Đài Loan yêu cầu Apple, Google xóa Uber khỏi kho ứng dụng

17/11/2016 09:28 AM | Công nghệ

Cơ quan quản lý tại Đài Loan gửi yêu cầu cho Apple và Google để xóa ứng dụng của Uber khỏi các kho ứng dụng di động; đồng thời yêu cầu Uber phải đóng thuế giống các công ty vận tải khác.

Cơ quan quản lý của Đài Loan mới đây tỏ rõ ý định muốn Apple và Google xóa các ứng dụng của Uber sau khi giữa 2 bên có những tranh cãi liên quan đến hoạt động của Uber ở vùng lãnh thổ này. Uber hoạt động tại Đài Loan dưới dạng một nền tảng công nghệ trên nền internet thay vì một công ty về vận tải. Bởi vậy, cơ quan quản lý Đài Loan cho rằng điều đó không phản ánh đúng bản chất hoạt động của công ty đồng thời yêu cầu Uber phải đóng thuế.

Lên tiếng về sự vụ, Uber cho biết đang kết nối với cơ quan quản lý và sẽ tuân thủ theo các quy định tại Đài Loan.

"Uber không thực hiện những gì mà hãng đã hứa, bởi vậy chúng tôi có phương án đáp trả bằng cách yêu cầu Apple và Google gỡ ứng dụng của hãng này khỏi các kho ứng dụng di động" - Liang Guo-guo, người đại diện cho Cục Quản lý Đường cao tốc Đài Loan cho biết.

Liang cũng nói rằng Đài Loan muốn yêu cầu Apple và Google gỡ cả ứng dụng UberEATS vốn vừa được Uber ra mắt tại Đài Loan trong một tham vọng mở rộng mảng kinh doanh bên cạnh dịch vụ gọi xe.

Hiện chưa rõ yêu cầu này có ảnh hưởng như thế nào đến những người dùng đã tải ứng dụng của Uber về smartphone. Trong khi đó Apple chưa có phản hồi gì về các thông tin trên. Với Google, hãng tìm kiếm cũng chỉ đưa ra bình luận "chung chung", cho biết Google không cho phép tồn tại các ứng dụng tạo điều kiện hay thúc đẩy cho các hoạt động bất hợp pháp.

Chính quyền Đài Loan cũng bắt đầu cấm cửa dịch vụ UberEATS bằng cách phạt những người lái xe máy được thuê để giao đồ ăn (mức phạt là treo bằng lái 6 tháng). Uber cũng bị quản lý chặt chẽ tại nhiều thị trường khác ở châu Á, đồng thời vấp phải sự phản đối kịch liệt từ các công ty taxi truyền thống khi mô hình hoạt động của startup này đe dọa sự tồn vong của loại hình taxi này.

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm