Đào tạo nhân lực điện toán đám mây AWS re/Start miễn phí tại Việt Nam

17/05/2022 01:30 PM | Kinh doanh

AI Education (AIE) và Cloud Kinetics (CK) công bố dự án cộng tác với Amazon Web Services (AWS) để phát triển kỹ năng và đào tạo nghề điện toán đám mây miễn phí tại Việt Nam thông qua chương trình AWS re/Start.

Đào tạo nhân lực điện toán đám mây AWS re/Start miễn phí tại Việt Nam

Chương trình đào tạo trực tuyến trong 12 tuần giúp những người chưa có và thiếu việc làm phát triển kỹ năng về điện toán đám mây và giới thiệu cho họ cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp địa phương. Các khóa học AWS re/Start đầu tiên sẽ do giảng viên của AI Education giảng dạy và bắt đầu từ tháng Năm tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Chương trình do AI Education (AIE), Cloud Kinetics (CK)  và Amazon Web Services (AWS) phối hợp thực hiện.

Chương trình AWS re/Start cung cấp cho học viên những kỹ năng điện toán đám mây mới, huấn luyện về nghề nghiệp và có hồ sơ lý lịch tốt, làm quen trả lời phỏng vấn với các đơn vị tuyển dụng địa phương. Học viên sau khi hoàn thành chương trình sẽ được Cloud Kinetics hỗ trợ kết nối trực tiếp tới các doanh nghiệp sử dụng lao động tại Việt Nam, ví dụ như Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB). Học viên tốt nghiệp chương trình AWS re/Start được chuẩn bị sẵn sàng cho các công việc đòi hỏi kỹ năng điện toán đám mây ở mức độ cơ bản, chẳng hạn vận hành đám mây, đảm bảo độ tin cậy cho hệ thống, hỗ trợ cơ sở hạ tầng, và các chức năng hỗ trợ kinh doanh liên quan tới kỹ thuật.

Đào tạo nhân lực điện toán đám mây AWS re/Start miễn phí tại Việt Nam - Ảnh 1.

Phiên thảo luận với chủ đề "Chuyển đổi số bắt đầu từ con người" diễn ra trong sự kiện

Ông Trần Bung, Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch AI Education, cho biết: "Hệ sinh thái nguồn nhân lực tại Việt Nam đang trong quá trình chuyển đổi số nhanh chóng. Tuy nhiên, nguồn nhân lực đủ năng lực đáp ứng được các yêu cầu mới của cách mạng công nghiệp 4.0 vẫn còn rất thiếu thốn. Chẳng hạn, quá trình chuyển dịch lên điện toán đám mây của các ngân hàng lớn nhất Việt Nam đòi hỏi lực lượng lao động có kỹ năng, có thể thực hiện các công việc liên quan đến điện toán đám mây. AI Education mong muốn trang bị lại và nâng cấp kỹ năng cho lực lượng lao động tại Việt Nam và các nước láng giềng. Tôi rất vui mừng thấy chương trình AWS re/Start giờ đây đã có mặt tại Việt Nam. Chương trình này tạo ra các cơ hội mới để người học hiện đang thất nghiệp hoặc thiếu việc làm có thể chuyển đổi sang lĩnh vực điện toán đám mây, đồng thời giúp rút ngắn khoảng cách về kỹ năng điện toán đám mây tại Việt Nam."

Được sự hỗ trợ từ các cố vấn chuyên nghiệp và giảng viên được công nhận, học viên tham gia chương trình sẽ được truyền đạt kiến thức nền tảng về điện toán đám mây, giúp họ có thể thực hiện các công việc đòi hỏi kiến thức điện toán đám mây cơ bản. Chương trình đào tạo này bao gồm phát triển kỹ năng lập trình, kết nối mạng, bảo mật và cơ sở dữ liệu quan hệ (relational database) thông qua các hoạt động học tập theo kịch bản thực tế, phòng thí nghiệm thực hành và các bài tập lớn. Sau khóa học, học viên của chương trình sẽ có các kỹ năng cả về kỹ thuật và nghề nghiệp, và sẽ sẵn sàng thi lấy chứng chỉ AWS Certified Cloud Practitioner, chứng chỉ xác nhận kỹ năng điện toán đám mây cơ bản được công nhận rộng rãi trên thị trường. Chương trình AWS re/Start là một phần trong cam kết của Amazon về việc trợ giúp 29 triệu người trên thế giới phát triển kỹ năng công nghệ của họ thông qua các chương trình đào tạo kỹ năng điện toán đám mây miễn phí vào năm 2025.

Đào tạo nhân lực điện toán đám mây AWS re/Start miễn phí tại Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Conor McNamara, Tổng giám đốc AWS tại Đông Nam Á


Ông Conor McNamara, Tổng giám đốc AWS tại Đông Nam Á, cho biết: "Chương trình AWS re/Start sẽ bổ sung nguồn nhân lực "hoàn toàn mới" vào lực lượng lao động nói chung, tạo nên cơ hội "cùng thắng" (win-win) cho các cá nhân có thể bắt đầu sự nghiệp thành công trong lĩnh vực điện toán đám mây, đồng thời các doanh nghiệp nâng cao ưu thế cạnh tranh của mình về nguồn nhân lực đang khan hiếm, và các cộng đồng cùng thịnh vượng và phát triển. Chúng tôi rất tự hào được cộng tác với AI Education và Cloud Kinetics để ra mắt chương trình này tại Việt Nam, góp phần phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng điện toán đám mây ban đầu để hỗ trợ hành trình đám mây cho các khách hàng của chúng tôi."

Ông Anirban Roy, Phó Tổng Giám đốc, Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông (OCB), cho biết: "Trong quá trình dịch chuyển các tải công việc và ứng dụng của chúng tôi lên đám mây, điều quan trọng là phải có nhân sự được trang bị kỹ năng điện toán đám mây. Chúng tôi mong muốn tuyển dụng được những học viên đã tốt nghiệp chương trình AWS re/Start vì họ sẽ được chuẩn bị sẵn sàng cho các vị trí công việc như kỹ thuật viên điện toán đám mây và kỹ sư DevOps. Chương trình này cho chúng tôi cơ hội kết nối với những nhân viên tiềm năng mà chúng tôi có thể không thể tiếp cận được nếu không có chương trình."

Ông Haji Munshi, Tổng Giám đốc Cloud Kinetics, nói: "Phát triển kỹ năng điện toán đám mây là nền tảng thiết yếu đối với các tổ chức mong muốn bắt đầu hành hình chuyển đổi số. Nhờ cộng tác với AWS và AI Education, chúng tôi có thể cung cấp các kịch bản và dự án thực tế để các học viên thực hành nhuần nhuyễn. Chúng tôi tin tưởng rằng đó chính là phương pháp để chúng tôi có thể lấp khoảng trống về nhân lực bằng những nhân lực thực sự hiểu biết về điện toán đám mây."

https://cafebiz.vn/dao-tao-nhan-luc-dien-toan-dam-may-aws-re-start-mien-phi-tai-viet-nam-20220517113632233.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trưởng khoa hồi sức cấp cứu 9x kể về áp lực khi đứng giữa lằn ranh sinh tử: Bác sỹ đôi khi trở thành người nắm tay cuối cùng của bệnh nhân…

Nắng mùa hè Hà Nội cháy da cháy thịt, dự báo thời tiết nói nhiệt độ lên tới 38 độ C nhưng có lẽ ngoài đường đã vượt mức 40 độ từ lâu. Bước vào trong sảnh tầng 1 Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Phúc Trường Minh, điều hòa mát lạnh phả vào người nhưng có lẽ chẳng ai muốn đến đây để tận hưởng. Bệnh viện vốn trước nay luôn là nơi khiến người nghe cũng phải sợ hãi.

Nếu được chọn ở cùng 1 người suốt 24 giờ, Shark Phú không ngần ngại chọn... vợ

Ông thích chơi golf, ăn bún đậu chấm mắm tôm và tiêu khoảng 50 triệu đồng/tháng cho sinh hoạt cá nhân.

Tỷ phú Bill Gates ‘gây bão’ khi khoe CV năm 18 tuổi

Trong CV viết năm 18 tuổi, Bill Gates liệt kê cả chiều cao, cân nặng của bản thân.

Anh vợ ông Trịnh Văn Quyết ngồi ghế Chủ tịch Tập đoàn FLC

Ông Lê Bá Nguyên là anh trai bà Lê Thị Ngọc Diệp - vợ của ông Trịnh Văn Quyết. Ông Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại FLC và hiện cũng là chủ tịch một số doanh nghiệp khác.

Đọc thêm