Đặc sản vải thiều đã hết mùa từ 5 tháng trước, Lục Ngạn - Bắc Giang mới mở Ngày hội trái cây

11/11/2016 11:14 AM | Thời sự

Lục Ngạn (Bắc Giang) nổi tiếng là vùng trồng vải thiều lớn nhất cả nước. Thế nhưng, mùa vải đã trôi qua gần 5 tháng nay địa phương này mới mở lễ hội về trái cây và mặt hàng chủ yếu lại là đặc sản của vùng khác như cam canh, cam vinh hay bưởi diễn.

Đặc sản vải thiều đã hết mùa từ 5 tháng trước, Lục Ngạn - Bắc Giang mới mở Ngày hội trái cây

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang cho biết, 60 gian hàng các loại trái cây, đặc sản của địa phương và vùng lân cận sẽ được bày bán tại khu vực vườn hoa trung tâm và toàn bộ tuyến đường bờ hồ Thanh Niên huyện Lục Ngạn.

Sự kiện dự tính diễn ra trong 2 ngày 25-27/11.

Đây là lễ hội đầu tiên huyện tổ chức để trưng bày, quảng bá những sản phẩm trái cây chủ lực nổi tiếng của địa phương, qua đó kết nối giữa 4 nhà (nhà nông, nhà doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà quản lý), xúc tiến thương mại sản phẩm, tạo kênh kết nối các sản phẩm an toàn, chất lượng cao đến tận tay người tiêu dùng.

Các sản phẩm bày bán và giới thiệu dự kiến là cam canh, cam vinh, bưởi diễn, bưởi da xanh, táo, phấn hoa, mật ong, mì gạo, rượu Kiên Thành...

Các sản phẩm đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm và có chỉ dẫn địa lý giúp người tiêu dùng có thể thuận tiện trong việc truy xuất nguồn gốc. Ngoài ra, khách tham quan có thể trực tiếp mua và hái quả, thưởng thức các sản phẩm trái cây ngay tại vườn.

Theo ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Lục Ngạn, hiện nay, địa phương có trên 20.000 ha cây ăn quả các loại, trở thành vùng trồng cây ăn quả lớn nhất miền Bắc.Trong số đó, vải thiều gần 16.293 ha, nhãn 825 ha, cây có múi gần 3.990 ha, táo 120 ha… Trong đó, trái vải thiều hiện là loại cây chủ lực của địa phương. Hiện huyện có 10.000 ha trên tổng số 16.300 ha vải thiều được sản xuất theo các tiêu chuẩn VietGap.

Về giá trị kinh tế ước tính mỗi năm người dân huyện Lục Ngạn thu về 2.600 tỷ đồng từ tiêu thụ cây ăn quả, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

M.Lan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO HSBC Việt Nam: "Chúng ta sẽ chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của Việt Nam trong 2021"

"Những thách thức vẫn còn đó, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch, khách sạn và một số nhà xuất khẩu nhất định... Tuy nhiên, chúng tôi vẫn lạc quan về tương lai", ông Tim Evans, Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC tại Việt Nam, nhận định.

Phùng Tuấn Đức - CEO điển trai của Gojek Việt: Ngày đi làm bằng xe ôm, tối chỉ muốn dành thời gian cho vợ

Cuộc gặp gỡ với tân CEO Phùng Tuấn Đức giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tầm nhìn và những quan điểm cuộc sống của anh!

Go!Vietnam

Hà Giang hoang sơ nhưng đầy thơ mộng: Chinh phục dốc Bắc Sum hiểm trở, ngắm dòng Nho Quế xanh mướt giữa núi đá, hẻm Tu Sản "ôm mây"

Chưa một lần tới Hà Giang quả là lãng phí tuổi trẻ bởi ở nơi giữa đất trời bao la ấy, tâm hồn ta hoà vào với thiên nhiên là một.

Shark Hưng bảo “khởi nghiệp” khác “lập nghiệp” nhưng GS. Phan Văn Trường phản biện: Ai rồi cũng phải khởi nghiệp, phần lớn thất bại do chờ đợi quá nhiều

Theo vị Giáo sư, thay vì áp đặt mô hình từ nước ngoài thì hãy tận dụng những giá trị của chính mình. Đồng thời, phải rút ra bài học sau mỗi lần thất bại.

Đọc thêm