Đạp xe từ Bạch Mai lên Thụy Khuê mua bánh giò, người đàn ông cãi cự: Quán gần nhà đóng hết rồi!

25/07/2021 04:53 PM | Thời sự

Người đàn ông này đã đạp xe khoảng 4km để mua được chiếc bánh giò trong ngày thứ 2 Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

Đạp xe từ Bạch Mai lên Thụy Khuê mua bánh giò, người đàn ông cãi cự: Quán gần nhà đóng hết rồi!

Chủ Nhật (25/7), Hà Nội đã bước sang ngày thứ 2 thực hiện giãn cách toàn thành phố theo chỉ thị 16. Bên cạnh ý thức tốt của hầu hết người dân thì đâu đó vẫn còn những trường hợp chống đối, gây cản trở công tác phòng chống dịch của đội ngũ cán bộ nhà nước. Điển hình như người đàn ông trong đoạn clip dưới đây.

Theo đó, đoạn clip 35 giây ghi lại cuộc trao đổi giữa người đàn ông và chiến sĩ cảnh sát tại chốt. Trong khi chiến sĩ CA liên tục tra hỏi thì người đàn ông có vẻ khá bối rối vì không nghĩ ra được lý do chống chế hợp lý:

"Nhà anh ở đâu ạ? Ở tận Bạch Mai mà anh lên tận Thụy Khuê mua bánh giò cái việc đấy là không thiết yếu rồi".

"Bạch Mai nhà anh không bán bánh giò à? Mà Bạch Mai cũng chẳng phải đi hướng này".  Người đàn ông lúc này mới lên tiếng thanh minh: "Thì định đi lên trên này mua để đi về mà".

Đạp xe từ Bạch Mai lên Thụy Khuê mua bánh giò, người đàn ông trả treo với công an  

Nam cảnh sát cũng ngay lập tức đáp lời, nói người đàn ông cố tình đi vòng quanh bởi ngay đầu Thụy Khuê có quán bánh giò đang mở. Thế nhưng anh này vẫn tiếp tục trả treo: "Nhưng mà quán đó nghỉ mất rồi".

Kết thúc cuộc tra hỏi, nam cảnh sát đã mời người đàn ông về trụ sở phường làm việc. Hiện đoạn clip trên vẫn đang được cộng đồng mạng liên tục chia sẻ. Trong đó, rất nhiều người cũng bày tỏ sự phẫn nộ với ý thức của người đàn ông trong câu chuyện trên.

"Không ăn bánh giò chục ngày có chết đâu? Sao cứ phải nghĩ cách chống đối vậy làm gì?"

"Giờ thì anh được ăn bánh giò 3 triệu rồi. Ý thức vậy phạt 3 triệu vẫn hơi nhẹ".


Thủy Tiên

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung tân Phó TGĐ Kienlongbank Đỗ Anh Tuấn: Từ dân công nghệ, viên chức Nhà nước đến người giàu thứ 9 thị trường chứng khoán Việt Nam

Ông Đỗ Anh Tuấn hiện là Chủ tịch Sunshine Group và vừa chính thức ngồi vào ghế Phó Tổng giám đốc Kienlongbank. Ông Tuấn đang sở hữu tài sản 18.000 tỷ trên thị trường chứng khoán.

Tại sao "vua thép" Trần Đình Long chi gần 1.000 tỷ lập công ty điện máy cạnh tranh trực tiếp với Sunhouse và Asanzo?

Không lâu sau khi thoái toàn bộ vốn khỏi Công ty CP Nội thất Hòa Phát và rút chân ra khỏi mảng nội thất, Tập đoàn Hòa Phát của tỷ phú Trần Đình Long đã quyết định lấn sân sang lĩnh vực mới với mảng điện máy gia dụng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao ông Đặng Lê Nguyên Vũ chỉ đi giày vải 70.000 đồng nhưng Trung Nguyên chịu chi vài trăm tỷ cho siêu xe, hoa hậu?

Theo ông Vũ, ngân sách Trung Nguyên nếu phân bổ 10% doanh thu làm truyền thông, quảng cáo xây dựng thương hiệu sẽ là vài trăm tỷ đồng. Mua siêu xe vừa là tài sản của doanh nghiệp lại thu hút báo chí, truyền thông và công chúng tới các hoạt động như tặng sách của Trung Nguyên.

Đọc thêm