Đàn ông đặt tâm ở đâu sẽ dốc tiền vào đó: Hôn nhân, nhất định phải thực dụng nói về chuyện tiền bạc, bạn gái chớ dại nghe những lời đường mật

15/12/2018 08:15 AM | Sống

Khi quyết định lấy chồng nhất định con phải nói về tiền bạc. Có người cho rằng đó là thực dụng nhưng khi hôn nhân ngụp lặn trong túng thiếu, vợ chồng chật vật với việc kiếm tiền, khi đó con sẽ hiểu thế nào là địa ngục.

Nếu bạn và người đó thực sự muốn ở bên nhau, bạn nhất định phải nói về tiền. Chỉ khi anh ta sẵn sàng cung cấp cho bạn mọi thứ kể cả tiền lương hàng tháng của mình nhưng anh ta sẽ biết ơn khi bạn không muốn nó. Thành thật mà nói, tiền không hẳn là thứ tạo cho người ta một cảm giác an toàn, nhưng nó sẽ giúp bạn duy trì các mối quan hệ, kể cả hôn nhân. Lá thư mẹ gửi con gái trước khi kết hôn đang gây bão cộng đồng mạng.

Con gái cưng!

Mẹ và cha con rất vui mừng khi nghe tin con đã tìm được người bạn đời của mình và cả hai sẽ tiến đến hôn nhân. Mẹ không biết tương lai như thế nào nhưng có một điều mà mẹ tin chắc rằng con gái của mẹ đã có sự lựa chọn tốt nhất. Ngay cả cha của con sau khi nghe tin cũng đã xúc động. 

Sau tất cả, đã có người cùng con bước đi trên đoạn đường đời tiếp theo mà không phải là cha và mẹ. Cha rất thương con, con biết rõ điều đó mà, tuy không nói ra nhưng chắc hẳn cha con đang thầm chúc phúc cho con đấy. Rồi đây, cha và mẹ sẽ tập quen với việc thiếu vắng con trong nhà.

Con yêu à, mẹ đã trải qua tình yêu và hôn nhân nên có vài điều mẹ muốn chia sẻ cho con trước khi con về làm dâu nhà người.

Con có nhớ đã coi cùng mẹ bộ phim "Người tiền nhiệm 3", có một câu mẹ nhớ rất rõ ràng: "Một người đàn ông sẵn sàng chi tiền cho con không nhất thiết yêu con, nhưng người đàn ông không sẵn sàng làm điều đó thì họ sẽ không yêu con".

Nhớ con gái của dì Lê không? Tại đám cưới của cô, chú rể nói trước công chúng: "Mặc dù tôi vẫn không có xe hơi, nhà thì chưa đủ tiền mua và phải ở nhà thuê nhưng tôi hứa rằng tôi sẽ tốt với vợ tôi và không để cô ấy phải khổ."

Con đã xúc động và nói, chị ấy rất hạnh phúc, kết hôn với một người chồng yêu chị ấy. Nhưng gần đây họ đang chuẩn bị ly hôn và lý do đặc biệt đơn giản, cô ấy không có tiền . Vào tuần trăng mật, con gái của dì Lê muốn đến Thái Lan, và hiện nay du lịch cũng không mắc lắm. Nhưng chồng cô nói rằng như vậy quá lãng phí, đừng đi. Chờ anh ta kiếm nhiều tiền, lúc ấy sẽ dẫn cô đi du lịch mười quốc gia châu Âu. 

Cuối cùng, sau khi đã kết hôn được gần 5 năm, và cô ấy chưa du lịch hết Việt Nam chứ đừng nói nước ngoài. Sau đó, khi cô sinh một đứa con, cô con gái của dì Lê muốn mua một ít sữa bột cho con, nhưng chồng cô nói rằng hãy chờ em bé lên 3 hay 4  tuổi rồi cho ăn, vì sữa mẹ tốt hơn và tiết kiệm cả khối tiền. 

Trong suốt thời gian đó, không có ai chăm con do hai vợ chồng đều đi làm. Con gái của dì Lê cho biết cô muốn thuê người giữ trẻ, chồng cô nói, người trông trẻ đắt tiền đến mức nào và kêu cô nghỉ làm chăm con, anh ta sẽ nuôi cô và con.

Đàn ông đặt tâm ở đâu sẽ dốc tiền vào đó: Hôn nhân, nhất định phải thực dụng nói về chuyện tiền bạc, bạn gái chớ dại nghe những lời đường mật - Ảnh 1.

Thật cảm động cho hai chữ "nuôi dưỡng" nhưng đó chỉ là lời nói, thực chất là biến vợ thành vú em chuyên nghiệp. Cô nói rằng có nhiều lúc đã từng muốn từ bỏ, nhưng đối với gia đình này, cô luôn an ủi bản thân và nói rằng cô sẽ đợi. Đợi chồng mình thay đổi nhưng cô lại quên rằng giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời. Cái cô nhận được chỉ là sự cay nghiệt của chồng. Mua mỹ phẩm thì cô bị coi là lãng phí. Gặp một bộ quần áo yêu thích, cô đã sẵn sàng trả tiền, nhưng bắt gặp thái độ thờ ơ của chồng, cô đành tặc lưỡi và đi ra.

Trước đây cô bé này cũng là một sinh viên giỏi tại một trường đại học uy tín, nhưng bây giờ, đã trở thành một người phụ nữ mặc cả từng bó rau cọng hành ngoài chợ chỉ vì không muốn bị chồng cáu giận chuyện tiền bạc. Mẹ hỏi đùa vậy anh ta làm lương thấp lắm nhưng câu trả lời làm mẹ sốc, mức lương của anh ta trên 10 triệu đồng. 

Tuy nhiên, anh không sẵn sàng chi tiền cho vợ. Cuối cùng, cô này quyết định ly hôn không phải là vì anh ta quá hà tiện, mà là vào một ngày cô phát hiện ra rằng chồng cô đang đi mua sắm cùng bồ nhí của anh, cả hai xách rất nhiều đồ đạc và hỏi ra mới biết là anh mua số quần áo cho cô bồ nhí.

Ai đó đã nói rằng chi tiền là bản tính của đàn ông. Không phải họ bận tâm số tiền chi mà cái họ quan tâm là người họ chi tiền là ai. Anh ta có thể làm một bàn ăn thịnh soạn nhưng chỉ dám dẫn con đi ăn những món ăn nhẹ. Anh ta dám chi tiền đi du lịch khắp nơi nhưng chỉ dám dẫn con vào những nơi không thu phí vào cổng hay cùng lắm là vào công viên. Anh ta mang những đôi giày trông đắt tiền và sử dụng điện thoại Apple mới nhất, nhưng vào ngày Valentine, dám tặng con vài bông hồng và socola giá rẻ... Người đàn ông như vậy có thể bản tính anh ta tốt, nhưng anh ấy không thực sự yêu con. Vì vậy, một người đàn ông là tốt hay không, nếu anh ta sẵn sàng trả tiền cho con thì con  sẽ biết.

Đàn ông đặt tâm ở đâu sẽ dốc tiền vào đó: Hôn nhân, nhất định phải thực dụng nói về chuyện tiền bạc, bạn gái chớ dại nghe những lời đường mật - Ảnh 2.

Con gái, mỗi cặp tình nhân khi yêu luôn nói những lời thề non hẹn biển. Nhưng nếu anh ta nói "Anh sẽ nuôi em", con có thể tiếp tục đi cùng anh ta, nhưng đừng tin hoàn toàn vào câu nói đó. Tại sao? Vì từ "nuôi" theo cách hiểu của đàn ông khác với của người phụ nữ. 

Con sẽ nghĩ rằng "nuôi" là ngày nào anh ta cũng cho con tiền đi spa và đi mua sắm với bạn bè hay đơn giản là cho con tiền đi trà sữa với bạn bè mỗi buổi chiều. Còn đàn ông lại nghĩ đó là việc anh ta cần làm để con có thể tiếp tục quán xuyến gia đình, phụng dưỡng cha mẹ chồng và chăm sóc con nhỏ. Tiền của anh ta giúp con mua đồ ăn và đồ dùng cho cả gia đình. Và những người đàn ông thực sự yêu thương con thì sẽ không nói những câu như vậy.

Cha con là một ví dụ, ông luôn luôn là trụ cột gia đình, nhưng có một năm kỷ niệm ngày cưới, ông lấy ra một cặp bông tai tặng mẹ và mẹ thật bất ngờ. Cha của con không bao giờ nói "Anh sẽ nuôi em", nhưng thường hỏi mẹ: "Có đủ tiền không?"

Mẹ không phải là người quá theo đuổi đời sống vật chất, con có thể hỏi cha của mình để kiểm chứng, vì ông chỉ lo lắng về việc liệu cuộc sống của mẹ là có đầy đủ và an toàn không.

Đôi khi phụ nữ chúng ta không nhất thiết là phải có một bộ quần áo, nếu con thực sự có một món quà, con đang hạnh phúc không phải là vì món quà mà con có thể nhận được, nhưng con biết rằng ai đó quan tâm đến con. Con vẫn còn nhớ khi con còn là một đứa trẻ, mỗi khi con ra đường thì cha luôn hỏi: "Có tiền không?" Liệu con có muốn cha ngừng cung cấp cho con tiền? Hay lúc con học đại học, con thường nghe câu này: "Tháng này có tiền tiêu không? Để cha mẹ gửi tiền."

Nếu một ngày nào đó, người nói những lời này với con là một người khác mà không phải cha mẹ, thì người đó họ thực sự coi con là một phần quan trọng nhất của họ.

Đây là loại tình yêu mà không quan tâm đến những lợi ích và mất mát, mặc dù không lãng mạn, rất đơn giản và rất thực tế hơn một nghìn câu anh yêu em. Con cũng thường xuyên lên mạng, con nên biết rằng những người đàn ông nói rằng "anh nuôi em" mặc dù là những người đàn ông được người khác đánh giá cao, và sau đó trở thành người đàn ông hay cằn nhằn vợ về chuyện tiêu tiền. Vì nói dễ hơn làm, và hứa hẹn dễ dàng hơn là thực hiện.

Tình yêu thể hiện bằng lời nói, con hãy lắng nghe để tận hưởng, tình yêu thể hiện bằng hành động và trái tim có thể mang lại cho con hạnh phúc. Con cần người đàn ông sẵn sàng vào bếp nấu cháo cho con tuy là anh ta còn vụng về chứ không phải người cứ hỏi con bị sao vậy rồi cho qua chuyện. Người đàn ông con cần phải là người mang cho con áo ấm khi con lạnh chứ không phải hỏi con có lạnh không rồi im lặng.

Đàn ông đặt tâm ở đâu sẽ dốc tiền vào đó: Hôn nhân, nhất định phải thực dụng nói về chuyện tiền bạc, bạn gái chớ dại nghe những lời đường mật - Ảnh 3.

Cha mẹ ngày trước cũng thế, cũng ồn ào, đặc biệt là khi mới kết hôn, cha và mẹ ồn ào khi cuộc sống chật vật. Sau đó, cha của con chỉ đơn giản là đưa cho mẹ thẻ lương của mình và nói mẹ làm gì thì làm, đừng để ông ấy đói là được. Còn con thì cười và hỏi tại sao cha lại cho con tiền. Cha con nói phụ nữ không có cảm giác an toàn, cha làm vậy để con thấy an toàn. Thành thật mà nói đó không phải là một cảm giác an toàn, nhưng là một cái gì đó mà sẽ vực dậy tinh thần con để tiếp tục được quản lý và quán xuyến cho gia đình này. Đó là sự tôn trọng lớn nhất cho mối quan hệ này giữa cha và mẹ. 

Con luôn mơ ước hôn nhân của mình sẽ như của cha mẹ. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc thực sự giống nhau, nghĩa là mọi người coi đối phương là một phần quan trọng hơn cả tiền bạc. Mẹ rất thương con và luôn muốn con cảm thấy an toàn và làm cho con hạnh phúc. Nếu con có tiền,  con có thể mua thứ mình thích và con sẽ hạnh phúc. Nói thẳng ra, tiền là quan trọng, nhưng con còn quan trọng hơn tiền.

Con phải biết rằng dành những điều tốt nhất cho những người con thương nhất là những gì mà trường học đã dạy con. Những người yêu thương con đang chi tiền cho con vô điều kiện là một bản năng tự nhiên, con hiểu không? Mẹ đã viết rất nhiều, không phải kêu con tìm một người đàn ông giàu có. Thay vào đó hãy kiếm người yêu thương con và cho con những điều tốt nhất.

Có rất nhiều cặp vợ chồng đang than khóc. Không phải là họ không có tiền, nhưng họ không sẵn sàng chi tiền cho nhau. Hôn nhân không phải chỉ có tình yêu. Quán xuyến một gia đình, nuôi một đứa trẻ, chăm sóc cha mẹ ... đòi hỏi phải có tiền. 

Nói về tiền tuy thực dụng nhưng khi tình yêu và những bong bóng đầy sắc màu mà con nghĩ đều biến mất thì con sẽ phải vật lộn với cuộc sống thực tại. Vì vậy, cho dù một người đàn ông có thể làm cho con hạnh phúc, hãy nói về tiền bạc với anh ấy. Người đàn ông có một nguyên tắc trong trái tim của mình, anh ta sẽ đo lường giá trị của con để xem con có đáng để trở thành động lực của  anh ta không, có đáng để anh ta chi tiền không. Nếu anh ta không muốn chi tiền vì con thì không là gì trong mắt anh ta cả.

Đàn ông đặt tâm ở đâu sẽ dốc tiền vào đó: Hôn nhân, nhất định phải thực dụng nói về chuyện tiền bạc, bạn gái chớ dại nghe những lời đường mật - Ảnh 4.

Là một người phụ nữ thực sự là khá khó khăn. Đặc biệt là sau khi kết hôn, rất khó cho con là một cô bé dưới sự bảo vệ và chăm sóc của cha mẹ, con sẽ trở thành vợ, mẹ của ai, là con dâu của ai. Tuy nhiên, nếu con chọn chồng, đừng chỉ lắng nghe đôi tai của con, chỉ cần nhìn vào đôi mắt của con, nhưng cảm nhận bằng trái tim của con, thái độ của mình, hành vi của mình.

Vì vậy, mẹ cũng hy vọng rằng con có thể tìm thấy người đàn ông có thể làm cho con là một công chúa trong suốt cuộc đời. Cậu ấy sẽ sẵn sàng dành thời gian cho con, vì con có thể làm việc chăm chỉ, tiến bộ, ngay cả khi cuộc sống khó khăn, nhưng vì con, anh ấy có thể vượt qua khó khăn chỉ dành cho con thứ tốt nhất. Được yêu thương, là một điều hạnh phúc, ngay cả khi chỉ có một ít tiền, và quan trọng hơn, tiền bạc không chỉ là một con số, mà là công cụ để đổi lấy một cuộc sống tốt hơn.

Cuối cùng, con gái thân yêu, hãy luôn nhớ rằng không có ai trong thế giới này yêu thương con như là cha mẹ và mẹ  hi vọng rằng con sẽ hạnh phúc hơn cha mẹ của con.

Cha mẹ mãi yêu con.

Xuân Thảo

Cùng chuyên mục
XEM