Đặc sản của Lào Cai giá chỉ 20 nghìn/kg, nhìn tưởng khoai lang nhưng thơm mùi nhân sâm

12/10/2022 19:14 PM | Sống

Loại quả này ăn ngọt mát như quả lê lại thơm mùi nhân sâm, giá rẻ hợp túi tiền nên được nhiều người tìm mua về ăn thử.

Loại quả đặc sản của Lào Cai, có vỏ màu nâu sẫm sần sùi hệt như khoai lang, nhưng bổ ra bên trong lại vàng ruộm thơm thoang thoảng mùi nhân sâm đang thu hút nhiều người tiêu dùng ở Hà Thành mua về ăn thử.

Một bà nội trợ sống ở Cầu Giấy, Hà Nội mua 1 lúc 10kg loại củ này cho biết: "Đây là khoai sâm, đặc sản của Lào Cai. Ăn mát như lê, giòn và ngọt nên cả gia đình tôi đều thích ăn. Lúc trước mới mua về còn bỡ ngỡ, ăn phải lát ra từng miếng để thử. Giờ tôi rửa sạch vỏ, gọt sơ là cầm cả củ ăn được luôn".

.Đặc sản của Lào Cai giá chỉ 20 nghìn/kg, nhìn tưởng khoai lang nhưng thơm mùi nhân sâm - Ảnh 1.

Khoai sâm, đặc sản của Lào Cai. Ăn mát như lê, giòn và ngọt. Ảnh minh họa.

Cũng theo bà nội trợ này chia sẻ, khoai sâm về thị trường Hà Nội cũng được vài năm nay nhưng ít người biết tới. Giá đắt nhất chị từng mua là vào khoảng 2 năm trước, giá 40 nghìn đồng/kg. Năm nay giá khoai sâm rẻ, mua chỉ 20 nghìn đồng là được 1 kg nên chị mua tới 10kg cùng lúc, về bỏ tủ lạnh cho cả gia đình ăn dần.

"Ngoài việc ăn sống thì khoai sâm cũng làm được nộm ăn kèm thịt lợn, nõn tôm rất ngon. Hay dùng để xào thịt bò, hoặc hầm cùng chân giò bồi bổ rất đưa cơm. Một loại mà chế biến được rất nhiều món, ngon - bổ - rẻ rất hợp với tiêu chí đi chợ của gia đình tôi", bà nội trợ này chia sẻ thêm.

.Đặc sản của Lào Cai giá chỉ 20 nghìn/kg, nhìn tưởng khoai lang nhưng thơm mùi nhân sâm - Ảnh 2.

.Đặc sản của Lào Cai giá chỉ 20 nghìn/kg, nhìn tưởng khoai lang nhưng thơm mùi nhân sâm - Ảnh 3.

Loại khoai sâm này có thể ăn sống, làm nộm hoặc các món ăn hấp dẫn khác. Ảnh minh họa.

Đang rao bán khoai sâm trên trang cá nhân, tiểu thương ở Hà Nội cho biết mỗi ngày anh nhập tới vài tạ loại khoai này từ Lào Cai về để cung cấp cho thị trường Hà Nội. Người này cho biết, khoai sâm chỉ có mùa thu hoạch từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm nên vào thời điểm này anh lại tranh thủ nhập về bán để kiếm thêm. Vài năm trước bán cũng bình thường, mỗi ngày được vài chục cân là nhiều. Nhưng 2 năm trở lại đây, nhất là năm nay số lượng người đặt mua tăng hơn hẳn. 1 ngày bán 2-3 tạ là chuyện bình thường.

"Tôi chủ yếu cung cấp hàng cho khách khu vực Hà Nội. Ngoài đăng bán trên trang cá nhân, tôi còn vào các group chung cư lớn đăng bán thêm, số lượng đơn ở đây cũng nhiều. Có những khách hàng ngoại thành lấy cả vài chục cân một lần giao là chuyện bình thường", người này chia sẻ.

.Đặc sản của Lào Cai giá chỉ 20 nghìn/kg, nhìn tưởng khoai lang nhưng thơm mùi nhân sâm - Ảnh 4.

Năm nay khoai sâm được chuộng hơn, nhiều gia đình đặt mua tới cả chục cân. Ảnh minh họa.

Theo Hồng Nhung

Cùng chuyên mục
XEM