Cơ sở tẩy trắng mực bằng hóa chất: Giám đốc khai "nhân viên tự xin oxy già để tẩy"

18/05/2021 03:19 PM | Kinh doanh

Dù việc tẩy trắng mực bằng hóa chất ngày nào cũng diễn ra tại cơ sở kinh doanh hải sản Minh Phát thế nhưng người quản lý lại chối bỏ trách nhiệm và đổ lỗi cho nhân viên.

Cơ sở tẩy trắng mực bằng hóa chất: Giám đốc khai "nhân viên tự xin oxy già để tẩy"

Như thường lệ, người phụ nữ làm việc tại cơ sở kinh doanh hải sản lại lôi chai oxy già từ góc nhà ra, đổ vào thùng để tẩy trắng mực. Thế nhưng chưa kịp ngoáy thì lực lượng cảnh sát kinh tế mặc thường phục của công an quận Ba Đình đã áp sát, bắt quả tang hành vi vi phạm. Chai ô xy già đã được sử dụng gần hết cho những lần tẩy mực, chỉ còn khoảng 30ml dưới đáy chai

Đại úy Nguyễn Đức Thành, Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết: "Tổ công tác trực tiếp phát hiện chị Hương này đang sơ chế và sử dụng oxy già, hành vi này bị bắt quả tang".

Làm việc với cơ quan chức năng, người phụ nữ này khai nhận tên là Hương, làm thuê cho cơ sở kinh doanh hải sản Minh Phát. Với mức lương 300.000 đồng/ngày, người này có nhiệm vụ sơ chế, tẩy trắng mực để giao cho các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn Hà Nội. Bà Hương cũng thừa nhận đã nhiều lần sử dụng oxy già để làm sạch mùi hôi thối, tẩy trắng mực, dù biết hóa chất này không được phép sử dụng trong quá trình chế biến thực phẩm .

Cho một chút vào cho nó trắng, người ta giao cho dễ. Nó dính các vệt đen ở đây thì em chỉ cho vào cho nó trắng thôi", bà Nguyễn Thị Hương, nhân viên cơ sở kinh doanh hải sản Minh Phát nói.

Dù kinh doanh đủ loại thực phẩm đông lạnh thế nhưng tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này chỉ xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, không có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật. Theo lời khai của những nhân viên làm việc tại đây thì việc xử dụng oxy già công nghiệp để tẩy trắng mực là theo sự chỉ đạo của bà Đặng Thu Hà - Giám đốc của cơ sở này

- Bà Hà có biết việc tẩy này không?

- Chắc chắn là có biết chứ.

Cơ sở tẩy trắng mực bằng hóa chất: Giám đốc khai nhân viên tự xin oxy già để tẩy - Ảnh 1.

Bà Đặng Thu Hà - Giám đốc của cơ sở kinh doanh hải sản Minh Phát.

Thế nhưng, khi được yêu cầu đến làm việc với cơ quan chức năng, bà Hà - Giám đốc cơ sở này lại phủ nhận hoàn toàn lời khai của nhân viên. Dù việc tẩy trắng mực bằng hóa chất ngày nào cũng diễn ra tại cơ sở này, thế nhưng người quản lý lại chối bỏ trách nhiệm, đổ hết tội lỗi cho nhân viên.

"Việc chị ấy sử dụng oxy già là tôi hoàn toàn không nắm bắt được, cái này là do nhu cầu của khách. Lượng oxy già chị ấy cho vào sản phẩm ngày hôm nay là chị ấy xin được của khách hàng chứ tôi không chỉ đạo" - bà Hà nói.

Có lẽ mức lương 300.000 đồng/ngày quá cao khiến cho các nhân viên của cơ sở này mẫn cán đến mức tự xin oxy già về ngày ngày đổ vào tẩy trắng mực dù chủ cơ sở không yêu cầu. Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã niêm phong 30kg mực vừa bị tẩy trắng bằng hóa chất cùng 1 chai nhựa chứa dung dịch oxy già, đồng thời lấy lời khai của các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nhóm PV Chuyển động 24h

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm