Đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc sẽ diễn ra ở cấp thứ trưởng

04/01/2019 10:26 AM | Thời sự

Vào ngày 7 và 8/1 tới, cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ diễn ra ở cấp thứ trưởng nhằm giải quyết những khác biệt giữa hai nước.

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc sẽ diễn ra ở cấp thứ trưởng

Hai phái đoàn Mỹ và Trung Quốc sẽ gặp nhau vào tuần tới để đàm phán thương mại, đánh dấu cuộc đàm phán mặt đối mặt đầu tiên giữa hai bên kể từ cuộc gặp của Tổng thống Mỹ Donald Trump với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cuối năm ngoái ở Argentina, nơi thỏa thuận ngừng bắn 90 ngày được đưa ra.

Thứ trưởng Thương mại Mỹ Jeffrey Gerrish sẽ dẫn đầu phái đoàn Mỹ tới gặp người đồng cấp Trung Quốc. Thông tin này cũng đã được Trung Quốc xác nhận và cho biết cuộc đàm phán sẽ diễn ra tại Bắc Kinh. Theo nội dung được công bố, hai bên sẽ thảo luận về cách hiện thực hóa những gì mà hai nhà lãnh đạo đã đạt được bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G-20 hồi cuối năm ngoái.

Cuộc đàm phán cấp thứ trưởng giúp gia tăng những dấu hiệu cho thấy hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang nỗ lực hạ nhiệt các căng thẳng thương mại. Tổng thống Trump trước đó đã đề cập tới "tiến trình lớn" trong đàm phán thương mại sau một cuộc điện đàm với ông Tập hồi cuối tuần trước. Bắc Kinh cũng công bố vòng giảm thuế thứ 3, trong đó giảm dần thuế nhập khẩu với 700 mặt hàng của Mỹ từ ngày 1/1 như là một phần nỗ lực mở cửa nền kinh tế và hạ giá thành tiêu dùng nội địa.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm