Đài Loan bắt 7 nghi phạm tổ chức cho du khách Việt bỏ trốn

22/01/2019 08:53 AM | Thời sự

Cục Di trú Đài Loan (NIA) ngày 21-1 thông báo họ đã bắt giữ bảy người bị nghi lập kế hoạch cho 152 du khách Việt Nam mất tích khi đến Đài Loan vào tháng 12-2018.

Đài Loan bắt 7 nghi phạm tổ chức cho du khách Việt bỏ trốn

Theo báo Taiwan News, bảy nghi phạm đã được chuyển đến Văn phòng Công tố khu vực Cao Hùng để tiếp tục điều tra.

Vào ngày 21 và 23-12-2018, tổng cộng 153 công dân Việt Nam đến Đài Loan với tư cách khách du lịch. Trong số này, 152 người đã biến mất ngay sau đó và 148 người được xem là đã bỏ trốn. Hiện 87 trong số 148 người này đã bị bắt giữ.

Trong cuộc họp báo hôm 21-1, ông Tạ Văn Trung, một quan chức thuộc Cục Di trú Đài Loan (NIA), cho biết nhà chức trách đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm hỗn hợp để giải quyết vụ việc và tiến hành điều tra.

Qua quá trình điều tra, ba nghi phạm có liên hệ với Việt Nam đã được xác định. Bộ ba được cho là có dính líu trong vai trò trung gian giữa các nhóm buôn người Việt Nam và Đài Loan.

Các nghi phạm được xác định là một người đàn ông 34 tuổi họ Nguyễn, một phụ nữ 31 tuổi họ Mai và một người đàn ông 30 tuổi tên là Trịnh.

Bốn người khác bị bắt được cho là tài xế và NIA không tiết lộ nhiều thông tin về nhóm này tại cuộc họp báo.

NIA cho rằng bộ ba có trụ sở tại Đài Loan đã sử dụng vỏ bọc của một công ty du lịch Việt Nam để quảng cáo các cơ hội làm việc tại Đài Loan qua internet.

Cũng theo cơ quan này, phí dịch vụ của công ty này là từ 1.000-3.000 USD mỗi người và những người liên quan có thể là nạn nhân của hoạt động buôn người.

NIA cho biết cuộc điều tra đang xem xét khả năng vi phạm pháp luật liên quan đến vấn đề di trú, buôn người, việc làm, cũng như các vi phạm hình sự khác.

Cuộc điều tra đang diễn ra và nhiều nghi phạm tiềm tàng đang được điều tra, ông Tạ nói.

Theo Trùng Quang

PLO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình khởi nghiệp chông gai của Founder BiTour: Sau 5 năm mới tìm ra được ‘long mạch’, hàng ngày phải ‘chiến đấu’ với sự tiện lợi để có mô hình du lịch bền vững đích thực

"Nhiều người cho rằng, tôi khá ‘cứng đầu cứng cổ’ khi đeo đuổi mô hình kinh doanh chưa mang lại hiệu quả như mong muốn trong 5 năm, nhưng tôi không hối hận vì mình đã cố chấp như thế. Chính những chuỗi ngày u ám đó đã tạo nên Nguyễn Ngọc Thư cùng BiTour như hôm nay", Founder BiTour bày tỏ.

YouTube lần đầu tiên chỉ rõ cách họ trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung

Với chỉ số RPM, YouTube đã chỉ cho người dùng biết cách chính xác họ kiếm tiền như thế nào.

Nhật Bản khởi động chương trình "Go to Travel": Tài trợ 50% chi phí ăn, ở, đi lại cho người dân để kích cầu du lịch

Ngoài kích cầu du lịch, Nhật Bản dự kiến sẽ tung hàng loạt chương trình hỗ trợ tiền đặt bàn nhà hàng hay mua sắm nhằm kích cầu kinh tế.

Câu chuyện kinh doanh

Chân dung doanh nghiệp đồ gỗ Việt kín tiếng chuyên xuất khẩu cho IKEA, Walmart, CB2, John Lewis, Gallery

Scansia Pacific là công ty sản xuất đồ gỗ xuất khẩu với khoảng 90% sản phẩm cho IKEA và Walmart. Hiện IKEA chiếm 60% tổng sản phẩm xuất khẩu của công ty và 25-30% còn lại cung ứng cho Walmart.

Đọc thêm