Đăng tin tuyển dụng chất như McDonald's: Cứ vào đây làm sẽ được tặng iPhone miễn phí!

28/05/2021 09:08 AM | Kinh doanh

Ở diễn biến khác, một cơ sở McDonald’s đã trả cho các ứng viên mỗi người 50 USD chỉ để tham gia một buổi phỏng vấn.

Thông thường khi tuyển dụng, người thuê thường đưa ra yêu cầu đối với ứng viên và lựa chọn người phù hợp. Tuy nhiên, mới đây, một cửa hàng đồ ăn nhanh McDonald’s đã đưa việc tuyển người lên tầm cao mới khi thông báo tặng một chiếc iPhone miễn phí cho nhân viên mới.

Đây là nỗ lực tuyển dụng và duy trì lực lượng lao động mới của một cơ sở McDonald’s tại Mỹ trong bối cảnh hậu đại dịch Covid-19. Đại diện của cửa hàng cho biết với đề nghị trên, họ hi vọng sẽ thu hút được ứng viên tiềm năng.

Thông báo này đã nhanh chóng trở nên viral sau khi một người dùng đăng ảnh lên mạng xã hội Twitter. Chỉ sau vài ngày, bức ảnh đã nhận được hơn 220.000 lượt thích và hơn 1.300 bình luận. Được biết địa chỉ của cơ sở này là ở Illinois.

Tất nhiên, đề nghị tặng iPhone miễn phí của McDonald’s đi kèm điều kiện. Đó là "Sau 6 tháng làm việc và đáp ứng các tiêu chí của công việc".

Đăng tin tuyển dụng chất như McDonalds: Cứ vào đây làm sẽ được tặng iPhone miễn phí! - Ảnh 1.

Mặc dù vậy, người dùng Internet lại tỏ ra không ủng hộ đề nghị béo bở của McDonald’s. Một người bình luận: "Tôi từng là quản lý tại một cửa hàng McDonald’s. Sau khi tôi làm việc được một thời gian và muốn tăng lương, họ nói rằng tôi không đủ điều kiện vì một số lý do ngớ ngẩn. Về việc tặng iPhone, tôi thấy họ nên đưa ra một mức lương cạnh tranh hơn là việc làm màu mè này".

Một số người khác cho biết McDonald’s đang đưa ra nhiều đề nghị hấp dẫn để thu hút người lao động trong bối cảnh thiếu hụt như hiện nay. Tuy nhiên, điều thiết thực nhất là tăng lương thì họ lại không thực hiện.

Cách đây không lâu, một người cho biết mình đã nhận được khoản tiền thưởng trị giá 500 USD tại một cơ sở ở Fayatteville. Trong khi đó, một người khác nói rằng McDonald’s trả cho các ứng viên mỗi người 50 USD chỉ để tham gia một buổi phỏng vấn.

Tin tuyển dụng đặc biệt trên được đưa ra vào thời điểm có nhiều bất ổn giữa McDonald’s và nhân viên của mình. Trong tháng 5, nhân viên tại 15 thành phố lớn tại Mỹ đã tổ chức một cuộc đình công quy mô tương đối lớn ở một số cơ sở của McDonald’s nhằm đấu tranh đòi tăng lương tối thiểu lên 15 USD/giờ. Một cuộc biểu tình khác đã được tổ chức ở bên ngoài trụ sở chính của công ty ở Chicago.

Đăng tin tuyển dụng chất như McDonalds: Cứ vào đây làm sẽ được tặng iPhone miễn phí! - Ảnh 2.

Việc này diễn ra sau khi gã khổng lồ đồ ăn nhanh công bố đạt mức lợi nhuận 5 tỷ USD vào năm ngoái. Bên cạnh đó, họ còn biểu tình để đòi điều kiện làm việc tốt hơn trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt tại Mỹ.

Sau đó, McDonald’s thông báo sẽ bắt đầu tăng lương trung bình 10% cho người lao động trong những tháng còn lại của năm và ước tính rằng lương trung bình cho nhân viên cửa hàng do công ty sở hữu sẽ đạt 15 USD/giờ vào năm 2024. Ngoài ra, McDonald’s cho biết mục tiêu sắp tới là thuê khoảng 10.000 nhân viên mới tại các nhà hàng do họ sở hữu trong 3 tháng tới.

Thế nhưng, hứa hẹn của McDonald’s đã không thể xoa dịu được nhân viên bởi kế hoạch tăng lương lên 15 USD/giờ của họ không bao gồm nhân viên làm việc tại những cơ sở thuộc sở hữu của bên nhượng quyền – vốn chiếm tới 95% tổng số cửa hàng của hãng.

Về vấn đề lương tối thiểu, McDonald’s chia sẻ với Business Insider: "Điều đó phụ thuộc vào luật lương tối thiểu của chính quyền địa phương. Chúng tôi sẵn sàng đối thoại để tạo ra thay đổi đáp ứng nhu cầu của hàng nghìn nhân viên chăm chỉ cũng như các đơn vị nhượng quyền".

Nguồn: MW

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM