Dàn nghệ sĩ "Gặp nhau cuối tuần" sau hơn 2 thập niên: Nhiều người giữ chức vụ cao, nhiều người đã ra đi mãi mãi

06/08/2021 10:31 AM | Sống

Nhắc đến dàn nghệ sĩ của chương trình hài "Gặp nhau cuối tuần", nhiều khán giả không khỏi bồi hồi vì họ đã gắn với kỷ niệm một thời.

Dàn nghệ sĩ "Gặp nhau cuối tuần" sau hơn 2 thập niên: Nhiều người giữ chức vụ cao, nhiều người đã ra đi mãi mãi

"Gặp nhau cuối tuần" là chương trình hài đình đám một thời, được rất nhiều thế hệ khán giả theo dõi. Dù đã ngừng chiếu từ ngày 30/12/2006 sau 6 năm phát sóng nhưng chương trình vẫn được coi là kỷ niệm đẹp đối với khán giả ở nhiều độ tuổi khác nhau. Trong đó không thể thiếu dấu ấn của dàn nghệ sĩ đã gắn bó với "Gặp nhau cuối tuần" từ những ngày đầu đến khi kết thúc như Xuân Bắc, Công Lý, Tự Long, Giang Còi, Quang Tèo,...

Sau hơn 20 năm kể từ khi cái tên "Gặp nhau cuối tuần" trở thành một phần ký ức đẹp của công chúng, cuộc sống và sự nghiệp của dàn nghệ sĩ cũng có nhiều thay đổi.

Xuân Bắc

Sau khi kết thúc "Gặp nhau cuối tuần", Xuân Bắc tiếp tục đồng hành với "Gặp nhau cuối năm" - món ăn tinh thần không thể thiếu của khán giả vào mỗi dịp Tết. Sự duyên dáng, hóm hỉnh đã giúp nam nghệ sĩ thành công ghi dấu ấn ở nhiều lĩnh vực từ phim truyền hình, hài, cho đến MC.

Dàn nghệ sĩ Gặp nhau cuối tuần sau hơn 2 thập niên: Nhiều người giữ chức vụ cao, nhiều người đã ra đi mãi mãi - Ảnh 1.

Xuân Bắc và Tự Long thời đóng "Gặp nhau cuối tuần"

Năm 2016, Xuân Bắc được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Đầu năm 2021, nam nghệ sĩ chính thức giữ chức vụ Giám đốc Nhà hát Kịch.

Về đời tư, Xuân Bắc hiện có cuộc sống viên mãn bên bà xã và 3 cậu con trai. Anh còn sở hữu một cơ ngơi hoành tráng, căn nhà 4 mặt gỗ tự nhiên, vườn tược rộng mênh mông khiến nhiều người trầm trồ.

Dàn nghệ sĩ Gặp nhau cuối tuần sau hơn 2 thập niên: Nhiều người giữ chức vụ cao, nhiều người đã ra đi mãi mãi - Ảnh 2.
Dàn nghệ sĩ Gặp nhau cuối tuần sau hơn 2 thập niên: Nhiều người giữ chức vụ cao, nhiều người đã ra đi mãi mãi - Ảnh 3.
Dàn nghệ sĩ Gặp nhau cuối tuần sau hơn 2 thập niên: Nhiều người giữ chức vụ cao, nhiều người đã ra đi mãi mãi - Ảnh 4.

Tự Long

Bên cạnh là một danh hài, Tự Long cũng là nghệ sĩ chèo của đoàn chèo Tổng cục Hậu cần thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam. Năm 2012, Tự Long được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Năm 2015, anh được phong tặng Nghệ sĩ Nhân dân. Hiện nay, Tự Long đang mang quân hàm Đại tá và là Phó giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội.

Giống như Xuân Bắc, sau khi kết thúc "Gặp nhau cuối tuần", Tự Long tiếp tục gắn bó với "Gặp nhau cuối năm" và đảm nhiệm nhiều vai Táo quân như Táo giao thông, Táo văn hóa, Táo tinh thần,...

NSND Tự Long từng trải qua một lần đổ vỡ hôn nhân. Hiện tại anh đang có cuộc sống êm ấm bên bà xã giảng viên và có hai cô con gái xinh xắn.

Dàn nghệ sĩ Gặp nhau cuối tuần sau hơn 2 thập niên: Nhiều người giữ chức vụ cao, nhiều người đã ra đi mãi mãi - Ảnh 5.

