Danh sách các tỉnh thành cho học sinh trở lại trường vào hôm nay (23/4)

23/04/2020 08:04 AM | Xã hội

Trước tình hình chống dịch Covid-19 đang dần có những bước tiến triển tốt, nhiều địa phương đã chính thức chốt ngày cho học sinh quay trở lại trường.

Mới đây, nhiều địa phương đã có công văn gửi Sở GD-ĐT nhằm thông báo thời gian quay trở lại trường của học sinh, sinh viên. Cụ thể, dựa vào sự diễn biến tích cực dịch bệnh tại Việt Nam trong khoảng 1 tuần trở lại đây, các địa phương đã chuẩn bị sẵn sàng cho học sinh quay trở lại học tiếp học kì II.

Ngoài 3 địa phương là Cà Mau, Thái Bình, Thanh Hóa đã đi học trở lại thì đã có thêm một số tỉnh thành quyết định cho học sinh quay trở lại học tập vào ngày mai (23/4).

1. Phú Thọ

Chiều ngày 22/4, UBND tỉnh Phú Thọ đã gửi công văn hỏa tốc cho phép học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh đi học lại từ ngày mai (23/4). Các học sinh còn lại sẽ tiếp tục nghỉ đến khi có thông báo mới.

Sau thời gian tránh dịch, UBND yêu cầu các cơ sở giáo dục duy trì nền nếp, kỷ cương học đường ngay từ buổi đầu đi học trở lại. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế về khoảng cách ngồi trong lớp, hướng dẫn tách đôi lớp, bố trí tổ chức dạy học vào buổi sáng và chiều; chỉ tổ chức hoạt động giảng dạy trong phạm vi từng lớp học...

2. Hải Dương

Trước kiến nghị của Sở GD-ĐT, UBND tỉnh Hải Dương đã quyết định cho học sinh khối 9 và 12 đi học trở lại từ ngày 23/4. Khối THCS, THPT và GDTX sẽ đi học lại từ ngày 27/4. Khối mầm non và tiểu học dự kiến đi học lại từ ngày 4/5 nếu tình hình dịch bệnh không diễn biến phức tạp thêm.

3. Hải Phòng

Chiều 21/4, UBND Hải Phòng chính thức có công văn hỏa tốc cho học sinh đi học trở lại. Theo đó, học sinh khối 9 và 12 đi học lại từ ngày 23/4, các khối còn lại đi học từ ngày 27/4. UBND tỉnh yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng tránh dịch của Bộ Y tế như 100% học sinh đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, đặt nước sát khuẩn, bố trí lịch học 1 buổi/ngày.

4. Gia Lai

Học sinh lớp 9 và lớp 12 hệ giáo dục phổ thông và hệ giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày mai (23/4). Đối với các học sinh còn lại sẽ tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Ông Nguyễn Văn Phong (Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Gia Lai) cho biết sẽ chỉ đạo thông báo đến các trường học thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch lần cuối để đảm bảo học sinh sẽ có môi trường học tập an toàn sau khi nghỉ học dài ngày.

5. Yên Bái

UBND tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo cho các cơ sở giáo dục triển khai cho học sinh lớp 9 và lớp 12 trở lại trường học từ 23/4/2020. Tỉnh cũng yêu cầu Sở GD&ĐT tiếp tục lên kế hoạch và tham mưu cho UBND về phương án cho học sinh các cấp còn lại trở lại trường từ 4/5/2020.

Tỉnh cũng giao cho Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế tổ chức dạy học đảm bảo an toàn, đúng quy định về phòng chống dịch như: giãn cách các học sinh trong lớp học, không tập trung đông người, đeo khẩu trang bắt buộc, sát khuẩn, đo thân nhiệt và theo dõi sức khỏe, vệ sinh trường lớp, công tác bố trí ăn ở, sinh hoạt cho học sinh ở nội trú, bán trú.

Trước đó, trong cuộc họp ngày 20/4, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết các địa phương nằm trong nhóm nguy cơ thấp có thể xem xét cho học sinh đi học trở lại, nhưng phải đảm bảo sự an toàn đặt lên hàng đầu. Các trường học có thể xem xét đến các biện pháp phòng dịch như chỉ xếp học 3 buổi/tuần, đan xen thực hiện học trực tuyến và học trên lớp. Ở mỗi lớp học có thể tách đôi số lượng học sinh để bố trí giảng dạy...

Danh sách sẽ tiếp tục được cập nhật...

Theo Văn Trang

Cùng chuyên mục
XEM