Dân mạng xôn xao khi Greta Thunberg xuất hiện trong bức hình từ cách đây 120 năm: Tấm hình có thật 100%, phải chăng cô bé có thể xuyên không?

20/11/2019 01:42 PM | Thời sự

Nhà hoạt động môi trường 16 tuổi từng có bài phát biểu gay gắt trước Liên Hợp Quốc, nay xuất hiện trong một bức hình cách đây 120 năm? Sự thật trong câu chuyện này là như thế nào?

Dân mạng xôn xao khi Greta Thunberg xuất hiện trong bức hình từ cách đây 120 năm: Tấm hình có thật 100%, phải chăng cô bé có thể xuyên không?

Greta Thunberg, cô bé mới 16 tuổi đẫ là một nhà hoạt động môi trường cực kỳ năng nổ. Hẳn nhiều người vẫn còn nhớ chính cô đã có một bài diễn thuyết hùng hồn trước mặt các nguyên thủ quốc gia tại cuộc họp chính thức về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc (LHQ - UN), với nội dung chỉ trích gay gắt tất cả chỉ biết quan tâm đến phát triển kinh tế mà bỏ qua những vấn đề liên quan đến tính bền vững cho môi trường và Trái đất.

Dân mạng xôn xao khi Greta Thunberg xuất hiện trong bức hình từ cách đây 120 năm: Tấm hình có thật 100%, phải chăng cô bé có thể xuyên không? - Ảnh 1.

Greta Thunberg - nhà hoạt động môi trường 16 tuổi

Bài phát biểu của Greta đã thu về không ít phản ứng trái chiều, dù đổi lại cũng tạo ra những hiệu ứng đầy lan tỏa để giới trẻ có thêm nhận thức về các vấn đề của Trái đất. Các cuộc tuần hành vì khí hậu diễn ra ở nhiều thành phố lớn trên thế giới, và cô bé cũng sẵn sàng di chuyển bằng thuyền buồm (để tránh tăng thêm khí thải nhà kính) qua nhiều quốc gia đễ hỗ trợ tinh thần cho tất cả mọi người.

Nhưng bạn nghĩ sao nếu như Greta Thunberg thực chất là... người biết du hành thời gian? Đó là một giả thuyết mới được cư dân mạng đưa ra mới đây, và nguyên nhân bắt nguồn từ bức ảnh sau.

Nhìn qua tấm hình, có lẽ nhiều người sẽ cho rằng đó là Greta Thunberg. Vấn đề nằm ở chỗ bức hình này lại được chụp từ... hơn 120 năm trước, và nó lại có thật 100%.

Dân mạng xôn xao khi Greta Thunberg xuất hiện trong bức hình từ cách đây 120 năm: Tấm hình có thật 100%, phải chăng cô bé có thể xuyên không? - Ảnh 2.
Dân mạng xôn xao khi Greta Thunberg xuất hiện trong bức hình từ cách đây 120 năm: Tấm hình có thật 100%, phải chăng cô bé có thể xuyên không? - Ảnh 3.

Theo các chuyên gia từ ĐH Washington (Mỹ), đây là tấm hình về 3 đứa trẻ làm việc tại một mỏ vàng thuộc Yukon Territory (Canada), được chụp vào khoảng năm 1898. Nghĩa là nếu Greta Thunberg thực sự là người trong hình thì đó quả là một hiện tượng hết sức kỳ quái, có thể gây chấn động khoa học vì cô bé sẽ là minh chứng sống cho thấy du hành thời gian thực sự tồn tại.

Dĩ nhiên, cư dân mạng chẳng thể bỏ qua một câu chuyện hấp dẫn như vậy. Một số người tỏ ra nghi ngờ, khẳng định đây là sản phẩm đã qua chỉnh sửa vì họ quá giống nhau. Người khác thì cho rằng cô bé đích thực là có khả năng xuyên không, đến thời đại của chúng ta để cảnh báo về tương lai.

Các chuyên gia nói gì?

Sự thật là các chuyên gia khẳng định rằng chẳng có gì gọi là "bí ẩn" ở đây cả. Nó chỉ đơn giản là sự trùng hợp mà thôi, bởi lẽ việc người giống người không phải là hiếm gặp. 

Chẳng hạn như diễn viên Bruce Willis có những góc trông rất giống Đại tướng Doughlas MacArthur - người đã qua đời trong Thế chiến II. Hay cầu thủ Mesut Ozil hiện đang khoác áo CLB Arsenal cũng từng bị nghi ngờ "xuyên không" đến thế giới hiện đại, bởi anh trông giống hệt Enzo Ferrari - người sáng lập ra hãng xe thể thao Ferrari đình đám.

Dân mạng xôn xao khi Greta Thunberg xuất hiện trong bức hình từ cách đây 120 năm: Tấm hình có thật 100%, phải chăng cô bé có thể xuyên không? - Ảnh 4.

Bruce Willis (phải) và Đại tướng MacArthur

Dân mạng xôn xao khi Greta Thunberg xuất hiện trong bức hình từ cách đây 120 năm: Tấm hình có thật 100%, phải chăng cô bé có thể xuyên không? - Ảnh 5.

Bức hình gây nhiều tranh cãi nhất thuộc về Mesut Ozil và Enzo Ferrari. Ferrari qua đời vào năm 1988, và chỉ 1 tháng sau Ozil ra đời

Quay trở lại với Greta Thunberg, ở thời điểm hiện tại cô bé đang vượt qua vùng biển Bắc Bermuda, sau khi đến nhiều nơi của Bắc Mỹ để gia tăng nhận thức về biến đổi khí hậu. Dự tính sắp tới, cô bé sẽ tham dự Hội nghị biến đổi khí hậu 2019 của UN, tổ chức tại Madrid (Tây Ban Nha).

Tham khảo: Unilad, Metro

Theo J.D

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổ chức 1 ngày đã có 3 triệu lệnh đặt hàng, Bộ Công thương nhắm triển khai 52 ngày Online Friday trong năm 2020 và chỉ "gật đầu" với hàng chính hãng

Chỉ 1 ngày Online Friday 6/12/2019, Bộ Công thương cho biết có 3 triệu lệnh đặt hàng, tăng 67% so với năm ngoái. Với thành công này, Ban tổ chức nhắm triển khai hoạt động khuyến mại thường kì vào mỗi thứ Sáu hàng tuần với châm ngôn HÀNG CHÍNH HÃNG "EVERY FRIDAY". Tính cả năm, BTC có thể đưa ra tới 52 ngày Online Friday như vậy.

Chính thức ban hành Nghị định mới "quản" taxi công nghệ và taxi truyền thống

Từ 1/4/2020, các xe taxi được quyền lựa chọn gắn hộp đèn với chữ "TAXI" cố định trên nóc xe hoặc niêm yết cụm từ “XE TAXI” trên kính phía trước và kính phía sau xe. Quy định này được thực hiện với cả taxi công nghệ (Grab, be, FastGo,..) và taxi truyền thống.

Nếu sinh ra từ khoảng năm 1980 đến 2000, bạn sẽ giàu gấp 5 lần hiện tại vào năm 2030

Nghiên cứu cho thấy các millenials sẽ sở hữu tài sản nhiều gấp 5 lần hiện tại vào năm 2030.

Đọc thêm