Đại gia sở hữu nhà hàng tiệc cưới xây trái phép ở Sài Gòn là ai?

13/12/2019 02:44 PM | Kinh doanh

Dù chính quyền đã nhiều lần yêu cầu tháo dỡ công trình sai phép tại Riverside Palace nhưng chủ nhà hàng tiệc cưới này vẫn không tuân thủ. Ít ai biết, chủ nhà hàng này là đại gia sở hữu chuỗi ẩm thực, tụ điểm ăn chơi ở Sài Gòn.

Đại gia sở hữu nhà hàng tiệc cưới xây trái phép ở Sài Gòn là ai?

Chống “lệnh” tháo dỡ

Trung tâm hội nghị - Tiệc cưới – Nhà hàng Riverside Palace (số 360 – 360D Bến Vân Đồn, phường 1, quận 4, TP.HCM) được xây dựng trên khuôn viên 6.000m2, được quản lý bởi Công ty CP thương mại và dịch vụ Lâu Đài Ven Sông (Công ty Lâu Đài Ven Sông). Nhà hàng thiết kế theo lối kiến trúc châu Âu và được biết đến là một trong những trung tâm tiệc cưới quy mô lớn tại TP.HCM.

Tuy vậy, khi nhà hàng tiệc cưới này đi vào hoạt động, cơ quan chức năng phát hiện Công ty Lâu Đài Ven Sông đã xây dựng không phép công trình vách kính, mái kính và tôn, với tổng diện tích vi phạm hơn 261m2.

Ngày 29/8/2019, UBND quận 4 đã ra Quyết định số 2139/QĐ-UBND-KPHQ về việc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với Công ty Lâu Đài Ven Sông tại khu đất 360 – 360D Bến Vân Đồn, phường 1.

Đại gia sở hữu nhà hàng tiệc cưới xây trái phép ở Sài Gòn là ai? - Ảnh 1.
Nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace vi phạm trật tự xây dựng. 

Từ tháng 9/2019 đến tháng 10/2019, UBND phường 1, quận 4 đã 3 lần ra thông báo, đề nghị Công ty Lâu Đài Ven Sông tháo dỡ công trình vi phạm. Tuy nhiên, doanh nghiệp này vẫn không chấp hành. Do đó, ngày 29/10/2019, UBND quận 4 đã ra Quyết định số 1460/QĐ-UBND-CCXD về cưỡng chế, buộc Công ty Lâu Đài Ven Sông thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Oanh, Chánh Văn phòng UBND quận 4, hiện địa phương đã chỉ đạo các đơn vị xây dựng phương án phá dỡ, cũng như kế hoạch cưỡng chế đối với phần công trình sai phạm tại nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace.

Dù đã vi phạm về trật tự xây dựng và cơ quan chức năng nhiều lần yêu cầu tháo dỡ, thế nhưng Công ty Lâu Đài Ven Sông vẫn không chấp hành. Ít ai biết, vị đại gia sở hữu nhà hàng tiệc cưới này cũng nắm trong tay hàng loạt chuỗi nhà hàng ẩm thực lớn ở TP.HCM.

Đại gia đứng sau là ai?

Theo tìm hiểu của PV VietNamNet, Công ty Lâu Đài Ven Sông thành lập vào tháng 6/2010 với vốn điều lệ 40,2 tỷ đồng. Doanh nghiệp này đăng ký kinh doanh 14 ngành nghề, trong đó có các dịch vụ như: Cung cấp dịch vụ ăn uống theo hợp đồng, hoạt động dịch vụ phục vụ hôn lễ, bán buôn đồ uống…

Công ty Lâu Đài Ven Sông có 12 cổ đông sáng lập, trong đó có 5 cá nhân và 7 pháp nhân. Chiếm tỷ lệ góp vốn lớn nhất là Công ty CP Tập đoàn Capella (27%); các pháp nhân khác lần lượt là Công ty CP XNK Khánh Hội (13,5%), Công ty TNHH TM-DV Phan Thành (10%), Công ty CP Văn hoá tổng hợp Bến Thành (9%), Công ty CP XNK Giày dép Nam Á (9%), Công ty CP Đầu tư Đại Thủ Đô (8,17%), Công ty CP SX và TM XNK Như Ngọc (4,5%).

Người đại diện theo pháp luật của Công ty Lâu Đài Ven Sông là ông Nguyễn Cao Trí (SN 1970, ngụ quận 3, TP.HCM). Đáng nói, vị đại gia này hiện cũng là Chủ tịch HĐQT của Công ty CP Tập đoàn Capella (Capella Holdings), tiền thân là Công ty CP Đầu tư địa ốc Bến Thành (Ben Thanh Land).

Ngoài vai trò là một doanh nhân, ông Nguyễn Cao Trí hiện là Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận 1, TP.HCM (nhiệm kỳ 2018 - 2023) và Phó Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Văn Lang.

Đại gia sở hữu nhà hàng tiệc cưới xây trái phép ở Sài Gòn là ai? - Ảnh 2.
Quán bar mọc trên cao ốc The One Sài Gòn. 

Capella Holdings của ông Nguyễn Cao Trí được biết đến là doanh nghiệp chuyên về hoạt động kinh doanh ăn uống, nhà hàng, giải trí tại TP.HCM. Công ty này đang sở hữu hệ thống nhà hàng ẩm thực San Fu Lou; chuỗi nhà hàng Dì Mai; nhà hàng Sorae Sushi; nhà hàng tiệc cưới Capella Gallery Hall (quận 10), Capella Park View (quận Phú Nhuận).

Ngoài ra, các tụ điểm ăn chơi như Chill Sky Bar (toà nhà AB, quận 1); Air 360 Sky Lounge (toà nhà Bến Thành, quận 1)… cũng thuộc quản lý của Capella Holdings.

Về bất động sản, Capella Holdings là chủ đầu tư toà nhà The One Sài Gòn, toạ lạc mặt tiền đường Lê Thị Hồng Gấm – Ký Con – Đặng Thị Nhu, quận 1. Tại toà nhà này, Thanh tra Sở Xây dựng phát hiện chủ đầu tư tự ý mở rộng diện tích căn tin, văn phòng, kỹ thuật tầng 21, 22, 23 và chuyển đổi sang kinh doanh nhà hàng, quán bar trái quy định.

Capella Holdings cũng được biết đứng sau thương vụ Công ty TNHH Chloe Hospitality nắm quyền quản lý 2 toà lâu đài tráng lệ là khách sạn Tajmasago và nhà hàng Cham Charm (khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7) từ doanh nhân Hoàng Khải (Khải Silk) vào cuối năm 2018. Được biết, chủ sở hữu của Công ty TNHH Chloe Hospitality là Capella Holdings.

Theo kết quả kinh doanh hợp nhất toàn hệ thống của Capella Holdings, tổng doanh thu của doanh nghiệp này năm 2017 đạt 1.099 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 34,4 tỷ đồng. Trong năm tài chính 2018, Capella Holdings dự kiến đạt doanh thu 981,8 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 62,4 tỷ đồng.

Theo Phương Anh Linh

Vietnamnet

Từ khóa:  tháo dỡ, nhà hàng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Câu chuyện kinh doanh

Tại sao iPhone luôn đắt đỏ, có đơn giản chỉ vì giá trị thương hiệu của Táo khuyết?

Các sản phẩm của Apple, đặc biệt là iPhone, chưa bao giờ có giá rẻ và thậm chí còn tăng đáng kể theo thời gian. Tại sao lại như vậy?

Bài học cuộc sống

Chỉ cần sớm trước 10 phút, cuộc sống cũng sẽ có những khác biệt to lớn

Nếu bất luận là làm chuyện gì cũng có thể sớm trước 10 phút, để có thể đi ứng đối với một vài chuyện ngoài ý muốn xảy ra, vậy thì cuộc sống của chúng ta sẽ nhẹ nhàng và thoải mái hơn rất nhiều.

Đọc thêm