Doanh nghiệp chuyên sản xuất và xuất khẩu vàng mã sang Đài Loan kiếm gần 1 tỷ đồng doanh thu mỗi ngày

19/01/2019 14:08 PM | Kinh doanh

Tất cả các mảng doanh thu chính của công ty gồm giấy đế, vàng mã và tinh bột sắn đều tăng trưởng mạnh so với năm 2017.

Công ty cổ phần Lâm Nông sản Thực phẩm Yên Bái tiền thân là Nhà máy giấy Yên Bái được thành lập từ năm 1972. Đến năm 1994, công ty được thành lập lại và đổi tên là Công ty chế biến lâm nông sản thực phẩm Yên Bái và sang năm 2004 thì cổ phần hoá.

Với xuất thân là nhà máy giấy, các sản phẩm chủ lực của công ty bao gồm giấy vàng mã , giấy đế (loại giấy dùng để làm ra vàng mã). Ngoài ra, công ty còn phát triển thêm các sản phẩm nông sản, như tinh bột sắn, tinh dầu quế, bã sắn khô. Trong đó, doanh thu từ mảng tinh bột sắn là sản phẩm chiếm tỷ trọng cao nhất trong cơ cấu doanh thu của công ty.

Xếp sau tinh bột sắn là sản phẩm giấy đế và giấy vàng mã. Giấy đế được cung cấp cho thị trường nội địa, trong khi 100% vàng mã đều được xuất khẩu và đích đến là thị trường Đài Loan. Nguyên nhân là do đặc điểm, mẫu mã chất lượng vàng mã tại Đài Loan rất đặc biệt nên các sản phẩm làm ra cho thị trường này không thể tiêu thụ được trong nước.

Trong năm 2018 vừa qua, cả 3 sản phẩm chính của công ty đều tăng trưởng vượt bậc, lập kỷ lục doanh thu cao nhất từ trước đến nay. Cụ thể, doanh thu từ vàng mã đạt 78,8 tỷ đồng, tăng 13% so với năm trước, doanh thu giấy đế là 120 tỷ đồng, tăng hơn 20%, doanh thu tinh bột sắn đạt 173 tỷ đồng, tăng tới 120% do trong năm 2017 doanh thu tinh bột sắn bất ngờ giảm mạnh.

Doanh nghiệp chuyên sản xuất và xuất khẩu vàng mã sang Đài Loan kiếm gần 1 tỷ đồng doanh thu mỗi ngày - Ảnh 1.

Với kết quả này, tổng doanh thu của công ty đạt 319 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 40% và báo lãi trước thuế hơn 40 tỷ đồng, tăng 65% so với năm trước. Đây cũng đều là kỷ lục doanh thu và lợi nhuận của công ty.

Hà My

Từ khóa:  vàng mã
Cùng chuyên mục
XEM