Đặc sản vải thiều đã hết mùa từ 5 tháng trước, Lục Ngạn - Bắc Giang mới mở Ngày hội trái cây

11/11/2016 11:14 AM | Thời sự

Lục Ngạn (Bắc Giang) nổi tiếng là vùng trồng vải thiều lớn nhất cả nước. Thế nhưng, mùa vải đã trôi qua gần 5 tháng nay địa phương này mới mở lễ hội về trái cây và mặt hàng chủ yếu lại là đặc sản của vùng khác như cam canh, cam vinh hay bưởi diễn.

Đặc sản vải thiều đã hết mùa từ 5 tháng trước, Lục Ngạn - Bắc Giang mới mở Ngày hội trái cây

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang cho biết, 60 gian hàng các loại trái cây, đặc sản của địa phương và vùng lân cận sẽ được bày bán tại khu vực vườn hoa trung tâm và toàn bộ tuyến đường bờ hồ Thanh Niên huyện Lục Ngạn.

Sự kiện dự tính diễn ra trong 2 ngày 25-27/11.

Đây là lễ hội đầu tiên huyện tổ chức để trưng bày, quảng bá những sản phẩm trái cây chủ lực nổi tiếng của địa phương, qua đó kết nối giữa 4 nhà (nhà nông, nhà doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà quản lý), xúc tiến thương mại sản phẩm, tạo kênh kết nối các sản phẩm an toàn, chất lượng cao đến tận tay người tiêu dùng.

Các sản phẩm bày bán và giới thiệu dự kiến là cam canh, cam vinh, bưởi diễn, bưởi da xanh, táo, phấn hoa, mật ong, mì gạo, rượu Kiên Thành...

Các sản phẩm đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm và có chỉ dẫn địa lý giúp người tiêu dùng có thể thuận tiện trong việc truy xuất nguồn gốc. Ngoài ra, khách tham quan có thể trực tiếp mua và hái quả, thưởng thức các sản phẩm trái cây ngay tại vườn.

Theo ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Lục Ngạn, hiện nay, địa phương có trên 20.000 ha cây ăn quả các loại, trở thành vùng trồng cây ăn quả lớn nhất miền Bắc.Trong số đó, vải thiều gần 16.293 ha, nhãn 825 ha, cây có múi gần 3.990 ha, táo 120 ha… Trong đó, trái vải thiều hiện là loại cây chủ lực của địa phương. Hiện huyện có 10.000 ha trên tổng số 16.300 ha vải thiều được sản xuất theo các tiêu chuẩn VietGap.

Về giá trị kinh tế ước tính mỗi năm người dân huyện Lục Ngạn thu về 2.600 tỷ đồng từ tiêu thụ cây ăn quả, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

M.Lan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VNG chỉ còn sở hữu 22,23% Tiki, nhà đầu tư nước ngoài đã nắm "quá bán"

Tiki vừa thực hiện tăng vốn điều lệ, từ 190,9 tỷ đồng lên 208,3 tỷ đồng. Nhà đầu tư nước ngoài là những người tham gia lần tăng vốn này và qua đó, tổng tỷ lệ sở hữu của các nhà đầu tư nước ngoài tại Tiki đã tăng lên 54,5%

Câu chuyện kinh doanh

Startup 'quái vật' của Jack Ma: Được định giá gần 200 tỷ USD, lượng khách hàng chiếm 1/4 dân số thế giới, đạt lợi nhuận 2 tỷ USD/quý

Startup bí mật của Jack Ma là một tổ hợp kinh doanh khổng lồ, phục vụ lượng khách hàng chiếm 1/4 dân số thế giới.

Xác định được thời điểm khởi phát những ca đầu tiên mắc COVID-19 tại Đà Nẵng

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, qua điều tra dịch tễ, căn cứ vào các mô hình dự đoán và tham khảo ý kiến các chuyên gia, ngay từ đầu Bộ đã dự báo dịch bắt đầu từ đầu tháng 7 hoặc từ ngày 8-12/7.

Thu hút được 45.000 followers sau 2 năm, nữ CEO chia sẻ kinh nghiệm thực chiến trên Instagram: Chi phí thấp hơn Facebook nhưng vẫn đem về tới 20% doanh thu

Theo CEO Smilee, Instagram đặc biệt phù hợp với doanh nghiệp nhỏ vì kênh này không chỉ mang lại hiệu quả thương hiệu mà con đem về doanh thu thực tế.

Đọc thêm