Đại diện của Elon Musk đã gặp chính quyền tại Thái Lan để bàn cách hỗ trợ cứu đội bóng trong hang ngập lũ

06/07/2018 09:55 AM | Công nghệ

Nói là làm, Elon Musk đã cho ngay người đại diện của mình tới gặp chính quyền Thái Lan để hỗ trợ về phương thức cứu đội bóng đang mắc kẹt trong hang động ngập lũ.

Hiện tại, chính quyền Thái Lan và đại diện của Elon Musk đang bàn bạc, thảo luận về khả năng sử dụng các công nghệ mà công ty của Elon Musk đang nghiên cứu để cứu các thành viên trong đội bóng bị mắc kẹt trong hang động ngập lũ, theo một báo cáo của Bloomberg.

Theo Bloomberg thì Elon Musk sẽ cho phép đội cứu hộ sử dụng pin năng lượng đang được nghiên cứu cho sản phẩm Powerwall tại Tesla hoặc các công nghệ hiện đại của SpaceX, công nghệ khoan, đào hầm của Boring Company để sử dụng trong công tác giải cứu. Tuy vậy nhưng hiện vẫn chưa có thông tin chính thức xem chính quyền có sử dụng các sự trợ giúp này từ phía Elon Musk hay không.

Trong ngày thứ 5 vừa qua, Musk đã thông báo trên Twitter rằng càm thấy rất vui lòng nếu được trợ giúp chính phủ Thái Lan hết mức có thể.

Musk cũng đã cho biết thêm rằng Boring Company của ông, công ty đang thực hiện dự án đào đường hầm tại Los Angeles cũng có các công nghệ radar trợ giúp việc đào hầm vô cùng hữu hiệu. Ngoài ra, ông cũng sẽ giúp gửi đến các pin năng lượng Powerpack của Tesla để giúp các máy bơm hoạt động bơm nước ra khỏi hang nhanh hơn.

Vẫn chưa có thông tin chính thức xác nhận nhưng có thể biết chắc được rằng đại diện của Elon Musk đang cùng bàn bạc với chính quyền tại Thái Lan để làm hết sức có thể nhằm sớm đưa đội bóng bị mắc kẹt trong hang ra ngoài an toàn.

Trang Thu

Cùng chuyên mục
XEM