Đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc sẽ diễn ra ở cấp thứ trưởng

04/01/2019 10:26 AM | Thời sự

Vào ngày 7 và 8/1 tới, cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ diễn ra ở cấp thứ trưởng nhằm giải quyết những khác biệt giữa hai nước.

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc sẽ diễn ra ở cấp thứ trưởng

Hai phái đoàn Mỹ và Trung Quốc sẽ gặp nhau vào tuần tới để đàm phán thương mại, đánh dấu cuộc đàm phán mặt đối mặt đầu tiên giữa hai bên kể từ cuộc gặp của Tổng thống Mỹ Donald Trump với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cuối năm ngoái ở Argentina, nơi thỏa thuận ngừng bắn 90 ngày được đưa ra.

Thứ trưởng Thương mại Mỹ Jeffrey Gerrish sẽ dẫn đầu phái đoàn Mỹ tới gặp người đồng cấp Trung Quốc. Thông tin này cũng đã được Trung Quốc xác nhận và cho biết cuộc đàm phán sẽ diễn ra tại Bắc Kinh. Theo nội dung được công bố, hai bên sẽ thảo luận về cách hiện thực hóa những gì mà hai nhà lãnh đạo đã đạt được bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G-20 hồi cuối năm ngoái.

Cuộc đàm phán cấp thứ trưởng giúp gia tăng những dấu hiệu cho thấy hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang nỗ lực hạ nhiệt các căng thẳng thương mại. Tổng thống Trump trước đó đã đề cập tới "tiến trình lớn" trong đàm phán thương mại sau một cuộc điện đàm với ông Tập hồi cuối tuần trước. Bắc Kinh cũng công bố vòng giảm thuế thứ 3, trong đó giảm dần thuế nhập khẩu với 700 mặt hàng của Mỹ từ ngày 1/1 như là một phần nỗ lực mở cửa nền kinh tế và hạ giá thành tiêu dùng nội địa.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ra Hồ Tây kích cầu du lịch Thủ đô: Không cần ô tô sang xịn để “nhún nhảy”, ngắm hoàng hôn, ăn kem, chèo SUP là đủ cho một chiều hè

Rộng hàng trăm hecta, Hồ Tây được ví như lá phổi xanh của Hà Nội, cũng là nơi có nhiều hoạt động vui chơi thú vị cho người dân ở mọi lứa tuổi.

Loạt chiêu đào tạo "lãnh đạo trẻ" khó hiểu của các "tập đoàn": Từ việc trói tay ăn cơm, chọc gậy vào yết hầu cho đến đổ sáp nến vào tay

Hết trói tay ăn cơm dưới đất rồi đến đứng cam kết thịnh vượng với gốc cây... rất nhiều chiêu đào tạo học viên, "lãnh đạo trẻ" từ các "tập đoàn" được lan truyền trên mạng gần đây khiến nhiều người không khỏi hoang mang, khó hiểu.

Giá thịt heo Việt Nam cao gấp 5 lần ở Mỹ

Giá thịt heo Việt Nam đang quá cao do dịch bệnh, trong khi Mỹ chăn nuôi ổn định nên hiện giá thịt heo Việt Nam cao gấp 5 lần ở Mỹ

Trung Quốc: Vỡ 14 đê; lũ Trường Giang chảy ngược vào hồ nước ngọt lớn nhất - Đại hồng thủy xuất hiện!

Nhà chức trách Trung Quốc ngày 10/7 dự báo sắp xảy ra "đại hồng thủy" - tức lũ lớn - mang tính cục bộ ở lưu vực hồ Bà Dương, tỉnh Giang Tây.

Đọc thêm