Công Lý

Trước khi gắn liền tên tuổi với biệt danh "cô Đẩu" của "Gặp nhau cuối năm" thì Công Lý cũng từng là một trong những danh hài chính của "Gặp nhau cuối tuần". Anh cũng hoạt động năng nổ trong lĩnh vực phim truyền hình, góp mặt trong nhiều bộ phim nổi tiếng như "Khi người đàn ông góa vợ bật khóc", "Những cô gái trong thành phố", "Hoa hồng trên ngực trái",... Năm 2019, Công Lý được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân và được bổ nhiệm vào chức vụ phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội vào tháng 5/2020.

Dàn nghệ sĩ Gặp nhau cuối tuần sau hơn 2 thập niên: Nhiều người giữ chức vụ cao, nhiều người đã ra đi mãi mãi - Ảnh 6.
Dàn nghệ sĩ Gặp nhau cuối tuần sau hơn 2 thập niên: Nhiều người giữ chức vụ cao, nhiều người đã ra đi mãi mãi - Ảnh 7.

Công Lý thời "Gặp nhau cuối tuần"

Về đời tư, Công Lý đã trải qua 3 cuộc hôn nhân và hiện đang có cuộc sống hạnh phúc bên người vợ xinh đẹp kém 15 tuổi. Sau khi kết hôn lần 3, Công Lý được vợ chăm sóc rất chu đáo, ngày càng phong độ, trẻ trung hơn.

Nam nghệ sĩ có một cô con gái với người vợ đầu tiên và một cậu con trai với người vợ thứ hai là MC Thảo Vân. Dù đã ly hôn nhưng Công Lý vẫn giữ quan hệ tốt đẹp với vợ cũ.

Dàn nghệ sĩ Gặp nhau cuối tuần sau hơn 2 thập niên: Nhiều người giữ chức vụ cao, nhiều người đã ra đi mãi mãi - Ảnh 8.

Công Lý và vợ cũ Thảo Vân có một cậu con trai

Dàn nghệ sĩ Gặp nhau cuối tuần sau hơn 2 thập niên: Nhiều người giữ chức vụ cao, nhiều người đã ra đi mãi mãi - Ảnh 9.

Hiện tại anh đang sống hạnh phúc bên bà xã kém 15 tuổi

Giang Còi

Thời "Gặp nhau cuối tuần", Giang Còi thường đóng những vai hiền lành, chất phác, có những câu nói hài hước. Tài năng diễn xuất, khiếu hài duyên dáng đã giúp Giang Còi chinh phục và nhận được tình cảm của nhiều khán giả ở các độ tuổi khác nhau.

Có danh tiếng trong giới nghệ thuật như vậy nhưng cuộc sống của Giang Còi lại rất giản dị. Nam nghệ sĩ sở hữu căn nhà vườn ở quê rộng 10.000m2 với không gian ngập cây trái. Ngoài thời gian đi diễn, đi quay phim, quay chương trình thì Giang Còi dành nhiều thời gian để chăm sóc vườn cây, chăm gà lợn trong nhà.

Trải qua hai cuộc hôn nhân đổ vỡ, Giang Còi làm "gà trống nuôi con" suốt 20 năm.

Dàn nghệ sĩ Gặp nhau cuối tuần sau hơn 2 thập niên: Nhiều người giữ chức vụ cao, nhiều người đã ra đi mãi mãi - Ảnh 10.
Dàn nghệ sĩ Gặp nhau cuối tuần sau hơn 2 thập niên: Nhiều người giữ chức vụ cao, nhiều người đã ra đi mãi mãi - Ảnh 11.

Tuy nhiên, vào đầu năm 2021, anh phát hiện mắc bệnh ung thư hạ họng và đã đến giai đoạn di căn. Trong quá trình chống chọi với bạo bệnh, Giang Còi luôn lạc quan, giữ vững tinh thần để không làm phiền đến con cái, người thân. Nam nghệ sĩ qua đời tại nhà riêng vào tối 4/8 vừa qua.

Quang Tèo

Quang Tèo là một cặp bài trùng với Giang Còi trong "Gặp nhau cuối tuần" và cũng là đôi bạn thân ở ngoài đời. Sau khi chương trình ngừng phát sóng, Giang Tèo tập trung sản xuất nhiều tiểu phẩm hài chiếu mạng.

