Đại gia BĐS Singapore bắt tay startup Toong, muốn nhân rộng mô hình Co-working Space tại Việt Nam

11/02/2017 08:15 PM | Kinh doanh

CapitaLand ký hợp tác chiến lược với một startup Việt Nam 19 tháng tuổi, Toong - đơn vị vận hành chuỗi không gian làm việc chung (co-working).

Đại gia BĐS Singapore bắt tay startup Toong, muốn nhân rộng mô hình Co-working Space tại Việt Nam
CEO Google chụp ảnh cùng cộng đồng startup Việt Nam tại Toong.

Không chỉ dừng lại ở việc hợp tác phát triển một không gian làm việc chung rộng hơn 1000m2, tại trung tâm thương mại The Oxygen, thuộc dự án The Vista, CapitaLand Việt Nam và Toong vừa đi đến một thoả thuận chung mang tính chiến lược và dài hạn hơn nhằm khuyến khích sự phát triển các không gian làm việc chung và trung tâm khởi tạo tại các dự án bất động sản do tập đoàn này phát triển tại Việt Nam.

Việc CapitaLand bắt tay với Toong, chuỗi không gian làm việc chung dạng lớn đầu tiên tại Việt Nam sẽ thay đổi cách phát triển mô hình trung tâm thương mại và các dự án văn phòng truyền thống. Việc tích hợp không gian làm việc kiểu mới vào không gian sống đang là xu hướng mạnh mẽ các thành phố với tỉ lệ đô thị hóa cao trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Song song với Toong tại Việt Nam, vào đầu tháng 12/2016, CapitaLand cũng đã bắt tay với UrWork tại Trung Quốc nhằm đưa mô hình không gian làm việc chung UrWork vào các dự án bất động sản của tập đoàn này tại quốc gia đông dân nhất thế giới, cụ thể tại các thành phố Bắc Kinh, Hangzhou, Thượng Hải, và Shenzhen. Tại Singapore, CapitaLand cũng đã tích hợp Collective Works coworking space vào dự án Capital Tower.


CapitaLand Vietnam đã ký kết hợp tác chiến lược với Toong.

CapitaLand Vietnam đã ký kết hợp tác chiến lược với Toong.

Tập đoàn bất động sản khổng lồ hợp tác chiến lược với startup Việt 19 tháng tuổi là ai?

Tháng 10, 2000, hai ông lớn Bất Động Sản của Singapore Pidemco Land và DBS Land sát nhập với nhau, cho ra đời CapitaLand Limited.

Với tổng trị giá niêm yết hơn 13 tỷ (SGD) trên sàn chứng khoán, CapitaLand, trụ sở tại Singapore, là một trong những ông lớn Bất Động Sản tại Châu Á với quy mô đầu tư và phát triển trên hơn 110 thành phố và 20 quốc gia trên khắp thể giới trải dài trong các hạng mục: trung tâm thương mai, căn hộ dịch vụ, văn phòng và căn hộ nhà ở thương mại.

Các dự án phát triển bất động sản về nhà ở của CapitaLand được quản lý bởi Ascott Limited, công ty con của tập đoàn, với 3 thương hiệu chính: Ascott, Citadines, và Somerset.

Ngoài hai thị trường trọng điểm vẫn Singapore và Trung Quốc, CapitaLand xác định Việt Nam, Indonesia và Malaysia là 3 thị trường chiến lược mới nổi với tăng trưởng cao trong khu vực Châu Á. Trong đó, Việt Nam là một thị trường chiến lược quan trọng của CapitaLand với thứ tự ưu tiên chỉ đứng sau Singapore và Trung Quốc.

Tại Việt Nam, năm 1994, CapitaLand là một trong những chủ đầu tư quốc tế đầu tiên đến Việt Nam với dự án tháp Hà Nội và khách sạn Sofitel Plaza tại Hà Nội.

Từ 2006, CapitaLand đầu tư vào hạng mục Residential tại TP Hồ Chí Minh, được biết đến với dự án The Vista, Quận 2.

Năm 2008, tập đoàn này tuyên bố tăng cường sự hiện diện của mình qua việc công bố thiết lập một quỹ 300 triệu USD rót vào thị trường Việt Nam.

CapitaLand vừa thành lập một quỹ mới với tổng vốn 500 triệu đô la nhằm rót vốn vào các dự án bất động sản thương mại và văn phòng tại Việt Nam. Gần đây nhất, lãnh đạo tập đoàn cho biết đã mua lại dự án bất động sản cao cấp rộng đến 0.6ha tại vị trí vàng, trung tâm quận 1, TP HCM nhằm phát triển một toà tháp văn phòng hạng A cao 240m.

Tập đoàn này đang hướng tới việc thâu tóm thêm 2.000 – 2.500 căn hộ trong năm 2017 và có thể là thêm từ 1-2 dự án thương mại nữa với các đối tác tại Việt Nam.

Trả lời phỏng vấn trên Straits Times, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn CapitaLand Lim Ming Yan chia sẻ: “Chúng tôi nhìn thấy nhiều cơ hội phát triển bất động sản tại Việt Nam. Vì thế, chúng tôi đang chuẩn bị để có chỗ đứng trên thị trường này. Tôi nghĩ Việt Nam có tiềm năng và xu hướng này sẽ tiếp diễn ít nhất 10 năm nữa".

Toong là một công ty khởi nghiệp 19 tháng tuổi, đang từng bước thay đổi cách mọi người làm việc tại Việt Nam kể từ khi khai trương địa điểm đầu tiên vào tháng 8/2015, trên phố Tràng Thi, Hà Nội. Hiện nay, Toong phát triển ba cơ sở tại Hà Nội, tư vấn vận hành cho không gian làm việc chung của Vườn Ươm Doanh Nghiệp Trẻ Đà Nẵng và chuẩn bị khai trương cơ sở tại trung tâm thương mại The Oxygen tại dự án The Vista, Quận 2, TP HCM.

Không chỉ táo bạo trong việc giới thiệu một phong cách làm việc mới, khích lệ sự đổi mới, sáng tạo trong cộng đồng doanh nhân tại Việt Nam, Toong còn được đề cao thông qua những không gian làm việc được thiết kế độc đáo mà ở đó người ta có thể bắt gặp những ý tưởng và thiết kế mới lạ lấy cảm hứng từ văn hoá Việt Nam.

Dương Đỗ - Sáng lập kiêm Giám Đốc Điều hành của Toong chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng truyền thống và đổi mới có thể song hành cùng nhau. Mỗi không gian do Toong phát triển là sự kết hợp giá trị văn hoá bản địa với những cách tiếp cận hiện đại tạo ra một cuộc đối thoại giữa truyền thống và đổi mới trong đời sống đô thị đương đại… Chính sự đổi mới, dám làm, đồng thời tôn vinh giá trị truyền thống là những quan điểm chung đưa Toong và CapitaLand đi đến hợp tác chiến lược.”

Trường Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm