"Đại ca" cầm đầu đường dây vay nặng lãi nghìn tỷ khắp cả nước, nhiều gái xinh là nhân viên

28/12/2021 17:13 PM | Xã hội

Nguyễn Sỹ Dũng là người cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi tại 28 tỉnh thành trên cả nước vừa bị công an khởi tố, bắt tạm giam.

Ngày 28/12, Công an TP. Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này đã có quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Sỹ Dũng (39 tuổi, trú tỉnh Kon Tum) cùng 16 đối tượng trong đường dây về hành vi Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự theo khoản 2, điều 201 Bộ luật Hình sự.

Ngoài 16 người bị khởi tố, nhiều người khác dưới trướng của Dũng liên quan trong đường dây này cũng đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

 Đại ca cầm đầu đường dây vay nặng lãi nghìn tỷ khắp cả nước, nhiều gái xinh là nhân viên - Ảnh 1.

Nguyễn Sỹ Dũng làm việc với công an.

Theo hồ sơ điều tra, Dũng làm giám đốc Công ty Tân Tín Đạt. Với vỏ bọc kinh doanh tài chính nhưng thực chất công ty của Dũng hoạt động cho vay lãi nặng. Dũng cũng được coi là một "đại ca" có máu mặt. Dưới trướng của Dũng có nhiều đàn em.

Nhiều cô gái xinh đẹp cũng được Dũng tuyển vào để làm nhân viên tại các điểm giao dịch cho vay nặng lãi.

Được biết, công ty của Dũng thành lập 51 điểm văn phòng đại diện giao dịch cho vay nặng lãi ở khắp 28 tỉnh thành trên cả nước. Trong đó tại Nghệ An có nhiều văn phòng nhất.

 Đại ca cầm đầu đường dây vay nặng lãi nghìn tỷ khắp cả nước, nhiều gái xinh là nhân viên - Ảnh 2.

Nhiều cô gái trẻ là nhân viên của Dũng.

Rạng sáng 15/12/2021, Công an huy động gần 500 cán bộ, chiến sỹ tiến hành bắt, khám xét đồng loạt tại 51 điểm là văn phòng đại diện Công ty tài chính Tân Tín Đạt ở 28 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước, bắt giữ 52 đối tượng.

Lực lượng Công an đã bắt giữ 52 đối tượng, bước đầu làm rõ số tiền sử dụng để cho vay là hơn 1.000 tỷ đồng, với hơn 10.000 bị hại. Mức lãi suất cao nhất là 5.000 đồng/triệu/ngày, tương đương gần 200%/năm. Ban chuyên án đã phong toả 56 tài khoản liên quan để phục vụ điều tra.

Đây là đường dây "tín dụng đen" lớn nhất bị phát hiện ở Nghệ An từ trước tới nay.

Theo Ngọc Tú

Từ khóa:  tín dụng đen
Cùng chuyên mục
XEM