người Hàn Quốc phải mất 62 năm tiết kiệm mới mua nổi 1 căn chung cư ở Seoul

Việc mua nhà với người Hàn Quốc chưa bao giờ khó khăn đến thế.

Sau cú gạt tay thổi bay 4 tỷ đô của Ronaldo, Coca Cola bán chai lớn tặng kèm nước lọc?

Cú phản đòn không thể gắt hơn từ Coca Cola sau khi bị Ronaldo thổi bay 4 tỷ USD vốn hoá thị trường?

Thủ môn Bùi Tấn Trường: 9 tuổi đi bán vé số 1.000 đồng, 13 tuổi đi đội cát thuê được 12.000 đồng

Chia sẻ thật lòng với người hâm mộ về cuộc sống của mình, livestream mới đây của Bùi Tấn Trường nhận tới 67.000 lượt xem.

Đọc thêm