Dalat Hasfarm phát triển vì cộng đồng

13/12/2019 08:00 AM | Sống

Xuyên suốt hành trình 25 năm phát triển bền vững, Dalat Hasfarm không chỉ hướng đến một nền nông nghiệp sạch, an toàn mà còn có trách nhiệm cao đối với cộng đồng.

Dalat Hasfarm phát triển vì cộng đồng

Kỷ niệm 25 năm hình thành và phát triển, Dalat Hasfarm tiếp tục thực hiện sứ mệnh đó bằng việc tổ chức chương trình đi bộ từ thiện gây quỹ vì người nghèo vào ngày 8/12/2019 tại Quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Chương trình đi bộ từ thiện do lãnh đạo Dalat Hasfarm khởi sướng, là nơi quy tụ hơn 700 người tham gia đi bộ, gồm đại diện chính quyền địa phương; giảng viên, sinh viên trường Đại học Đà Lạt; Ban Giám đốc, công nhân, nhân viên Công ty TNHH Dalat Hasfarm, người dân thành phố Đà Lạt và khách du lịch.

Mỗi người tham gia đi bộ hết một vòng Hồ Xuân Hương, sẽ đóng góp 500.000đ vào chương trình. Số tiền này được trích từ quỹ Thomas Hooft của Công ty Dalat Hasfarm. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được đóng góp vào Quỹ vì người nghèo của Thành phố Đà lạt, Huyện Đơn Dương và Huyện Lâm Hà để xây dựng nhà tình nghĩa cho người nghèo.

Ông Aad Gordijn - Tổng giám đốc Công ty TNHH Dalat Hasfarm cho hay, cách nay 25 năm, có 1 hạt giống nhỏ tên Hasfarm đã được gieo xuống ở mảnh đất này, nó đã nảy mầm và hôm nay đã phát triển thành một cây đại thụ và trở thành một trong những công ty trồng hoa lớn nhất, thành công nhất trên thế giới, với hơn 4.000 cán bộ công nhân viên và có chi nhánh ở 5 quốc gia khác nhau.

Dalat Hasfarm phát triển vì cộng đồng - Ảnh 1.

Chương trình đi bộ từ thiện được tài trợ bởi quỹ Thoma Hooft của Dalat Hasfarm. Ông Thomas Hooft là một trong những người sáng lập ra Công ty Dalat Hasfarm. Khi ông qua đời, Công ty quyết định thành lập quỹ Thomas Hooft. Trong 3 năm qua, quỹ Thomas Hooft đã tài trợ cho tỉnh Lâm Đồng hơn 5 tỷ đồng.

Cùng với trách nhiệm cao đối với cộng đồng, phát triển bền vững là định hướng xuyên suốt của các thế hệ lãnh đạo, nhân viên Dalat Hasfarm, nhằm cho ra đời những sản phẩm hoa sạch, an toàn đến người tiêu dùng. Từ năm 2014, công ty đã nghiên cứu và phát triển các loài côn trùng và nấm có ích để ứng dụng vào trong sản xuất. Thông qua sử dụng Bio-Pro để trồng và kiểm soát sâu bệnh, Dalat Hasfarm đã giảm thiểu việc sử dụng hóa chất trên các loại hoa khác nhau.

Với định hướng phát triển bền vững, hoa tươi Dalat Hasfarm đã chinh phục được thị trường khó tính Nhật Bản với hơn 20% sản lượng hoa xuất khẩu mỗi năm.

Công ty cũng sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt tự động, hệ thống sưởi ấm, hệ thống đèn LED và băng chuyền thu hoạch hoa nhằm đạt năng suất tối đa, tiết kiệm tài nguyên cũng như nguồn nhân lực. Ngoài ra, với việc sử dụng hệ thống xử lý và tái sử dụng nước thải tiên tiến, Dalat Hasfarm đã chủ động được nguồn nước trồng hoa cũng như góp phần bảo vệ môi trường.

Dalat Hasfarm phát triển vì cộng đồng - Ảnh 2.

Không gian trưng bày hoa tại cửa hàng thân thiện môi trường

Ngoài ra, Dalat Hasfarm cũng khuyến khích khách hàng hạn chế sử dụng túi nylon, với phương châm: "Giảm vật liệu nhựa cho thế hệ tương lai".

Cụ thể, tại shop, một số loại chậu nhựa được thay thế bằng chậu sơ dừa, sử dụng túi bọc bằng chất liệu phân hủy sinh học để thay thế cho túi bọc bằng nhựa; sử dụng giấy để hạn chế dùng nhựa trong các bó hoa. Đối với khách hàng bán buôn, công ty khuyến khích khách hàng sử dụng lại hộp carton để được giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.

Tuy nhiên, vẫn có đến 50% khách hàng không quen sử dụng chậu sơ dừa vì nó thiếu tính mỹ thuật. Và giải pháp của công ty là tặng thêm chậu giấy để truyền thông điệp đến khách hàng về việc hạn chế sử dụng nylong, tham gia từng hành động nhỏ trong bảo vệ môi trường.

Mỗi tuần hoặc mỗi tháng, Dalat Hasfarm tổ chức một ngày bền vững cho tất cả các shop và khối văn phòng. Nhằm mục đích khuyến khích nhân viên nâng cao nhận thức của phong trào bền vững trong toàn bộ nhân viên Đà Lạt Hasfarm.

Việc ứng dụng công nghệ vào sản xuất, Dalat Hasfarm đã nâng cao năng suất với sản lượng bình quân hàng năm đạt hơn 200 triệu cành hoa, 6 triệu chậu hoa và 450 triệu ngọn giống, cung ứng cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Dalat Hasfarm đi bộ gây quỹ xây nhà tình nghĩa, nhân kỷ niệm 25 năm thành lập.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Động thái cứng rắn chưa từng có trong lịch sử y tế hiện đại: Trung Quốc cách ly, cấm 40 triệu dân đi du lịch vì đại dịch corona

Chính quyền Trung Quốc vừa thực hiện một động thái chưa từng có trong lịch sử: Cấm đi du lịch với 40 triệu dân trong dịp Tết.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm