Đại diện ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Nếu hai vợ chồng chia tay thì cố gắng làm sao để "đứa con tinh thần" Trung Nguyên phải sống!

22/02/2019 13:51 PM | Kinh doanh

"Sự sống còn của thương hiệu, phát triển của những doanh nghiệp thì người nuôi dưỡng rất quan trọng. Mong những gì bà xây dựng ngày càng phát triển để chứng tỏ tài năng và kinh nghiệm kinh doanh", luật sư của ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhắn gửi đến bà Thảo và bày tỏ mong muốn rằng trường hợp hai ông bà chia tay thì cố gắng làm sao để "đứa con tinh thần" là tập đoàn Trung Nguyên phải sống.

Cuộc tranh cãi gay gắt tại phiên tòa ly hôn chiều 21/2 giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo không xoay quanh việc tranh giành quyền nuôi con, tranh chấp về khoản tiền chu cấp hay giành bất động sản, mà chủ yếu xoay quanh quyền kiểm soát và điều hành tập đoàn Trung Nguyên.

"Có thể hỏi bất cứ người anh em trong Trung Nguyên hiện nay, đóng góp của cô (bà Lê Hoàng Diệp Thảo - PV) thì không ai phủ nhận, nhưng bảo rằng là cô là quan trọng, là linh hồn, người ta cười mình ngay", ông Đặng Lê Nguyên Vũ gay gắt tại phiên tòa ly hôn chiều 21/2.

"Hãy lùi về đi, Trung Nguyên đến ngày hôm nay không có cô đâu có sao, thậm chí tôi điều khiển từ xa cũng không có sao cả".

Có rất nhiều doanh nghiệp được thành lập, nhưng để trở thành ngôi sao sáng thì khó khăn vô cùng nếu không có niềm tin.

Đại diện cho ông Vũ, luật sư Trương Thị Hòa phân tích: Trong số 5 lý do bà Thảo đưa ra, nữ luật sư này liệt kê lại có việc phát sinh mâu thuẫn trong tư tưởng, cách nhìn cuộc sống đời sống vợ chồng, trong cách điều hành công ty và nuôi dạy con cái, Zing dẫn lời bà Hòa cho biết.

Liên quan đến tranh chấp xung quanh quyền điều hành tập đoàn Trung Nguyên, luật sư của ông Vũ nhận định: Có rất nhiều doanh nghiệp được thành lập, nhưng để trở thành ngôi sao sáng thì khó khăn vô cùng nếu không có niềm tin.

"Sự sống còn của thương hiệu, phát triển của những doanh nghiệp thì người nuôi dưỡng rất quan trọng. Mong những gì bà xây dựng ngày càng phát triển để chứng tỏ tài năng và kinh nghiệm kinh doanh", Zing dẫn lời luật sư Hòa nhắn gửi đến bà Thảo.

Năm 2016, sau 1 năm đệ đơn ly hôn chồng, bà Thảo cho ra mắt thương hiệu King Coffee tại Mỹ và đưa về Việt Nam hồi năm 2017.

Người bảo vệ pháp luật của ông Vũ cũng bày tỏ rằng nếu các doanh nghiệp khi vợ chồng cùng góp vốn thì cố gắng đừng chia tay thì tốt hơn, nếu chia tay thì cố gắng làm sao để "đứa con tinh thần là doanh nghiệp phải sống".

Luật sư Hòa cũng chia sẻ nguyện vọng của ông Vũ là kết quả phải thể hiện đầy đủ để thấy được tình yêu thương của cha mẹ.

"Trong vụ việc này người cha không bao giờ cân đo đong đếm, tất cả cho các con. Mong HĐXX ghi nhận trong bản án để sau này bản án thể hiện tình thương yêu của cha mẹ. Ông Vũ tha thiết nuôi con nhưng tôn trọng ý kiến của các con. Do các con ý kiến muốn ở với mẹ nên ông tôn trọng điều đó", luật sư Hòa nhắn gửi.

Đại diện bảo vệ cho bà Thảo, luật sư Phan Trung Hoài cho rằng thân chủ của mình đóng góp rất nhiều cho Trung Nguyên nhưng hành trình, tầm nhìn và bước đi của tập đoàn này hầu như không có bóng dáng của người vợ này. Ông Phan Trung Hoài hy vọng bản án cần phải chỉ ra nguyên nhân thực tế dẫn đến hôn nhân không hạnh phúc, thỏa thuận cũng đã không đạt được.

Zing dẫn lời ông Hoài cho rằng nguyên tắc vận dụng khi tranh chấp tài sản ly hôn là phải xét hoàn cảnh gia đình, điểm xuất phát tạo lập tài sản chung của vợ chồng. Toàn bộ quá trình tạo lập các công ty, luật sư cho rằng tất cả đều có sau thời điểm hai vợ chồng ông Vũ kết hôn.

PV

Cùng chuyên mục
XEM