Đạo diễn Lê Hoàng: Phụ nữ nên biết làm đẹp, đừng lấy bên trong ra bao biện

10/12/2021 07:57 AM | Sống

"Đàn ông yêu bằng mắt không có gì sai" – đạo diễn Lê Hoàng nói.

Mới đây, chương trình Có hẹn lúc 22 giờ đã lên sóng với sự tham gia của đạo diễn Lê Hoàng , diễn viên Hứa Minh Đạt và diễn viên Quang Tuấn. Tại chương trình tuần này, các nghệ sĩ cùng nhau bàn về chủ đề: "Đàn ông yêu bằng mắt tốt hay xấu?".

Trước chủ đề này, diễn viên Quang Tuấn cho biết: "Đàn ông yêu bằng mắt không tốt cũng không xấu.

Lúc mới quen bà xã, tôi thường nhìn mặt trước để xem đối phương có dễ thương hay không. Đó là điều hiển nhiên thôi, không có gì đáng trách".

Diễn viên Hứa Minh Đạt cũng đồng tình: "Nếu con gái có ngoại hình xinh xắn sẽ lập tức gây được cảm tình đối với đàn ông dù đó không phải là thứ tình cảm yêu thích đắm đuối".

Về phía mình, đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ: "Đàn ông nhìn chung là coi trọng hình thức bởi họ không thể nhìn thấy được tính cách hay đạo đức của đôi phương bằng mắt.

Chính vì lý do đó, có hai câu tục ngữ của ông bà ta vốn được tất cả mọi người xem là châm ngôn, chân lý nhưng tôi đang lung lay về tính đúng đắn của nó. Đó là: "Tốt gỗ hơn tốt nước sơn" và "Cái nết đánh chết cái đẹp".

Mỗi câu tục ngữ đều ra đời trong một hoàn cảnh khác nhau, bối cảnh khác nhau mà xã hội thì luôn phát triển nên có những điều nếu 100 năm trước có thể đúng nhưng bây giờ không còn đúng nữa. Nếu không thì nó cũng chỉ đúng được một nửa chứ không thể đúng hoàn toàn.

Bởi vậy, phụ nữ ở thời hiện tại nên biết làm đẹp bên ngoài, đừng lấy cái bên trong ra bao biện.

Phụ nữ hiện tại nếu muốn đẹp thì ngoài những thứ trời cho còn phải biết trau dồi kiến thức về làm đẹp, tập yoga, ăn kiêng. Những thứ đó đòi hỏi phải có kiến thức và lòng kiên trì thì mới làm được.

Một người phụ nữ có ngoại hình đẹp và vẻ đẹp đó được giữ gìn theo thời gian thì chắc chắn họ phải có nhận thức từ bên trong.

Nếu phụ nữ không nhận thức được cái đẹp từ bên trong, họ sẽ ăn uống vô tội vạ, không biết giữ gìn da, không biết tập thể dục. Nếu thế thì dù có đẹp mấy nhan sắc cũng xuống dốc không phanh khi qua tuổi đôi mươi.

Ngày xưa, mỗi khi nói đàn ông yêu bằng mắt thì người ta sẽ nghĩ ông đó chỉ chạy theo vẻ bề ngoài thôi và không quan trọng vẻ đẹp bên trong.

 Đạo diễn Lê Hoàng: Phụ nữ nên biết làm đẹp, đừng lấy bên trong ra bao biện - Ảnh 1.

Nhưng bây giờ, tôi nghĩ vẻ bề ngoài lại gồm cả cái bên trong nữa thì chuyện người đàn ông yêu bằng mắt không có gì sai.

Để so sánh giữa phụ nữ xinh đẹp và phụ nữ thông minh, tôi thấy, phụ nữ có ngoại hình vẫn được đàn ông yêu thích hơn bởi kiến thức có thể học hỏi và trau dồi còn vẻ ngoài lại khó có thể thay đổi".

Nghe đàn anh nói vậy, đạo diễn Lê Hoàng phản đối: "Với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì phụ nữ kém sắc có thể dễ dàng trùng tu và trở nên xinh đẹp hơn".

Lúc này, đạo diễn Lê Hoàng nói thêm: "Tôi nói thật, đàn ông chúng tôi từ trí thức đến những người bình thường cũng đều có một khát khao là vợ bớt thông minh thì mình đỡ khổ. Chẳng người đàn ông nào muốn lấy vợ quá thông minh cả.

Cái này nghe hơi ích kỷ, thậm chí là hơi tệ nhưng sự thật là như thế. Bản thân tôi đi chơi với một cô bạn hơi ngốc nhưng dễ thương, xinh đẹp thì rất nhẹ nhõm hơn là một cô bạn cái gì cũng biết.

Thứ nhất là tôi có chỗ để thể hiện; thứ hai là có cái để tôi khoe; thứ ba là tôi không lo người ta phát hiện ra mình dốt. Tôi cũng có một đống cái dốt chứ, đi với một cô gái thông minh họ sẽ biết ngay".

Theo Tùng Ninh

Cùng chuyên mục
XEM