Đại chiến giữa Elon Musk và WSJ

27/07/2022 11:02 AM | Kinh doanh

Elon Musk tự xử lý khủng hoảng truyền thông sau khi 1 bài báo của WSJ đăng tải sai sự thật về mình.

Những ngày vừa qua, một bài báo độc quyền của tờ WSJ đã gây bão toàn thế giới. Theo đó, tờ này đưa tin, Elon Musk có một cuộc tình ngắn ngủi vào mùa thu năm ngoái với vợ của Sergey Brin, khiến người đồng sáng lập Google đệ đơn ly hôn vào đầu năm nay. Điều này cũng có nghĩa là tình bạn lâu dài giữa 2 tỷ phú công nghệ đã chấm dứt.

Musk hiện là người giàu nhất thế giới, với tài sản ước tính 240 tỷ USD. Trong khi đó, Brin đứng thứ 8 trong danh sách với 95 tỷ USD, theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg.

Brin và Musk vốn là những doanh nhân nổi tiếng nhất thế giới và cũng là những người bạn lâu năm. Thậm chí, Musk đã nói rằng trong nhiều năm, ông thường xuyên ngủ tại nhà của Brin ở Thung lũng Silicon.

Brin đã cung cấp cho Musk khoảng 500.000 USD cho Tesla trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, khi công ty đang gặp khó khăn trong việc tăng sản lượng. Vào năm 2015, Musk đã tặng Brin một trong những chiếc xe thể thao đa dụng chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Tesla.

Theo nguồn tin của WSJ, trong những tháng gần đây, căng thẳng ngày càng gia tăng giữa hai người đàn ông và các nhóm của họ. Brin đã ra lệnh cho các cố vấn tài chính của mình bán các khoản đầu tư cá nhân vào các công ty của Musk. Không thể biết được những khoản đầu tư đó lớn đến mức nào, hoặc liệu có bất kỳ có thỏa thuận bán nào hay không.

Brin đã đệ đơn ly dị Nicole Shanahan vào tháng Giêng năm nay, với lý do "những khác biệt không thể hòa giải", theo hồ sơ nộp tại Tòa án Thượng thẩm Quận Santa Clara. Những người này cho biết việc đệ đơn ly hôn được đưa ra vài tuần sau khi Brin biết về cuộc tình ngắn ngủi kể trên của vợ và Elon Musk.

Vào thời điểm được cho là có mối liên hệ với Musk vào đầu tháng 12, Brin và vợ đã ly thân nhưng vẫn sống cùng nhau, theo một người thân cận với bà Shanahan. Trong đơn ly hôn, Brin trích dẫn ngày 15/12/2021 là ngày ly thân của hai vợ chồng.

Theo nguồn tin, mối quan hệ với Musk diễn ra vào đầu tháng 12/2021, tại sự kiện Art Basel ở Miami. Art Basel là một lễ hội hàng năm kéo dài nhiều ngày, thu hút những người giàu có từ khắp nơi trên thế giới tham dự.

Theo một nguồn tin, trong một bữa tiệc hồi đầu năm nay, Musk đã quỳ xuống trước mặt Brin và xin lỗi rối rít về hành vi vi phạm, cầu xin sự tha thứ. Những người này cho biết Brin đã chấp nhận lời xin lỗi nhưng vẫn không thường xuyên nói chuyện với Musk nữa.

Tuy nhiên, ngay sau đó, Elon Musk đã phủ nhận hoàn toàn bài báo này. Thậm chí ông đã gửi ngay cho tờ New York Post 1 bức ảnh chụp ông và Brin cùng nhóm bạn và nói rằng: "Bức ảnh vừa được chụp cách đây 2 giờ". 

Đại chiến giữa Elon Musk và WSJ - Ảnh 1.

"Cuộc ly hôn của Nicole và Sergey hoàn toàn không liên quan đến tôi," Musk nhấn mạnh qua email gửi New York Post. 

"Tôi chắc chắn rằng cả Nicole và Sergey sẽ xác nhận điều đó". 

Song song với đó, Musk cũng không quên đăng tải bức ảnh lên trang Twitter có hơn100 triệu người theo dõi của mình để "thanh minh". 

"Điều này thật nhảm nhí. Tôi và Sergey vẫn là bạn bè và chúng tôi đã cùng tham dự một bữa tiệc chiều tối qua". 

Thậm chí, trả lời một bài đăng, Elon Musk còn khẳng định: "Bức ảnh trị giá bằng 1000 dòng tweet". Ý chỉ bức ảnh ông chụp cùng Brin mới đây cho thấy rằng mối quan hệ giữa 2 vị tỷ phú vẫn tốt đẹp và không có sự việc như lời đồn thổi. 

Nguồn: Twitter, New York Post

Phương Linh

Từ khóa:  Elon Musk
Cùng chuyên mục
XEM