Đạo diễn “Knives Out” tiết lộ: Apple không cho kẻ xấu sử dụng iPhone trong phim

27/02/2020 11:25 AM | Công nghệ

Kẻ xấu không được dùng iPhone hay bất kỳ sản phẩm nào của Apple, nhưng đó là trong phim thôi nhé.

Đạo diễn Rian Johnson của bộ phim “Knives Out” mới đây đã tiết lộ một sự thật thú vị, đó là kẻ xấu không bao giờ được sử dụng iPhone. Apple cho phép những chiếc iPhone của mình xuất hiện trong các bộ phim, nhưng nhân vật phản diện sẽ không được phép có những cảnh quay khi đang sử dụng iPhone. Chỉ có người tốt mới sử dụng iPhone trong phim.

 Johnson nói đùa rằng việc tiết lộ sự thật này có thể làm hỏng những tình tiết bí ẩn của một bộ phim, tiết lộ ai là kẻ phản diện và ai là người tốt. Mỗi đạo diễn đều có một kẻ xấu trong phim, tuy nhiên không ai biết đó là ai, khiến người xem phải phán đoán, và chỉ đến khi gần hết phim mới bị vạch mặt.

Thế nhưng nếu khán giả biết được sự thật này, họ có thể đoán ra một ai đó đang cầm chiếc iPhone trên tay chắc chắn không phải là kẻ phản diện. Giống như trong Knives Out, một bộ phim rất hấp dẫn với các tình tiết đầy bất ngờ và bí ẩn, khiến người xem đi từ nghi ngờ này đến nghi ngờ khác, rốt cuộc ai là kẻ đã giết tiểu thuyết gia tỷ phú Harlan Thrombey.

Tuy nhiên, trong một cảnh quay của bộ phim có xuất hiện chiếc iPhone, sự thật đã phần nào được tiết lộ. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng nếu chưa xem bộ phim này, vì cảnh quay bị tiết lộ sẽ không tiết lộ toàn bộ sự thật, và sẽ vẫn có những tình tiết bí ẩn đầy hấp dẫn để bạn khám phá.

Trước đây cũng đã có những tin đồn về việc Apple kiểm soát rất khắt khe việc xuất hiện của những sản phẩm như iPhone hay iPad trong phim. Theo MacRumors, Apple còn đưa ra điều kiện rằng các sản phẩm của mình phải xuất hiện dưới điều kiện ánh sáng tốt nhất, để màn hình hiển thị đẹp nhất.

Dẫu sao biết được sự thật này cũng khá thú vị. Trong những bộ phim tới, chúng ta sẽ biết rằng những anh chàng dùng iPhone hay MacBook chắc chắn là người tốt. Còn nếu có kẻ nào sử dụng smartphone Android, nhiều khả năng đó chính là kẻ phản diện.

Theo TVD

Cùng chuyên mục
XEM