Anh được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú vào năm 2012. Không chỉ là một nghệ sĩ nổi danh, Quang Tèo còn mang quân hàm Thượng tá.

Dàn nghệ sĩ Gặp nhau cuối tuần sau hơn 2 thập niên: Nhiều người giữ chức vụ cao, nhiều người đã ra đi mãi mãi - Ảnh 12.
Dàn nghệ sĩ Gặp nhau cuối tuần sau hơn 2 thập niên: Nhiều người giữ chức vụ cao, nhiều người đã ra đi mãi mãi - Ảnh 13.

Quang Tèo có cuộc sống gia đình hạnh phúc nhưng rất kín tiếng. Gia đình nam nghệ sĩ hiện sống trong một căn hộ rộng rãi ở Mỹ Đình (Hà Nội) và còn có một trang trại nghỉ dưỡng rộng hơn 1000m2 ở ngoại ô.

Dàn nghệ sĩ Gặp nhau cuối tuần sau hơn 2 thập niên: Nhiều người giữ chức vụ cao, nhiều người đã ra đi mãi mãi - Ảnh 14.

Phạm Bằng

Cố nghệ sĩ Phạm Bằng lúc sinh thời vừa hoạt động ở lĩnh vực sân khấu, vừa là diễn viên hài kịch. Ông nổi tiếng với các vai diễn hài và được công chúng đặc biệt mến mộ trong series "Gặp nhau cuối tuần". Năm 1993, nghệ sĩ Phạm Bằng được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

NSƯT Phạm Bằng qua đời vào tháng 10/2016 ở tuổi 85 vì bệnh về gan.

Dàn nghệ sĩ Gặp nhau cuối tuần sau hơn 2 thập niên: Nhiều người giữ chức vụ cao, nhiều người đã ra đi mãi mãi - Ảnh 15.
Dàn nghệ sĩ Gặp nhau cuối tuần sau hơn 2 thập niên: Nhiều người giữ chức vụ cao, nhiều người đã ra đi mãi mãi - Ảnh 16.
Dàn nghệ sĩ Gặp nhau cuối tuần sau hơn 2 thập niên: Nhiều người giữ chức vụ cao, nhiều người đã ra đi mãi mãi - Ảnh 17.

Văn Hiệp

Cố nghệ sĩ Văn Hiệp thường được khán giả gọi với cái tên thân thương là "bác trưởng thôn" khi ông gắn liền với vai diễn này trong nhiều năm đóng "Gặp nhau cuối tuần". Nghệ sĩ Văn Hiệp qua đời năm 2013 do tình trạng sức khỏe yếu, mắc nhiều bệnh. Ông được truy tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú sau khi qua đời.

Dàn nghệ sĩ Gặp nhau cuối tuần sau hơn 2 thập niên: Nhiều người giữ chức vụ cao, nhiều người đã ra đi mãi mãi - Ảnh 18.
Dàn nghệ sĩ Gặp nhau cuối tuần sau hơn 2 thập niên: Nhiều người giữ chức vụ cao, nhiều người đã ra đi mãi mãi - Ảnh 19.

Biện Bạch Hiền

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhân viên siêu thị nơm nớp sợ nay đi làm, mai đi cách ly, CEO AEON gửi thư tri ân từng nhân viên, chi khủng để họ được cách ly tại khách sạn

"Thực sự chi phí này rất khủng khiếp", đại diện AEON cho biết. Chiến lược giữ người lao động là chiến lược dài hạn, không thể ngắn hạn và chỉ nhìn vào những chi phí bỏ ra hiện tại…

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ cách đọc sách khác lạ và cuốn sách "mang văn hoá Vingroup" được ông đem tặng cho nhân viên

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho biết, văn hoá của Vingroup được đúc lại với 3 từ ngắn ngọn: một là yêu nước, hai là kỷ luật, ba là văn minh.

Khủng hoảng nội bộ bùng nổ ở Apple: Nhân viên liên tục "tố" chuyện quấy rối tình dục, phân biệt chủng tộc và giới tính, o ép lương bổng

Apple có khoảng 160.000 nhân viên trên khắp thế giới, rất nhiều công nhân của họ đang phàn nàn về môi trường làm việc...

Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Binance bị Mỹ điều tra

Các nhà chức trách Mỹ đặt câu hỏi liệu sàn Binance có lợi dụng thông tin mua bán của nhà đầu tư để đầu cơ kiếm lời hay không.

Đọc thêm