Đặt cược vào những chiếc áo ngực thoải mái, Uniqlo hưởng trái ngọt

25/05/2021 13:51 PM | Kinh doanh

Sau nhiều năm đầu tư phát triển những bộ đồ lót thoải mái, nhà bán lẻ thời trang Nhật Bản Uniqlo đã được đền đáp khi người mua tập trung vào những điểm cơ bản trong công năng của sản phẩm.

Uniqlo của tỷ phú giàu nhất Nhật Bản Tadashi Yanai đã vượt mặt tên tuổi hàng đầu trong sản xuất áo lót là Wacoal Holdings Corp. để chiếm vị trí số 1 trong thị trường áo lót nữ Nhật Bản. Thị phần của Uniqlo đã tăng gấp đôi trong những năm gần đây.

Đi cùng với đó, lợi nhuận của Fast Retailing, công ty mẹ Uniqlo, đã tăng mạnh trong dịch, vượt qua Inditex SA (sở hữu Zara) để trở thành nhà bán lẻ quần áo có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới trong vài tuần hồi tháng 2. Sản phẩm tập trung vào những trải nghiệm cơ bản nhất của người dùng, trái ngược với thời trang nhanh, mang lại thành công cho Uniqlo.

Phần lớn thành công trong lĩnh vực đồ lót là kết quả của việc Uniqlo quyết định tăng gấp đôi quy mô sản xuất áo lót không gọng vào đầu năm 2011, nhiều năm trước khi xu hướng đồ lót thoải mái xuất hiện và thống lĩnh thị trường. Trong đại dịch, khi hầu hết mọi người phải hạn chế ra ngoài, quyết định này càng trở nên đúng đắn.

Với thành công hiện có, Uniqlo có thể được định vị là một "ông lớn" trong lĩnh vực đồ lót nữ. Điều này cũng biến thương hiệu thời trang Nhật Bản trở thành hiện tượng hiếm bởi những doanh nghiệp tương tự thường không tập trung nhiều vào đồ lót vì đây là một lĩnh vực phức tạp và phân mảnh.

Trong đại dịch, tại Mỹ, doanh số bán áo ngực giảm 1% trong nửa cuối năm 2020. Tuy nhiên, doanh số bán áo ngực không gọng vẫn tăng 14% . Điều đó cho thấy nhu cầu với sản phẩm này hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và các biện pháp giãn cách xã hội.

Takahiro Kazahaya, một nhà phân tích tại Credit Suisse AG ở Tokyo, cho biết: "Đồ lót trở thành một sản phẩm rất quan trọng với hình ảnh và thương hiệu của Uniqlo cũng như góp phần giúp công ty lan tỏa triết lý của họ trong các sản phẩm. Khi chất lượng một chiếc áo phông được cải thiện, điều đó thật khó để nhận ra và lan tỏa. Tuy nhiên, với áo ngực, những nâng cấp nhỏ cũng có thể thu hút sự chú ý".

Áo lót của Uniqlo đã tiếp tục vun đắp cho danh tiếng của hãng như một nhà cung cấp trang phục giản dị, không diêm dúa nhưng thoải mái và hữu dụng. Uniqlo cũng được coi như "Toyota của ngành may mặc". Ngoài ra, áo lót cũng dễ dàng kết hợp với quần áo giữ nhiệt nổi tiếng của Uniqlo để đáp ứng tất cả nhu cầu của khách hàng.

Kanoko Takenokuchi của Uniqlo cho biết công ty đã thử nghiệm nhiều loại áo ngực khác nhau nhưng họ không có bất cứ loại có gọng nào trong bộ sản phẩm của mình. Thay vào đó, họ tiếp tục điều chỉnh sản phẩm kết hợp công nghệ mới để chúng trở nên thoải mái và thân thiện hơn với người sử dụng.

Ngoài ra, việc có những bộ đồ lót được ưa chuộng cũng góp phần làm gia tăng doanh số cho Uniqlo. Hiện tại, mục đích của họ là nhân rộng những thành công đã đạt được ở thị trường Nhật Bản ra châu Á và thế giới. Đây là thách thức không nhỏ bởi trong lịch sử, thương hiệu Nhật Bản từng gặp khó khăn ở Bắc Mỹ. Họ kinh doanh mà không có lãi trong ít nhất 5 năm tài khóa vừa qua.

Linh Anh

Cùng chuyên mục
XEM