Cách điều hành của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: 5 năm không xuống núi, em trai, em rể bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn gắn bó với Trung Nguyên

16/08/2018 08:06 AM | Kinh doanh

"Qua ở trên núi nhưng qua biết hết… Những người anh em này vẫn ngồi đây, kể cả em ruột của cô (em bà Lê Hoàng Diệp Thảo - vợ ông) và em rể của cô vẫn ở đây. Đó phải có lý do của nó", Chủ tịch HĐQT Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ.

Chia sẻ với báo giới chiều 13/8, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng điều lớn nhất ông Vũ tìm được trong 5 năm qua, sau đợt nhịn ăn thiền định 49 ngày trên thảo nguyên M'Đrắk, là ông đã tìm được mọi câu trả lời cho nỗi ám ảnh từ thuở bé thơ về cái chết; và sau này, về phương thức xây dựng doanh nghiệp, xã hội, đất nước và cả thế giới đậm tính chân, thiện, mỹ.

Chia sẻ trên Tiền phong, ông Vũ khẳng định ông vẫn lãnh đạo toàn diện mọi hoạt động của tập đoàn, và điều hành từ xa không có nghĩa là ông không hiểu tới "từng chân tơ kẽ tóc" của mỗi nhân viên.

"Không có một chuyện gì lọt qua mắt qua hết", ông Vũ khẳng định

"Qua đã chuẩn bị cho những người anh em của qua (đội ngũ nhân viên - PV)... Mọi người cứ thế thực thi và tập đoàn vẫn tồn tại và phát triển", Zing dẫn lời ông Vũ cho biết.

Ông Vũ cũng khẳng định dù ở trên núi nhưng ông vẫn nắm được mọi chuyện. Việc này cũng giúp ông nhận ra ai là "người anh em".

Với những người anh em trong công ty, ông Vũ cho biết ông rất thương họ.

"Những người anh em này (ông chỉ vào nhân viên xung quanh) vẫn ngồi đây, kể cả em ruột của cô (em bà Lê Hoàng Diệp Thảo - vợ ông) và em rể của cổ vẫn ở đây. Đó phải có lý do của nó", ông Vũ nói.

Về chiến lược của Trung Nguyên, ông Vũ cho biết: "Phải giữ những người thiện lương, có năng lực và đào tạo họ. Qua sẽ tuyển chọn những chuyên gia ở tầm mức toàn cầu. Trung Nguyên có thị trường ở Trung Quốc, Nga và toàn cầu… phải lấy những người giỏi nhất thì mới thực thi được".

"Những người anh em Trung Nguyên để thực hiện được triết lý, con đường của Trung Nguyên thì phải khổ luyện, phải đọc, hiểu, ngẫm suy những điều qua viết. Kiếm được người tri kỷ khó lắm. Thế nên qua cũng không muốn nói với ai".

Cách điều hành của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: 5 năm không xuống núi, em trai, em rể bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn gắn bó với Trung Nguyên - Ảnh 1.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ hồi năm 2012. Ảnh: Catherine Karnow.

Về con cái, ông nhắc đi nhắc lại rằng chuyện ly hôn giữa ông và bà Lê Hoàng Diệp Thảo không hay ho gì, và mong mọi người viết gì cũng đừng kéo vào mấy đứa con của ông.

"Qua không muốn tụi nhỏ bị ảnh hưởng bởi ồn ào của vụ ly hôn này", ông nói.

Còn về bà Thảo, ông Vũ nói: "Khi nhắc tới người vợ ấy, qua chỉ thấy đau lòng thôi, chứ không oán hận ghét bỏ gì".

Về tầm nhìn của Trung Nguyên, ông Vũ từng chia sẻ trên National Geographic hồi năm 2012 về cách ông muốn thay đổi Việt Nam, và rồi thay đổi thế giới với "tinh thần cà phê" như sau: "Các cửa hàng cà phê của tôi sẽ là nơi mà mọi người, đặc biệt là giới trẻ, sẽ trao đổi ý tưởng, nơi họ sẽ thể hiện bản thân bằng mọi cách, thông qua trò chuyện, biểu diễn, nghệ thuật, hội thảo, bài giảng".

"Những người thú vị và có tầm ảnh hưởng sẽ đến và giảng dạy, và người dân Việt Nam sẽ thức tỉnh, giác ngộ, và được truyền cảm hứng để suy nghĩ một cách sáng tạo và mang lại sự thay đổi cho đất nước mình!"

Bình An

Cùng chuyên mục
XEM