Đau dạ dày, một nữ sinh vừa truyền nước vừa làm bài thi tốt nghiệp THPT

07/07/2022 07:00 PM | Xã hội

Bị đau dạ dày, một nữ sinh ở Hà Tĩnh vừa phải truyền nước vừa hoàn thành bài thi môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT sáng nay, 7-7.

Đau dạ dày, một nữ sinh vừa truyền nước vừa làm bài thi tốt nghiệp THPT

Sáng 7-7, nữ sinh Lâm Hồng Nhung (học sinh lớp 12A, Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) được mẹ chở đến trường thi trong tình trạng bị đau dạ dày, phải mang theo dây truyền nước.

Khi đến trước cổng trường, nữ sinh này đã được tình nguyện viên và lực lượng làm nhiệm vụ tại điểm thi tiếp tục dùng xe máy chở vào sân Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu để dự thi môn đầu tiên.

 Đau dạ dày, một nữ sinh vừa truyền nước vừa làm bài thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Đang làm nhiệm vụ tại điểm thi và cũng là người trực tiếp hỗ trợ Nhung, anh Võ Xuân Đức - Bí thư Đoàn xã Kỳ Trung, huyện Kỳ Anh - cho hay tất cả đã cố gắng hỗ trợ và động viên tinh thần, chúc thí sinh này cố gắng hoàn thành bài thi thật tốt.

Điều khiến nhiều người bất ngờ là tới khoảng 9 giờ 40 phút, nữ sinh này đã ra khỏi phòng thi. Nhung cho hay mình đã hoàn thành bài thi khá tốt trong khi vẫn chưa truyền xong nước.

 Đau dạ dày, một nữ sinh vừa truyền nước vừa làm bài thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng cùng tình nguyện viên đưa Nhung vào phòng thi (Ảnh; Huyện Đoàn Kỳ Anh)

Phòng thi đặc biệt của thí sinh bị gãy cổ tay không thể viết bài

Cũng trong sáng nay, tại điểm thi Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh (TP Hà Tĩnh), nữ sinh Nguyễn Thị Hồng Hạnh (ngụ xã Thạch Sơn, Thạch Hà) bị tai nạn gãy chân trái, phải bó bột. Em đã được bố cõng vào phòng để thi tốt nghiệp THPT 2022.

Trước đó, trong quá trình đi ôn thi cùng bạn trên xe đạp điện, thí sinh Nguyễn Thị Hồng Hạnh bị tai nạn dẫn đến gãy chân trái, phải bó bột. Để việc ôn thi của con không gián đoạn, ông Nguyễn Doãn Lý (bố của Hạnh) vừa dùng xe máy chở vừa cõng con đến lớp học thêm.

Tại Hà Tĩnh, sáng nay 7-7, hơn 17.000 thí sinh đã bước vào môn thi Ngữ Văn tại 35 điểm thi tốt nghiệp THPT.

Cần Thơ: Thí sinh bị gãy tay được hỗ trợ thi

Tại điểm thi Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ, thí sinh Tạ Quốc Hùng bị gãy tay nên không thể viết được.

 Đau dạ dày, một nữ sinh vừa truyền nước vừa làm bài thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 3.

Thí sinh Tạ Quốc Hùng bị gãy tay

Hùng chỉ có thể tô đáp án khi làm bài thi trắc nghiệm, còn bài thi tự luận thì khó khăn. Với môn thi Ngữ văn sáng nay, điểm thi bố trí một phòng thi dự phòng riêng cho thí sinh này.

 Đau dạ dày, một nữ sinh vừa truyền nước vừa làm bài thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 4.

Cán bộ coi thi hỗ trợ thí sinh Tạ Quốc Hùng

Phòng thi dự phòng được bố trí 2 cán bộ coi thi và 1 cán bộ giám sát. Ngoài ra, phòng thi được bố trí thêm 1 cán bộ coi thi làm nhiệm vụ hỗ trợ thí sinh viết bài. Cán bộ hỗ trợ thí sinh viết bài không có cùng chuyên môn đối với môn thi.

 Đau dạ dày, một nữ sinh vừa truyền nước vừa làm bài thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 5.

Cán bộ coi thi trao đổi với thí sinh Tạ Quốc Hùng

Phòng thi được trang bị 1 camera ghi lại toàn bộ hình ảnh của thí sinh và cán bộ hỗ trợ, 1 máy ghi âm thu lại toàn bộ giọng đọc của thí sinh. Camera và máy ghi âm đều được kiểm tra trước khi niêm phong (camera không có hình ảnh và máy ghi âm không có audio nào khác trước khi thí sinh làm bài).

Tin - ảnh: Ca Linh

Theo Vĩnh Gia

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Vietravel: Tài sản đã thế chấp hết qua 2 năm dịch, sức ép về tài chính rất lớn

Lãnh đạo Vietravel cho biết sau 6 tháng mở cửa, doanh nghiệp đã phục hồi, đạt doanh thu bằng trước dịch. Tài sản đã thế chấp hết qua 2 năm dịch, doanh nghiệp khó tiếp cận các khoản vay. Chủ tịch Vietravel cho rằng mức giảm VAT 2% quá ít, nên quay lại mức giảm 5%.

BizGreen

Chàng sinh viên làm giày tái chế từ túi nilon và chai nhựa

"Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để hồi đáp lại thiên nhiên bằng cách tái chế phế thải và biến chúng thành những sản phẩm hữu ích", Ashay Bhave chia sẻ.

Tổng thống Hàn Quốc ân xá đặc biệt cho "thái tử Samsung"

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã ban hành lệnh ân xá đặc biệt đầu tiên dành cho người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong.

Hé mở Homeliday Group – ‘chủ nợ’ kín tiếng của FLC

Homeliday Group được sáng lập bởi ông Nguyễn Thọ Tuyển và các cộng sự ở BHS Group. Nhắc tới ‘cuộc chơi’ của các cựu sếp Cenland, khó có thể bỏ qua mối hợp tác của nhóm này với FLC và SGI của ông Đặng Thành Tâm.

Đọc thêm