Hết thời chen lấn, khẩu trang và nước rửa tay giảm giá chất đầy kệ

23/04/2020 07:51 AM | Kinh doanh

Những ngày gần đây, các mặt hàng khẩu trang vải kháng khuẩn, nước rửa tay đã không còn là mặt hàng “hot” như trước dù siêu thị đã tung ra nhiều chương trình ưu đãi.

Hết thời chen lấn, khẩu trang và nước rửa tay giảm giá chất đầy kệ - Ảnh 1.

Trái ngược với thời gian đầu dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam, nay nước rửa tay khô hay khẩu trang kháng khuẩn đã hết thời được nhiều người chen chân săn tìm. Một số nơi còn đưa ra các chương trình khuyến mãi nhằm kích cầu tiêu dùng.

Hết thời chen lấn, khẩu trang và nước rửa tay giảm giá chất đầy kệ - Ảnh 2.

Tại Siêu thị Big C, Aeon Mall và một số nhà sách tổng hợp tại Hà Nội cũng đã bố trí đầy đủ các loại nước rửa tay khô, gel rửa tay và các loại khẩu trang vải kháng khuẩn trên kệ. Thậm chí các siêu thị này còn đặt thêm các quầy hàng đặt riêng tại khu vực mỹ phẩm để người dân thuận tiện lựa chọn.

Hết thời chen lấn, khẩu trang và nước rửa tay giảm giá chất đầy kệ - Ảnh 3.

Để kích cầu nhu cầu mua sắm của khách hàng, siêu thị đã đưa ra các chương trình khuyến mãi tặng kèm 1 chai nước rửa tay dạng bọt khối lượng 200ml khi mua 2 chai nước rửa tay loại 500ml.

Hết thời chen lấn, khẩu trang và nước rửa tay giảm giá chất đầy kệ - Ảnh 4.

Gel rửa tay khô On1 Sakura loại 500ml cũng đang được giảm giá từ 79.000 đồng xuống còn 59.900 đồng. Bên cạnh đó, các loại gel rửa tay khô có mẫu mã nhỏ gọn được nhiều khách hàng gọi là hàng hiếm sẵn sàng bỏ ra giá cao hơn gấp 2 -3 lần trước kia giờ cũng có giá từ 27.000 – 28.000 đồng/chai.

Hết thời chen lấn, khẩu trang và nước rửa tay giảm giá chất đầy kệ - Ảnh 5.

Trên các trang thương mại điện tử, mặt hàng nước rửa tay khô cũng đang được giảm giá đến gần 50% so với giá gốc để thu hút người mua. Điều này ngược hẳn với tình trạng hết hàng 2 tuần trước.

Hết thời chen lấn, khẩu trang và nước rửa tay giảm giá chất đầy kệ - Ảnh 6.

Theo chia sẻ của một số chủ hàng chuyên bán nước rửa tay, khẩu trang vải kháng khuẩn, hơn 1 tuần trở lại đây mặt hàng này đã hạ nhiệt do trước đó người dân đã đi mua sắm đủ để dùng trong 1 khoảng thời gian.

Hết thời chen lấn, khẩu trang và nước rửa tay giảm giá chất đầy kệ - Ảnh 7.

"Tầm này 2 tuần trước, mặt hàng khẩu trang và nước rửa tay khô luôn trong tình trạng cháy hàng, nhiều khách còn đặt tiền trước để mua vài túi cho gia đình nhưng từ cuối tuần trước đến nay lại rất ít người tới mua", chị Nguyễn Thùy Xuân, chủ một cửa hàng thuốc tại Hoàng Hoa Thám cho biết.

Hết thời chen lấn, khẩu trang và nước rửa tay giảm giá chất đầy kệ - Ảnh 8.

Một nhân viên tại siêu thị Big C Thăng Long cho biết, siêu thị đã nhập số lượng lớn các sản phẩm là dung dịch rửa tay, gel rửa tay khô về phục vụ người dân, khách hàng muốn mua bao nhiêu cũng có.

Hết thời chen lấn, khẩu trang và nước rửa tay giảm giá chất đầy kệ - Ảnh 9.

“Những ngày gần đây siêu thị đã nhập nhiều sản phẩm nước rửa tay khô giúp người dân vệ sinh sạch sẽ trước dịch Covid-19, nhưng lượng khách mua đã giảm, không còn được mặn mà như trước”, nhân viên thu ngân tại siêu thị Big C cho hay.

Hết thời chen lấn, khẩu trang và nước rửa tay giảm giá chất đầy kệ - Ảnh 10.

Dù nguồn cung dồi dào nhưng nhu cầu mua sản phẩm này của khách hàng đã bắt đầu ít hơn. "Giờ đang trong thời gian giãn cách xã hội nên mọi người đều hạn chế ra ngoài, một số công ty cũng đã trang bị những đồ dùng giúp nhân viên vệ sinh tay sạch sẽ nên người dân cũng không phải mua nhiều như trước", chị Phí Thanh Hồng, sống tại Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết.

Hết thời chen lấn, khẩu trang và nước rửa tay giảm giá chất đầy kệ - Ảnh 11.

Cũng giống Hồng, anh Hoàng Thanh Tùng, sống tại Thanh Xuân, Hà Nội cũng cho hay, thời gian trước, nước rửa tay khô vô cùng khan hiếm nên chỉ cần nhìn thấy mặt hàng này chị sẽ mua mà không cần suy nghĩ. Nhưng hiện tại có nhiều hãng đã trở lại trên kệ với nhiều mức giá khác nhau khiến anh Tùng phải cân nhắc kĩ để chọn hãng phù hợp nhất.

Hết thời chen lấn, khẩu trang và nước rửa tay giảm giá chất đầy kệ - Ảnh 12.

Theo Hương Nguyễn

Cùng chuyên mục
XEM