Đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn phản hồi giải thưởng gây tranh cãi của Minh Béo: "Không động viên làm tốt còn vùi dập người ta làm gì?"

20/01/2022 07:14 AM | Sống

Ông Trần Hướng Dương - Phó cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã đưa ra những ý kiến trước phản ứng trái chiều của dư luận về việc Minh Béo được trao giải thưởng.

Đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn phản hồi giải thưởng gây tranh cãi của Minh Béo: "Không động viên làm tốt còn vùi dập người ta làm gì?"

Tại đêm bế mạc Liên hoan Kịch nói toàn quốc khu vực phía Nam tối ngày 17/1, Minh Béo nhận được Huy chương Bạc sau loạt ồn ào. Trước giải thưởng này, dư luận đã có những phản ứng trái chiều dữ dội bởi nam diễn viên từng phạm tội ấu dâm và bị tố gạ tình diễn viên trẻ.

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Trần Hướng Dương - Phó cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn về sự việc trên. Ông Trần Hướng Dương cho biết, việc Minh Béo đoạt giải là do quyết định của Hội đồng nghệ thuật, dựa trên chất lượng của tác phẩm, "chất lượng đến đâu thì trao giải đến đấy" và không ai can thiệp được. Còn về phản ứng trái chiều của dư luận, ông Dương cho rằng, thời gian qua Minh Béo không vi phạm, hoàn toàn có quyền lao động và nên được động viên hoàn lương thay vì vùi dập.

 Đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn phản hồi giải thưởng gây tranh cãi của Minh Béo: Không động viên làm tốt còn vùi dập người ta làm gì? - Ảnh 1.

Minh Béo khoe huy chương bạc tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021 khu vực phía Nam


Ông Trần Hướng Dương chia sẻ: "Người đi tù về chẳng lẽ không cho người ta hoàn lương à? Thời gian vừa qua Minh không có vi phạm gì, sở đã xác nhận rồi. Không có đơn từ khiếu nại thì giờ vi phạm cái gì? Tôi không bênh hay bao che gì, nhưng ai có chứng cớ Minh Béo tiếp tục có những hành vi như trước không? Nếu có thì xử ngay. Bây giờ Đảng và Nhà nước đang khuyến khích những người từng vi phạm pháp luật trở về hoàn lương. Thế chẳng lẽ không cho người ta làm lại cuộc đời à? Nghệ sĩ là con người, họ cũng được quyền lao động, quyền sống. Hiến pháp nào quy định Minh Béo không được biểu diễn, văn bản nào quy định? Bây giờ người tù tội ra mình còn phải động viên người ta làm tốt, đây mình không động viên còn vùi dập người ta làm gì? Nếu vi phạm tiếp, phải xử nặng hơn.

Truyền thống văn hóa Việt Nam là nhân nghĩa, yêu thương. Tình nghĩa dân tộc là gì? Là lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân, đánh kẻ chạy đi không đánh kẻ chạy lại, lấy nhân nghĩa thắng hung tà. TP.HCM vừa trải qua dịch bệnh như thế, có khán giả đến xem cũng phải rất vất vả, mình phải nhìn từ nhiều phía. Mà việc này đã cách đây bao nhiêu năm rồi, lúc đó đến nay Minh Béo chưa vi phạm, luật pháp không cấm thì cho người ta đi biểu diễn, đi làm. Nếu người ta đạt thành quả mà không ghi nhận thì có đúng không?",

 Đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn phản hồi giải thưởng gây tranh cãi của Minh Béo: Không động viên làm tốt còn vùi dập người ta làm gì? - Ảnh 2.

Trước đó, Minh Béo bị phạt 9 tháng tù giam về tội ấu dâm và vướng cáo buộc lạm dụng tình dục gây xôn xao cư dân mạng

Ảnh: Sưu tầm

https://kenh14.vn/dai-dien-cuc-nghe-thuat-bieu-dien-phan-hoi-giai-thuong-gay-tranh-cai-cua-minh-beo-khong-dong-vien-lam-tot-con-vui-dap-nguoi-ta-lam-gi-20220119223538832.chn

Theo Dun

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm