Đăng 1 câu đố toán học nhưng đáp án của Shark Bình lại khiến cộng đồng mạng dậy sóng: Chơi nhiều học kém vẫn thành công, bởi không phí công học Toán khó?

12/09/2021 07:44 AM | Kinh doanh

"Bạn đã hiểu vì sao chơi nhiều, học kém nhưng vẫn có nhiều người thành công ở trường đời hơn các bạn Top đầu lớp chưa??? Vì họ không phí tuổi thơ vào những bài toán khó, vô bổ cho cuộc sống như này", Shark Bình viết. Nhiều người bình luận: Có tiền khác với có tri thức, quan điểm của vị cá mập dễ khiến những đứa trẻ nghiện game lấy làm cớ đem so bì với các bạn thi Olympia…

Đăng 1 câu đố toán học nhưng đáp án của Shark Bình lại khiến cộng đồng mạng dậy sóng: Chơi nhiều học kém vẫn thành công, bởi không phí công học Toán khó?
Ảnh: STVN, FBNV.

"7 đường tròn giao nhau với một loạt đường thẳng chằng chịt, chứng minh 4 điểm thẳng hàng" là câu đố Toán học từng khiến cộng đồng mạng háo hức share. Fanpage chính chủ của Shark Bình mới đây đã share lại câu đố quen thuộc này, nhưng đáp án lại khiến cả cộng đồng mạng dậy sóng.

Cụ thể, tại phần comment đáp án, vị cá mập từ NextTech nói: "Bạn đã hiểu vì sao chơi nhiều, học kém nhưng vẫn có nhiều người thành công ở trường đời hơn các bạn Top đầu lớp chưa??? Vì họ không phí tuổi thơ vào những bài toán khó, vô bổ cho cuộc sống như này".

Đăng 1 câu đố toán học nhưng đáp án của Shark Bình lại khiến cộng đồng mạng dậy sóng: Chơi nhiều học kém vẫn thành công, bởi không phí công học Toán khó? - Ảnh 1.

Nguồn: Facebook nhân vật.

Đáp án này của Shark Bình đã khiến cộng đồng mạng có nhiều bình luận trái chiều.

- "Em nghĩ nó sẽ giúp kích thích phát triển tư duy chứ ạ?", một độc giả bình luận.

- "Shark mà phát biểu kiểu này là không được rồi. Toán là phát triển tư duy. Ông lại đi nói như vậy chả khác nào ông bảo học sinh không cần phải học".

- "Không có những bài toán khó làm sao thử thách lòng kiên trì, trí tuệ con người để áp dụng vào những bài toán cuộc sống. Hi vọng Shark đừng truyền bá tư tưởng kiểu này, sau này khó khăn người ta thấy khó bỏ cuộc luôn".

Nguồn: Facebook nhân vật.

- "Vậy cho hỏi Shark, thành công dựa trên hệ quy chiếu gì? Biết là shark bận, không có thời gian, nhưng nên tuyển đội truyền thông, PR nó có đầu óc một tí. Bài toán nó vô bổ hay không, phụ thuộc vào cách nhìn nhận bài toán đó như thế nào. Nếu nhìn chỉ để giải toán, ra được đáp án là xong thì nó sẽ là vô nghĩa; nhưng nếu nhìn bài toán bằng con mắt tư duy rộng hơn, thì nó sẽ là cả một bầu trời kiến thức ở đó. Tìm ra nhiều cách giải khác nhau, tối ưu nó.... đó chẳng phải là những gì mà shark đang áp dụng vào kinh doanh, hay lên sóng Shark tank nói đạo lý? Mấy vị Shark thành công cứ cổ súy vậy thì bọn trẻ lại bỏ học cả".

- "Chả hiểu sao một Shark tham gia chương trình VTV mà đi nói những lời vớ vẩn như này. Gì mà "phí tuổi thơ", gì mà "vô bổ""

Đăng 1 câu đố toán học nhưng đáp án của Shark Bình lại khiến cộng đồng mạng dậy sóng: Chơi nhiều học kém vẫn thành công, bởi không phí công học Toán khó? - Ảnh 3.

Nguồn: Facebook nhân vật.

Có người lại ủng hộ chia sẻ của Shark Bình. "Những lứa tuổi này là để thoải mái phát triển trí tuệ, sự sáng tạo, tiếp xúc với cuộc sống và bộc lộ phẩm chất. Chứ không phải vùi vô rồi đánh đổi chất xám chỉ để đi chứng minh những bài thế này; em hồi xưa đi học còn phải chứng minh công thức đúng nữa chứ trong khi nhà bác học đã dành cả đời để tìm ra công thức đó", một fan bình luận.

Một Facebooker tick xanh cho biết anh học kém và có chút thành công so với các bạn cùng trang lứa, nhưng không ủng hộ cách truyền bá suy nghĩ tiêu cực cho giới trẻ của Shark Bình. Giữa một rừng comment trái chiều, Shark Bình trả lời comment đang được hơn 2.000 like này, cho biết "hồi phổ thông Shark cũng học giỏi Top đầu trường chuyên, được giải quốc gia Toán, vào thẳng Đại Học, vào thẳng luôn cả học bổng thạc sỹ du học nước ngoài… Sau tất cả thì Shark vẫn cho rằng hệ thống giáo dục phải giảm tải, bớt đánh đố, tăng nội dung xã hội và nhân văn".

Đăng 1 câu đố toán học nhưng đáp án của Shark Bình lại khiến cộng đồng mạng dậy sóng: Chơi nhiều học kém vẫn thành công, bởi không phí công học Toán khó? - Ảnh 4.

Nguồn: Facebook nhân vật.

"Shark nói đúng nhưng cách truyền tải đến các bạn trẻ của Shark sẽ khiến một số người có suy nghĩ sai lệch", một độc giả khác bình luận.

"Theo mình Shark đưa ra vấn đề này chỉ để đưa ra 2 luồng ý kiến trái chiều nhau và gây tranh cãi, tạo tương tác và quảng bá về Shark. Mục đích cuối cùng chỉ là để có tương tác và quảng cáo miễn phí thôi!", một người tỏ vẻ am hiểu cho biết.

Và có vẻ Shark Bình đã thành công trong việc "câu" tương tác. Bài chia sẻ này sau 3 giờ đồng hồ đã thu về 10.000 lượt Like, gần 3.000 comment và khoảng 300 lượt Chia sẻ.

Về phần Shark Bình, sau khi nhận nhiều comment trái chiều, Shark đã 4 lần chỉnh sửa bình luận về đáp án của mình. Trong cập nhật mới nhất, từ "vô bổ" nói về bài toán khó trong hình đã được xóa đi.

Đăng 1 câu đố toán học nhưng đáp án của Shark Bình lại khiến cộng đồng mạng dậy sóng: Chơi nhiều học kém vẫn thành công, bởi không phí công học Toán khó? - Ảnh 5.

Lịch sử chỉnh sửa comment của Shark Bình trên trang cá nhân.

Bình An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch gốm sứ Minh Long I: Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm cao là thách thức thú vị với chúng tôi, vì ‘mẹ chồng khó thì con dâu mới nên’

50 năm gắn bó với nghề gốm sứ, ông Lý Minh Ngọc đã đưa Minh Long đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác một cách chậm rãi và chắc chắn. Với ông và Minh Long, chỉ cần đủ kiên nhẫn thì không việc gì là không thể giải quyết. Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm Minh Long luôn cao so với thị trường là thách thức thú vị, nó giúp nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo.

Buộc thôi việc ông Lê Hải Trà, bà Trần Anh Đào phụ trách điều hành HOSE

Ông Lê Hải Trà bị thôi việc do đã có vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong công tác.

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Xử phạt Tập đoàn FLC và kiểm soát đặc biệt một công ty chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 110/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Công ty).

Đọc thêm